CKTG 2023: Top 5 xạ thủ đáng chú ý nhất, họ là ai?

Tiếp tục với series về các tuyển thủ nổi bật tại CKTG 2023, hãy cùng mình điểm qua top 5 xạ thủ đáng chú ý nhất nhé.

CKTG 2023 chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh tại Hàn Quốc. Một giải đấu hấp dẫn với đông đảo các tuyển thủ xuất sắc trên thế giới góp mặt. Các khu vực mạnh như LEC, LCK hay LPL đều mang tới CKTG 2023 các đội tuyển mạnh mẽ nhất của mình xuyên suốt mùa giải vừa rồi. Trước khi các trận đấu nảy lửa diễn ra tại thể thức mới của CKTG 2023, hãy cùng mình điểm qua top 5 xạ thủ xuất sắc nhất góp mặt tại CKTG năm nay nhé.

5. DK Deft

Có lẽ sẽ không nhiều người hâm mộ lựa chọn Deft là một trong 5 xạ thủ xuất sắc nhất CKTG 2023 hiện tại khi chúng ta còn có nhiều tuyển thủ trẻ xuất sắc khác. Tuy nhiên, sau khi theo dõi màn miracle run của Deft và DRX trong mùa giải CKTG năm ngoái, chắc chắn chúng ta sẽ cần một chút ưu ái dành cho anh chàng xạ thủ giàu kinh nghiệm này. Đặc biệt là aura khi Deft đã không tham dự CKTG thì thôi, nếu đã tham dự chắc chắn sẽ ít nhất lọt top 8 của CKTG năm đó.

Sau chức vô địch CKTG 2023, Deft quyết định rời DRX và gia nhập DK, một đội tuyển đang tái thiết lại đội hình. Những tưởng DK sẽ comeback mạnh mẽ trong mùa giải 2023 nhưng DK kết thúc các mùa giải khá sớm sau khi dừng bước tại Playoffs. Và một lần nữa Deft cần tham dự Vòng loại khu vực để có tấm vé tới CKTG. Aura của Deft cũng một lần nữa trỗi dậy, ShowMaker và các thành viên DK thi đấu như lên đồng dành lấy tấm vé cuối cùng của LCK tham dự CKTG tại quê nhà Hàn Quốc.

Điều này phần nào đó giống với hành trình của Deft tại CKTG 2022 và biết đâu, Last Dance vẫn chưa kết thúc và câu chuyện cổ tích sẽ được Deft viết một lần nữa?

4. T1 Gumayusi

Mặc dù không còn là một xạ thủ out trình hoàn toàn khu vực LCK như thời điểm trước đó, Gumayusi vẫn là một xạ thủ xuất sắc của LCK và thế giới. Sau khoảng thời gian 3 năm thi đấu, Gumayusi đã trưởng thành hơn và thi đấu chặt chẽ hơn nhiều. Song song với kỹ năng cá nhân tốt và cùng Keria out trình đường dưới, Gumayusi vẫn giữ được khả năng gánh đội và cộng thêm một chút chắc chắn trong lối chơi.

Mặc dù đã có thời điểm phong độ có phần đi xuống và bị người hâm mộ xứ Trung gửi “xe tải” đến tận trụ sở của T1, Gumayusi vẫn là chốt chặn cuối cùng đáng tin cậy kể từ thời điểm Faker trở lại thi đấu trong đội hình T1. Mặc dù không thể dành chức vô địch tại Mùa Hè vừa rồi, Gumayusi vẫn là tuyển thủ có màn trình diễn sáng nhất trong đội hình T1 trước GEN nếu bỏ qua một Peyz quá khủng khiếp tại chung kết.

3. BLG Elk

Elk chắc chắn là một trong những xạ thủ tài năng và có lối chơi đột biến nhất nền LMHT thời điểm hiện tại. Một tuyển thủ hiếm hoi sở hữu khả năng gánh đội và giữ vị trí trong giao tranh tiệm cận hoàn hảo, Elk có thể bắn nát bất kì đội hình nào nếu đồng đội tạo đủ khoảng trống. Elk cũng sẽ là xạ thủ thi đấu cho đội tuyển ASIAD Trung Quốc nên vị trí thứ ba là hoàn toàn xứng đáng với anh chàng xạ thủ này.

Mặc dù chưa thể dành được danh hiệu vô địch trong năm nay khi luôn bị JDG ngáng đường, BLG vẫn luôn là đội hình trẻ đầy nhiệt huyết. Cùng với Elk, BLG đủ sức để thách thức bất kì kẻ địch nào trên thế giới thời điểm hiện tại. Và tại kỳ CKTG 2023 sắp tới, các tuyển thủ trẻ của BLG chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ hơn nữa và sẽ không chỉ dừng lại ở việc hủy diệt hai đội tuyển xuất sắc của LCK là GEN và T1 như tại MSI vừa rồi.

2. GEN Peyz

Một xạ thủ trẻ có màn trình diễn, debut xuất sắc nhất thế giới không ai khác chính là GEN Peyz. Khởi đầu sự nghiệp thi đấu trong đội hình trẻ của GEN, Peyz đã có khoảng thời gian tập luyện và phát triển tài năng dưới mái nhà của nhiều tuyển thủ xuất sắc. Khi Ruler chủ động rời GEN để tìm kiếm giá trị của bản thân và bến đỗ mới, Peyz đã được đôn lên đánh chính trong đội hình của Gen.G.

Đã có nhiều nghi ngờ, liệu Peyz có thể đảm nhận được vị trí và cái bóng quá lớn mà xạ thủ Ruler để lại. Và cho đến hiện tại, chúng ta có thể chắc chắn là Peyz đã hoàn thành điều đó ngoài mong đợi với 2 danh hiệu vô địch LCK liên tiếp cùng những màn trình diễn xuất sắc dù là vòng bảng hay chung kết. Chắc chắn Peyz sẽ là xạ thủ đáng xem nhất tại CKTG 2023, khi tuyển thủ trẻ tài năng có lần đầu tiên góp mặt tại CKTG.

1. JDG Ruler

Và xếp ở vị trí top 1, không ai khác đó chính là người đã để lại vị trí xạ thủ tại GEN cho Peyz – Ruler. Ruler đã quyết định gia nhập JDG sau khi rời GEN vào cuối năm ngoài. Và đây có lẽ là một trong những quyết định sáng suốt nhất của Ruler chỉ sau quyết định gia nhập Samsung Galaxy.

Chỉ chưa đầy một năm thi đấu tại LPL, Ruler đã dành được số lượng danh hiệu mà mọi tuyển thủ tại LPL phải ao ước với 2 chức vô địch LPL Xuân Hè và MSI 2023. Ruler cũng dành được danh hiệu MVP tại LPL Mùa Xuân và được lựa chọn là tuyển thủ thi đấu cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD trong số rất nhiều tuyển thủ xuất sắc khác tại LCK. Vì vậy có lẽ sự xuất sắc của Ruler thời điểm hiện tại là điều mà chúng ta không cần phải bàn cãi.