Lật đổ LMHT, PlayerUnknown’s Battlegrounds trở thành tựa game xem nhiều nhất trên Twitch vào tháng 8

Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2015, LMHT mới bị đánh bại trên Twitch bởi một tựa game ra mắt chưa đầy nửa năm: PlayerUnknown’s Battlegrounds

Trong suốt 2 tháng vừa qua, cứ mỗi tuần trôi qua tựa game con cưng của Bluehole là PlayerUnknown’s Battlegrounds lại thiết lập nên những cột mốc mới ấn tượng với số lượng người chơi tăng chóng mặt. Lần đầu tiên trong lịch sử, Dota 2 lại bị đánh bại ngay trên thánh địa Steam bởi một tựa game xuất hiện chưa đầy nửa năm, vẫn còn ở giai đoạn Early Access mà lại đòi tới 30 $ mới có thể chơi được như PUBG. Và mới đây nhất, PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng đã chính thức hạ bệ LMHT để trở thành tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong tháng 8 vừa qua.

twitch-thang-8

Theo thống kê chi tiết của Newzoo (bấm vào hình để nhìn rõ hơn) tổng thời lượng xem trong tháng 8 của PlayerUnknown’s Battlegrounds là 73,8 triệu tiếng nhiều hơn LMHT 2 triệu tiếng. Như vậy lần đầu tiên kể từ tháng 11/2015, LMHT mới bị đánh bại trên Twitch bởi một tựa game xuất hiện chưa đầy nửa năm: PlayerUnknown’s Battlegrounds. Overwatch cũng đã bắt đầu trở nên đuối thế với các tựa game hàng đầu khi mà tổng thời lượng xem của tháng 8 chỉ còn có hơn 17 triệu mà thôi.

newzoo_top_games_twitch_esport_hours_august_2017 Lật đổ LMHT, PlayerUnknowns Battlegrounds trở thành tựa game xem nhiều nhất trên Twitch vào tháng 8 2

Tuy nhiên thống kê tiếp theo mới chỉ rõ PlayerUnknown’s Battlegrounds đang phổ biến như thế nào trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Nếu tính riêng thời lượng xem giải đấu, với giải đấu eSports đầu tiên và duy nhất diễn ra trong tháng 8 không khó hiểu khi PlayerUnknown’s Battlegrounds chỉ có 3 triệu giờ xem so với 36,6 triệu giờ xem của Dota 2 với giải đấu danh giá nhất năm The International 7. Kể cả LMHT với trong tổng 72 triệu giờ xem thì cũng có tới gần 20 triệu đến từ các giải đấu. Do đó nếu tính riêng thời lượng xem của các Streamer thông thường trong ngày thì PlayerUnknown’s Battlegrounds đang hoàn toàn vô đối trên Twitch ở thời điểm hiện tại. Và nếu PlayerUnknown’s Battlegrounds trở thành một tựa game thể thao điện tử đích thực với rất nhiều giải đấu diễn ra trong tháng thì không hiểu thời lượng xem trên Twitch của tựa game này sẽ như thế nào.

    Bình Luận