Như thường lệ, chúng ta sẽ bước đến với những thay đổi của LMHT trong 1 phiên bản cuối cùng trước khi đến CKTG (25.20). Tập trung của phiên bản 25.19 sẽ vào những vị tướng đang có độ hiện diện cực lớn trong đấu trường chuyên nghiệp như Corki, Pantheon, Poppy đi rừng cũng như một số trang bị đang hot như Dây Chuyền Chuộc Tội và ngọc bổ trợ Sách Phép Tối Thượng.

Điểm nhấn lớn nhất là việc nerf combo đang gây tranh cãi trong đấu trường chuyên nghiệp: Ngọc Sách Phép kết hợp cùng Dây Chuyền Chuộc Tội vì đi đâu cũng thấy chúng trong các trận đấu :
- Dây Chuyền Chuộc Tội – Giảm độ ưu tiên cho hỗ trợ chống chịu bằng việc tăng thời gian hồi hiệu ứng lên 90s –
- Ngọc Sách Phép Tối Thượng – Giảm độ bá, không còn “must pick” ở đấu trường chuyên nghiệp cho Hỗ Trợ nữa. Bằng cách tăng thời gian đổi cơ bản từ 4:00 –
Về các vị tướng được buff thì chúng ta có danh sách như sau :

- Buff các tướng đi rừng AP như Brand, Diana, Lillia (đồng thời giảm sức mạnh một số tướng hàng đầu để tạo thêm không gian cho những vị tướng này tỏa sáng)
- Làm thay đổi meta đường giữa bằng một số buff cho những tướng bị tụt lại phía sau (thường là các tướng dồn sát thương như Ahri, Syndra, LeBlanc) và cả Mel, người đã có một chút thời gian để ổn định và giảm bớt tỷ lệ cấm và sự khó chịu của mình.
- Một số buff nhỏ cho các vị tướng kiểu Jinx, Jax, Draven
- Thực hiện một đợt buff được mong đợi từ lâu cho Seraphine. Riot Games cảm thấy việc tăng sức mạnh cho vị tướng này là phù hợp, vì với tỷ lệ thắng của Seraphine đang có phần hơi tệ
Về các vị tướng được nerf thì chúng ta có danh sách như sau :

- Corki (giảm Q)
- Pantheon (giảm Q,W lên quái rừng)
- Poppy (giảm giáp, Q lên quái rừng)
- Sivir (giảm thăng tiến SMCK ở Q)
Nhìn chung, thì có vẻ meta không thay đổi nhiều lắm ngoại trừ một số vị tướng sẽ cực kỳ khó chịu như Jinx, Jax, Draven vì chúng vốn đã khá khỏe, giờ thì chúng phải cấm hoặc chọn nếu muốn có lợi thế không nhỏ cho đội của mình.