Hôm nay, cư dân mạng lại “dậy sóng” khi biết được rằng ngay sau khi Activision Blizzard sa thải gần 190 nhân viên, ông Bobby Kotick – CEO của công ty lại sẽ được nhận khoảng 200 triệu đô la Mỹ tiền thưởng. Có vẻ như dù Blizzard khó khăn tới mức phải dùng thẻ quà Battle.net để làm quà an ủi cho nhân viên, công ty vẫn có đủ tiền để thưởng cho tổng giám đốc điều hành.
Được biết trong hợp đồng của Bobby và Blizzard có điều khoản nói rằng mỗi khi công ty đạt chỉ tiêu doanh thu hoặc một vài cột mốc khác, CEO sẽ nhận được một khoản tiền thưởng đáng kể. Một trong những cột mốc đó là nếu giá cổ phiếu của Blizzard tăng lên gấp đôi trong khoảng thời gian Bobby giữ chức vụ, ông sẽ nhận được hàng triệu đô la Mỹ.
Vào năm 2020, dịch COVID-19 đã giúp ngành công nghiệp game có một “mùa bội thu” khi nhiều người phải ở nhà chơi game trong thời gian cách ly. Việc này đồng thời đã khiến giá cổ phiếu của Activision Blizzard tăng mạnh, với mức giá cao nhất lên tới hơn 100 đô và hiện nay vẫn nằm ở mức 92 đô cho một cổ phiếu. Điều này nghĩa là tổng giám đốc điều hành của Blizzard dự kiến sẽ nhận được khoảng 200 triệu đô vào năm 2021 nếu chúng ta tính tổng khoản tiền thưởng này với thu nhập hàng năm của ông ấy.
Không chỉ vậy, trước đây CtW Investment Group từng chỉ trích Blizzard về vấn đề trả lương không công bằng, CEO vẫn nhận được hàng loạt các khoản tiền thưởng khác nhau trong khi nhân viên bị đuổi việc hàng loạt. Vào năm 2019, công ty game nổi tiếng này đã sa thải khoảng 800 người và đóng cửa hoàn toàn trụ sở ở Pháp. Thêm vào đó là scandal vừa mới xảy ra gần đây, Blizzard tặng thẻ game cho gần 190 nhân viên bị đuổi việc trong khi vừa đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2020.
Vụ việc lần này lại càng khiến Blizzard mất điểm trong lòng cộng đồng game thủ. Trong quá khứ, đã có lần fan tẩy chay công ty game bởi vì quyết định cấm Blitzchung tham gia các giải đấu Hearthstone sau khi lên tiếng ủng hộ các vụ biểu tình của phong trào dù vàng.
Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.