ĐTCL Mùa 10: Cách triển khai đội hình Kai’Sa reroll hiệu quả đến cuối trận

Kai’Sa là một tướng khiến nhiều người chơi đánh giá sai trong ĐTCL Mùa 10, vì thế đội hình reroll xoay quanh vị tướng 2 vàng này thường bị bỏ qua.

Có rất nhiều đội hình reroll tướng 1-3 vàng trong ĐTCL Mùa 10 được tận dụng ngay trong phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, Kai’Sa thì không nằm trong nhóm đó và thường chỉ được xem là tướng kích hệ hoặc giữ tạm trang bị cho các chủ lực khác.

Thế nhưng mới đây nhiều người chơi đã chỉ ra rằng Kai’Sa hoàn toàn có thể được xây dựng xung quanh với vai trò một chủ lực. Theo thông số từ Riot, vị trí trung bình của Kai’Sa 3 sao lên tới 3,56, cao hơn cả những tướng 3 sao hot khác như Annie, Katarina…

Với cơ chế Siêu Sao cùng mức giá 2 vàng, việc roll ra Kai’Sa 3 sao là điều không quá khó khăn. Do đó, điều quan trọng là chọn đội hình cùng trang bị hợp lý cho vị tướng này.

Cách xây dựng

Đầu tiên, Kai’Sa là một tướng Sát Thương Vật Lý đơn mục tiêu, do đó luôn ưu tiên trang bị, lõi tăng SMCK để tối ưu hóa sức mạnh. Bên cạnh đó, Kai’Sa cũng chỉ có 30 Mana để dùng chiêu nên không cần Tốc Độ Đánh hoặc các trang bị liên quan đến Mana.

Phiên bản Siêu Sao Tai To Mặt Lớn

Kai’Sa cũng là một tướng Tai To Mặt Lớn có thể kích hoạt hiệu ứng Tộc Hệ liên tục (nhờ ra chiêu nhanh), do đó ưu tiên hàng đầu là chọn Siêu Sao Tai To Mặt Lớn. Lúc này, đội hình sẽ gồm 4 Tai To Mặt Lớn cùng dàn tank linh hoạt, có thể là Đấu Sĩ, Vệ Binh và cả Hộ Pháp.

Nếu có Kai’Sa siêu sao KDA thì vẫn xây dựng được với đội hình 7 KDA, 2 Tai To Mặt Lớn. Với những tướng như Akali, Ahri thì đội hình này sẽ hiệu quả hơn khi vào bản đồ có nhiều trang bị như Đầm Cua, hoặc các lõi nâng cấp tương tự.

Phiên bản Siêu Sao KDA

Ở giai đoạn trước cấp 8, Kai’Sa hoàn toàn đủ sức gây Sát Thương lên bất kì đội hình nào, cùng với đó là khả năng di chuyển linh hoạt. Sau đó, người chơi hoàn toàn có thể bổ sung các tướng làm Sát Thương phụ ở giai đoạn sau từ Jhin, Lucian hay các tướng 4 vàng như Ezreal, Caitlyn…

Trang bị tối ưu cho Kai’Sa sẽ gồm Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng Hextech để gia tăng khả năng Hồi Phục. Bên cạnh đó, Kiếm Tử Thần, Bùa Đỏ, Chùy Xuyên Phá… cũng là những lựa chọn tình huống hợp lý.