Nếu bạn đã xem đoạn giới thiệu cho game mới của FromSoftware và phản ứng giống với các game thủ khác, ba từ chạy qua tâm trí lúc đó là: “Cái quái gì thế?” Rõ ràng là Elden Ring: Nightreign không phải là một trò chơi nhập vai Souls-like, cũng không phải là Elden Ring 2, nhưng nó là gì thì khó xác định hơn nhiều.
![](https://img-cdn.xemgame.com/2025/02/13/Elden-Ring-Nightreign-1.jpg)
FromSoftware và nhà phát hành Bandai Namco biết rằng đoạn giới thiệu đầu tiên cho Nightreign sẽ gợi ra nhiều câu hỏi cho cộng đồng. Vậy nên ngay bây giờ các bản chơi thử đã được đưa ra để cho những reviewer chọn lọc có cái nhìn toàn cảnh về game như sau :
Nightreign là một trò chơi nhiều người chơi nhưng các trận đấu trong game thuần là PvE, được thiết kế để chơi trong các phiên tương đối ngắn khoảng nửa giờ.
![](https://img-cdn.xemgame.com/2025/02/13/Elden-Ring-Nightreign-2.jpg)
Bạn vào vai một thành viên của tổ đội 3 người khám phá một phiên bản Limgrave – khu vực khởi đầu trong Elden Ring. Bản đồ có bố cục cố định (với vách đá, hang động, lâu đài, v.v. luôn ở cùng một vị trí) nhưng các cuộc chạm trán được sắp xếp ngẫu nhiên. Bạn sẽ chạm trán với các loại trùm khác nhau, các tàn tích khác nhau và một số bất ngờ ngẫu nhiên khác.
Trước mỗi trận, bạn sẽ chọn một trong 8 con boss chính. Trước khi chiến đấu với chúng, bạn phải sống sót sau hai “ngày” khám phá và chiến đấu, với mỗi ngày kết thúc bằng một trận chiến boss lớn riêng noe65t. Vào ngày thứ ba, bạn sẽ dịch chuyển đến một chiến trường ma thuật có tên là Spirit Shelter để chiến đấu với Boss chính đã chọn từ trước trên một chiến trường rộng mở (giống nơi bạn thường chiến với Radahn).
![](https://img-cdn.xemgame.com/2025/02/13/Elden-Ring-Nightreign-3.jpg)
Giống như trong Elden Ring, bạn có thể ghép đôi với những người chơi ngẫu nhiên hoặc thiết lập phòng riêng có mật khẩu để lập nhóm với bạn bè.
Về phần nhân vật, thay vì tự do điều chỉnh ngoại hình nhân vật và kỹ năng thì chúng ta sẽ sử dụng những nhân vật được tạo sẵn với những lớp riêng biệt. Mặc dù game thủ sẽ mở khóa các skin thay thế cho dàn nhân vật gồm 8 nhân vật được thiết lập sẵn sau này. Mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng và lối chơi riêng biệt giống như các game MOBA thường thấy, và còn có thể tối ưu hóa chúng hơn nữa nhờ các trang bị/tạo vật tùy vào con boss lựa chọn.
![](https://img-cdn.xemgame.com/2025/02/13/Elden-Ring-Nightreign-4.jpg)
Hệ thống hành trang cũ của Elden Ring đã không còn nữa – giờ đây bạn chỉ có thể giữ tổng cộng sáu vũ khí (và khiên), ba ở ô bên phải và ba ở ô bên trái. Các kỹ năng bị động trên vũ khí bạn nhặt được sẽ vẫn hoạt động miễn là chúng còn trong hành trang của bạn. Do vậy, việc lựa chọn vũ khí chính và các vũ khí phụ để lấy buff là hoạt động mà bạn thường thấy nhất.
Về mặt cốt truyện thì mặc dù Nightreign có bao gồm các nhân vật, Boss và hệ thống mới độc đáo không có trong Elden Ring, nhưng đây là một phần game spin off—về cơ bản là một bản mở rộng độc lập. FromSoftware cho biết đây là một Limgrave ở chiều không gian khác mà chúng ta đã khám phá trong Elden Ring.
Về hình thức của game thì Nightreign sẽ không phải là một trò chơi miễn phí. Tuy nhiên, không giống như Shadow of the Erdtree, bản mở rộng này không yêu cầu sở hữu Elden Ring. Nó sẽ hoàn toàn độc lập.
Game cũng được dự kiến với giá tương tự như Shadow of the Erdtree, chứ không phải là 60 đô la/70 đô la.