“Gà ảo” chuẩn bị được hồi sinh, chỉ cần nhịn vài bữa ăn sáng bạn đã có thể trở về tuổi thơ dữ dội

Những chiếc máy nuôi “thú ảo” từng một thời là niềm ao ước của biết bao trẻ em Việt, sắp sửa được hồi sinh sau 20 năm…

Với những game thủ thuộc thế hệ 8x hay 9x đời đầu, những con “gà ảo” hay Tamagotchi luôn khiến người ta hoài niệm về một tuổi thơ dữ dội. Là một trong những loại máy chơi game thời kỳ đầu, gà ảo là một thiết bị điện tử cầm tay cho phép game thủ có thể nuôi thú ảo. Trò chơi này đã từng bị cảnh báo sẽ gây nghiện nên trong số chúng ta, rất nhiều người đã từng bị phụ huynh nhắc nhở hay thậm chí là tịch thu thiết bị nếu không muốn bị… học dốt!

ga-ao1 Gà ảo chuẩn bị được hồi sinh, chỉ cần nhịn vài bữa ăn sáng bạn đã có thể trở về tuổi thơ dữ dội 1

Nổi lên từ những năm 90, gà ảo nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với vô vàn kiểu dáng bắt mắt khác nhau. Theo thống kê của công ty Bandai – “cha đẻ” của gà ảo thì tính đến năm 2010 đã có trên 76 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới.

ga-ao2 Gà ảo chuẩn bị được hồi sinh, chỉ cần nhịn vài bữa ăn sáng bạn đã có thể trở về tuổi thơ dữ dội 2

Nhân kỷ niệm 20 năm ra mắt Tamagotchi tại Nhật Bản, công ty Bandai đã quyết định cho thiết bị điện tử này được “hồi sinh”. Theo thông báo chính thức, sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng tới với giá 15 USD (khoảng 320k), ban đầu chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

ga-ao Gà ảo chuẩn bị được hồi sinh, chỉ cần nhịn vài bữa ăn sáng bạn đã có thể trở về tuổi thơ dữ dội 3

Vẫn là hình dạng quả trứng quen thuộc nhưng gà ảo phiên bản đặc biệt này sẽ có thiết kế nhỏ hơn những Tamagotchi đời đầu để người dùng có thể tiện mang theo bên người.

Ý tưởng hồi sinh lại một máy chơi game huyền thoại, gắn bó với tuổi thơ đã nhận được sử ủng hộ của rất nhiều người. Tuy nhiên cũng có không ít những ý kiến trái chiều cho rằng trong thời đại của smartphone, mạng xã hội và những tựa games bom tấn thì gà ảo sẽ khó có thể tìm thấy chỗ đứng trên thị trường. Hơn thế nữa, mức giá 15$ cũng sẽ khiến nhiều người đắn đo khi quyết định mua gà ảo.

ga-ao3 Gà ảo chuẩn bị được hồi sinh, chỉ cần nhịn vài bữa ăn sáng bạn đã có thể trở về tuổi thơ dữ dội 4

Câu hỏi được đặt ra với các bạn, liệu với khoảng 320k, các bạn có sẵn sàng bỏ ra để sở hữu một máy chơi game gợi nhớ về tuổi thơ dữ dội của mình hay không?

    Bình Luận