LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách "Cô Bé Mùa Đông", mạnh và lạnh như crush của bạn

Là vị tướng truyền thống và cũ kỹ bậc nhất trong LMHT, thế nhưng chưa bao giờ Ashe tỏ ra kém cạnh các xạ thủ khác.

ĐIỂM MẠNH

Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế. Đây là điểm nổi bật nhất của Ashe khi mang ra so sánh với các người đồng nghiệp. Làm chậm vĩnh cửu từ Băng Tiễn và làm choáng tầm xa bằng Đại Băng Tiễn không chỉ giúp Ashe thả diều các tướng chống chịu dễ dàng mà còn có thể trở thành người mở giai tranh của đội.

Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn. Một trong những lí do chính khiến Ashe được chọn ở thi đấu chuyên nghiệp: Ưng Tiễn soi sáng một vùng lớn trên bản đồ nên có thể kiểm tra vị trí người đi rừng địch hay các mục tiêu lớn một cách an toàn.

Cấu máu ở đường tốt bằng Tán Xạ Tiễn. Có tầm sử dụng kĩ năng xa, phạm vi rộng và theo hình nón nên Tán Xạ Tiễn là phương án cấu máu rất hiệu quả và khó tránh né ở giai đoạn đi đường.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách

ĐIỂM YẾU

Độ cơ động tệ hại. Cách duy nhất để Ashe phòng vệ là thả diều bằng làm chậm từ Băng Tiễn. Nhưng trước các sát thủ như Zed, Rengar hay Kha’Zik, Cung Băng thường hiếm có cơ hội chống đỡ và phải phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo vệ của tướng hỗ trợ.

Phụ thuộc vào trang bị. Không sở hữu kĩ năng gây sát thương theo phần trăm máu nên nếu đã bị dẫn trước về ngưỡng trang bị, Ashe rất khó có thể gây sát thương hiệu quả lên các tướng đỡ đòn hạng nặng.

Chú Tâm Tiễn cần tích điểm để kích hoạt. Lượng tốc độ đánh cộng thêm từ chiêu thức này là rất ấn tượng, nhưng việc phải tích bốn điểm cộng dồn mới có thể sử dụng khiến Ashe khó có thể sử dụng khi trao đổi chiêu thức quãng ngắn ở đường, vì thường đối phương sẽ lùi về ngay lập tức chỉ sau 2 giây đầu.

LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách

NGỌC TÁI TỔ HỢP

LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách

THỨ TỰ NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách

TRANG BỊ KHỞI ĐẦU

LMHT: Hướng dẫn chơi Ashe phong cách

Với tầm đánh thuộc nhóm cao nhất trong các xạ thủ nên khó bị cấu rỉa, Ashe không nên khởi đầu một cách thụ động bằng Khiên Doran hoặc Giày và các bình máu.

TRANG BỊ BẮT BUỘC

Vô Cực Kiếm: không chỉ tăng sát thương trên đòn đánh của Ashe, tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng tăng thêm còn tăng % làm chậm của Băng Tiễn, khiến Vô Cực Kiếm trở thành một trang bị bắt buộc trên Ashe.

Cuồng Cung Runaan: các tia phụ từ Cuồng Cung Runaan cũng sẽ gây hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn, nên trang bị này giúp Ashe có thể thả diều nhiều mục tiêu cùng lúc trong giao tranh.

Lưỡi Hái Linh Hồn: lượng thời gian hồi chiêu lớn từ Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Ashe có thể tung ra Đại Băng Tiễn một cách thường xuyên hơn để mở giao tranh, cũng như Tán Xạ Tiễn để cấu rỉa.


Băng Tiễn có thể làm chậm diện rộng khi kết hợp cùng Cuồng Cung Runaan

Băng Tiễn có thể làm chậm diện rộng khi kết hợp cùng Cuồng Cung Runaan

TRANG BỊ TÙY CHỌN

Đại Bác Liên Thanh: hiệu ứng tăng tầm đánh là cần thiết khi công trụ hay trước những kẻ tay dài hơn cả Ashe như Caitlyn, Kog’Maw, Tristana,… Ngoài ra, nội tại tích điện từ trang bị này cũng giúp sạc các điểm cộng dồn của Bước Chân Thần Tốc nhanh hơn hẳn.

Ma Vũ Song Kiếm: độ cơ động thảm hại khiến Ashe rất dễ bị đấu sĩ đối phương càn vào ngay từ đầu giao tranh. Nội tại tăng tốc và giảm sát thương sẽ mang lại cho cô một chút cơ hội chống cự, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo vệ của tướng hỗ trợ đi kèm.

Đao Thủy Ngân: tăng thêm khả năng sinh tồn về cuối trận với kích hoạt giải một hiệu ứng khống chế.

Gươm Của Vua Vô Danh: Chú Tâm Tiễn tăng mạnh tốc độ đánh cho Ashe nên cô sẽ tận dụng cực tốt các hiệu ứng trên đòn đánh đến từ Gươm Của Vua Vô Danh và/hoặc Rìu Đen.

Cung Xanh và các hướng nâng cấp: nếu muốn chống lại các tướng đỡ đòn một cách triệt để thì bên cạnh Gươm Của Vua Vô Danh, Ashe cũng có thể hướng đến một trong hai nâng cấp của Cung Xanh để bắn xuyên qua lớp giáp quá dày của chúng.

Giáp Thiên Thần: giải pháp cuối cùng khi bạn đã bất lực trước sát thủ đối phương. Mạng hồi sinh sẽ trao cho Ashe thêm một cơ hội được chơi trong giao tranh sau khi đã gục ngã trước bộ combo đầy đủ của mấy tên khát máu bên kia chiến tuyến.

    Bình Luận