Hacker bất ngờ DDOS Arma Reforger và DayZ, đòi tiền chuộc

Làn sóng DDoS vẫn tiếp diễn khi có những báo cáo mới cho rằng nhóm hacker Style Squad Reborn đứng sau các cuộc tấn công vào máy chủ DayZ và ArmA Reforger.

Gần đây có một vấn đề cực lớn với ArmA Reforger khiến cộng đồng game thủ không hài lòng chút nào, các vấn đề về máy chủ của tựa game vẫn chưa được giải quyết. Sự tình được làm rõ khi nhà phát triển chính Klamacz đăng bài trên X, tiết lộ rằng tựa game này đang bị tấn công DDoS.

Vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, Bohemia Interactive tiết lộ rằng các cuộc tấn công DDoS không chỉ giới hạn ở ArmA Reforger mà còn ảnh hưởng đến DayZ. Một nhóm có tên StyleSquad6996 đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào đầu ngày hôm đó.

Không mất nhiều thời gian để các cuộc thảo luận nổ ra trong cộng đồng game thủ, với việc mọi người tìm kiếm thêm thông tin chi tiết về danh tính của hacker và nâng cao nhận thức về tình hình đang diễn ra. Một số người dùng chỉ ra rằng tài khoản đang được đề cập có tên tiếng Trung, nhưng sau đó được tiết lộ là của một nhóm người Nga. Theo các lý thuyết hiện tại, động cơ đằng sau cuộc tấn công có thể liên quan đến các máy chủ do cộng đồng lưu trữ trong ArmA cho phép mô phỏng cuộc chiến tranh Nga-Ukraine.

Về yêu cầu tống tiền, nhóm hacker được cho là yêu cầu khoản tiền chuộc là 0,8 bitcoin, tương đương khoảng 81.000 đô la. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng các cuộc tấn công thực sự được thực hiện “để giải trí”, khiến cho ý định thực sự của nhóm hacker càng không rõ ràng.

Có vẻ như các cuộc tấn công đã tạm thời dừng lại, vì các tweet mới nhất từ Xingjang-zhi hiện yêu cầu liên lạc với Klamacz. Tuy nhiên, các máy chủ dường như vẫn ngừng hoạt động. Không có tuyên bố chính thức nào từ Bohemia Interactive hoặc nhà phát triển chính liên quan đến các sự kiện gần đây.