LCK Mùa Hè 2024 công bố lịch thi đấu, có quãng nghỉ cho Esports World Cup

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 vừa chính thức được công bố đầy đủ với nhiều chi tiết đáng chú ý.

Tài khoản Twitter chính thức của LCK vừa thông báo chi tiết lịch trình giải LCK Mùa Hè 2024. Theo đó, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 12/6 với trận khai mạc vô cùng hấp dẫn giữa Dplus KIA và Hanwha Life Esports. Trận đấu còn lại của ngày sẽ là giữa FearX và Nongshim RedForce.

Cả Gen.G Esports và T1 cũng sẽ bắt đầu ra quân ở tuần thi đấu này sau khi trở về từ MSI 2024. Đặc biệt, hai đội tiếp tục có màn chạm trán ngay tuần đầu tiên, vào ngày Chủ nhật 16/6.

Cũng giống như những mùa trước đây, LCK Mùa Hè 2024 không có nhiều thay đổi về mặt thể thức. Ở giai đoạn Vòng Bảng, 10 đội tuyển sẽ lần lượt thi đấu từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần (mỗi ngày 2 trận). Và tất nhiên các cặp đấu vẫn sẽ là BO3 quen thuộc. Sau khi Vòng Bảng kết thúc, 6 đội tuyển đứng đầu sẽ đi tiếp vào giai đoạn playoffs và tranh chức vô địch.

Đáng chú ý, LCK Mùa Hè 2024 sẽ có một quãng nghỉ ngắn trong tuần đầu tiên của tháng 7. Dự kiến đây là giai đoạn diễn ra Esports World Cup 2024 tại Ả Rập Saudi. Theo những thông tin ban đầu, LCK có hai đại diện tham dự là Gen.G Esports và T1. Hiện chưa rõ hai đội tuyển này sẽ cử đội hình chính thức hay tuyển thủ trẻ tham dự.