Loading...

Choáng váng với số tiền bản quyền dành cho show truyền hình Lord Of The Rings

Chỉ riêng tiền bản quyền đã “ngốn” một khoản khổng lồ, hẳn sẽ rất khó cho các nhà sản xuất muốn đưa thương hiệu Lord Of The Rings nổi tiếng này lên màn ảnh nhỏ.
Loading...

Thông tin thú vị đầu tiên dành cho bộ phim truyền hình “tiềm năng” Lord of the Rings đã xuất hiện. Theo báo cáo của trang Variety vào tuần trước, Amazon đã nổi lên như ứng viên sáng giá nhất để “bao thầu” show truyền hình này. Còn các nguồn bên Deadline thì nói Netflix và HBO cũng đang có ý định nhảy vào cạnh tranh.

Lord Of The Rings Choáng váng với số tiền bản quyền dành cho show truyền hình Lord Of The Rings 1

Nhân đây, Deadline cũng cung cấp một số thông tin đáng chú ý về mặt tài chính. Cụ thể là dù công ty nào đạt quyền sở hữu chương trình này, thì theo báo cáo, họ phải trả từ 200 đến 250 triệu đô la tiền bản quyền chuyển thể. Tính luôn cả chi phí sản xuất, trung bình mỗi mùa sẽ tiêu tốn của hãng phim tầm… 150 triệu đô la. Tức hơn 50 triệu so với Game of Throne Season 6 (10 tập phim, mỗi tập tầm 10 triệu theo như CNBC cho biết)

Amazon và Netflix được cho là đang thảo luận với hãng Warner Bros. TV và bên đại diện của nhà văn J.R.R. Tolkien về dự án mới. Trong khi đó, HBO được cho là đã rút lui vì chi phí sản xuất quá cao. Bên cạnh đó, một số rắc rối còn nảy sinh khi có thể gói bản quyền không bao gồm toàn bộ các nhân vật trong vũ trụ Lord of the Rings.

Lord Of The Rings Choáng váng với số tiền bản quyền dành cho show truyền hình Lord Of The Rings 2

CEO của Amazon, Jeff Bezos được cho là đã tham gia vào các cuộc thảo luận cùng với phía Warner Bros và Tolkien về chương trình truyền hình Lord of the Rings.

Trước đó thì bộ ba phim Lord of the Rings của đạo diễn Peter Jackson đã thu về hơn 2,9 tỷ đô la, với phần cuối cùng là The Return of the King, thu về hơn 1 tỷ đô la. Bên cạnh đó, nó còn giành được 11 giải Oscar, bao gồm phim hay nhất (Best Picture) và đạo diễn xuất sắc nhất (Best Director).

Sau thành công đó, vị đạo diễn đã thực hiện thêm ba bộ phim Hobbit và cũng đạt doanh thu tốt từ các rạp chiếu phim. Gần đây, một bộ phim nói về mối quan hệ của nhà văn Tolkien và người vợ Edith Bratt, cùng quãng thời gian của ông trong Thế chiến I đang được tiến hành.

Lord Of The Rings Choáng váng với số tiền bản quyền dành cho show truyền hình Lord Of The Rings 3

Về phía các trò chơi, chúng ta có Middle-earth: Shadow of War vừa ra mắt vào tháng 10 qua cho PlayStation 4, Xbox One và PC.

Theo Gamespot

    Bình Luận