Muối mặt rời First Stand 2025, đại diện LPL còn bị một HLV danh tiếng yêu cầu điều tra

Không chỉ riêng vị HLV này mà có lẽ fan LPL cũng không chấp nhận màn thể hiện của đội nhà tại First Stand 2025.
Đại diện LPL bị yêu cầu điều tra sau khi "muối mặt" rời First Stand 2025

Có thể nói, chưa bao giờ cộng đồng LMHT xứ Trung lại cảm thấy thất vọng như ở thời điểm hiện tại. Trong các giải đấu quốc tế trước đây, các đại diện LPL dù cũng mạnh yếu khác nhau nhưng đều có những sự cố gắng nhất định. Nhưng Top Esports tại First Stand 2025 không hề có yếu tố đó. Ngoại trừ trận thắng Team Liquid 2-1, còn lại, họ đã thua trắng tất cả các đối thủ còn lại, không có thêm nổi bất kỳ ván thắng nào dù đối thủ có là KC, CFO hay HLE.

Muối mặt rời First Stand 2025, đại diện LPL còn bị một HLV danh tiếng yêu cầu điều tra- Ảnh 1.

TES lập "thành tích" tệ nhất lịch sử các lần tham gia giải đấu quốc tế của Riot khi chỉ thắng mỗi TL và thua trắng tất cả các trận còn lại ở First Stand 2025.

Thậm chí, một HLV danh tiếng của LPL là KenZhu còn bức xúc đến nỗi yêu cầu điều tra khẩn cấp các tuyển thủ TES. Ông nhận định trên kênh stream: "Chắc đội này đang nghĩ bao giờ về chứ không còn nghĩ về chiến thắng nữa. Chắc chắn trong đội 100% có bán độ. Rõ ràng thế này mà Riot không làm gì hay sao? Năm nào cũng có người bán, thậm chí cả ở CKTG. Riot có xử lý hay không vậy?".

Muối mặt rời First Stand 2025, đại diện LPL còn bị một HLV danh tiếng yêu cầu điều tra- Ảnh 2.

HLV KenZhu yêu cầu điều tra TES khẩn cấp.

LPL chuẩn bị đối mặt giai đoạn đầy khó khăn

Cũng có thể hiểu theo một hướng là First Stand 2025 không có quá nhiều ý nghĩa, khi ngoài tiền thưởng (khoảng 300k USD), và thêm một suất vào thẳng vòng bảng của MSI 2025, thì không còn tác động gì khác đến mùa giải chung. Chưa kể, sức mạnh của HLE là quá vượt trội. Kể cả có là BLG hay AL, JDG... đối mặt với HLE hiện tại cũng khó lòng chiến thắng. Do đó, TES có tâm lý buông xuôi cũng là dễ hiểu.

Muối mặt rời First Stand 2025, đại diện LPL còn bị một HLV danh tiếng yêu cầu điều tra- Ảnh 3.

Thất bại của TES có thể dự báo tương lai ảm đạm cho LPL.

Tuy nhiên, nếu câu chuyện là khi TES đã cố gắng hết sức và khả năng họ chỉ đến như vậy, sẽ là một tín hiệu nghiêm trọng cho LPL. Bởi lẽ, TES vẫn là một thế lực tại LPL và họ vẫn sẽ là ứng cử viên cho mọi suất tham dự các giải quốc tế của LMHT trong tương lai. Nếu màn trình diễn này không cải thiện, không cần đợi đến LCK, có lẽ ngay cả những KC, G2 hay thậm chí TALON, các đội VCS cũng đủ khiến TES hay LPL phải "ôm hận".