Frostrail – kết hợp Metro Exodus và The Long Dark để tạo nên một game sinh tồn độc đáo

Frostrail sẽ kết hợp phong cảnh tuyết trắng của The Long Dark với những con quái vật dị nhân và du hành bằng tàu hỏa trong Metro Exodus.

Trong khi nhiều người trong chúng ta mong chờ những ngày ấm áp và ánh nắng của mùa xuân sau một mùa đông dài, vẫn có rất nhiều sự hấp dẫn khi sinh tồn qua tuyết và chịu đựng cái lạnh trong một tựa game nào đó.

Điều này chắc chắn có vẻ đúng với trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất sinh tồn sắp ra mắt Frostrail, kết hợp phong cảnh tuyết trắng của The Long Dark với những con quái vật dị nhân và du hành bằng tàu hỏa trong Metro Exodus. Mặc dù chỉ mới được tiết lộ cách đây một tuần, nhưng tiền đề và nguồn gốc của trò chơi đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ những người chơi Steam, những người đã thêm trò chơi này vào danh sách mong muốn của họ với số lượng lớn.

Đối với những ai lần đầu nghe đến Frostrail, có thể mô tả Frostrail là sự kết hợp giữa thiết kế trò chơi FPS và sinh tồn. Trong đó, người chơi cư trú trong đoàn tàu bọc thép và khi có cơ hội sẽ bước vào một thế giới hậu tận thế bị đóng băng trong một cơn bão tuyết vĩnh cửu. Khi ra ngoài, họ được giao nhiệm vụ thu thập các nguồn lực và thiết bị cần thiết để nâng cấp đoàn tàu và tìm cách sống sót trước những dị nhân.

Trò chơi cũng đến từ FakeFish, studio chịu trách nhiệm cho FTL và Barotrauma – lấy cảm hứng từ Rimworld, cũng có tính thẩm mỹ kinh dị và hành động hợp tác tương tự, và hiện đang giữ mức đánh giá 94% hoặc ‘Rất tích cực’ trên Steam thông qua hơn 50.000 đánh giá của người dùng.

Frostrail dự kiến ra mắt phiên bản Early Access trên Steam vào năm 2026.

Steam : https://store.steampowered.com/app/3517740/