Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí

Chuyện lừa đảo tài khoản LMHT đã quá quen thuộc và dần trở thành trò cười của cộng đồng rồi.

Với việc LMHT phát triển mạnh tại Việt Nam, những hình thức lừa đảo tài khoản, ăn cắp thông tin người chơi cũng dần xuất hiện và có nhiều biến tướng tinh vi hơn trước. Từ việc tạo một trang web giả và lấy thông tin người chơi, gửi những cảnh báo vi phạm hay hàng loạt chương trình "tặng skin miễn phí" đã dần trở thành một thứ gì đó quen thuộc với game thủ rồi.

Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí - Ảnh 1.

Những tin nhắn qua Garena chat dạng này đã dần không đánh lừa được người chơi

Vì thế mà chuyện người chơi phớt lờ, chặn những tài khoản lừa đảo như này đã khiến cho hình thức trên không còn hiệu quả nữa. Thay vào đó một hình thức lừa đảo mới ra đời khi can thiệp vào client LMHT và gửi đi những thông điệp mời thi đấu VCSB, nhiều game thủ vì ước mơ đổi đời, thể hiện đã không may vướng phải hình thức lừa đảo tinh vi này.

Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí - Ảnh 2.
Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí - Ảnh 3.

Lừa đảo không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác mà thôi

Hiện tại số người chơi LMHT tại Việt Nam là cực kì nhiều, ấy thế mà những tay lừa đảo này đôi khi lại gặp nhau giữa dòng đời tấp nập như vậy. Đương nhiên là những kẻ đi lừa người khác, chúng không thể lừa được nhau rồi, trong cái thời buổi game thủ ngày càng thông minh và cảnh giác như hiện tại, việc lừa được người ta đã khó, nay lại gặp phải "đồng nghiệp" thế này thì chỉ có thể là nghiệp quật mà thôi.

Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí - Ảnh 4.

Lừa đảo còn chúc nhau may mắn nữa, đúng là "đồng nghiệp tốt"

Bi hài câu chuyện lừa đảo LMHT - Rủ đánh VCSB đúng người tặng trang phục miễn phí - Ảnh 5.

Ngay cả lừa đảo cũng đôi khi gặp những "tai nạn lao động" như này

Có một điều mà chúng ta cần chú ý đó là Riot Games hay Garena không bao giờ gửi thông báo quan trọng như đăng ký giải đấu, sự kiện trong game qua hệ thống Garena chat hay trong client cả. Vì thế mà hầu như những thông báo như vậy đều có tính chất lừa đảo, có lẽ game thủ nên tự tìm cách bảo vệ mình với những biện pháp bảo mật và tránh việc bấm vào những đường link lạ như trên.

    Bình Luận