PUBG: Chỉ cần gắn loại tay cầm này, bạn sẻ hủy diệt cả game đấu bằng SKS

Với tính chất đa năng vốn có, SKS chỉ cần được trang bị thêm loại tay cầm (grib) phù hợp là có thể giúp người chơi càn quét cả bản đồ

Trong PUBG, SKS là một khẩu súng đa năng có thể dễ dàng tìm thấy ở các điểm nhặt đồ trong bản đồ. SKS là dòng súng “Masksman Rifle” – tức là lai giữa Rifle và Sniper khi khẩu súng này không cần phải lên đạn từng viên mà có thể tap liên tục (bán tự động). Damage ổn định, tốc độ nhả đạn cao, tầm bắn xa… SKS là một sự lựa chọn thú vị và đa năng trong nhiều tình huống.

SKS – khẩu súng trường bán tự động cực kỳ hiệu quả nếu biết cách sử dụng trong PUBG
SKS – khẩu súng trường bán tự động cực kỳ hiệu quả nếu biết cách sử dụng trong PUBG

Tuy vậy, để tối ưu cho việc sử dụng SKS, người chơi cần lựa chọn loại tay cầm (grib) hợp lý cho dòng súng này. Với việc cập nhật thêm nhiều loại grib mới trong bản update #12, người chơi SKS giờ đây có thể lựa chọn tới 5 loại grib cho mình.

Các loại tay cầm (grib) có thể dùng cho SKS
Các loại tay cầm (grib) có thể dùng cho SKS

Vậy loại grib nào là phù hợp nhất cho SKS? Youtuber WackyJacky101 đã test thử cả 5 loại grib cho SKS với kính ngắm 6x. Với mỗi loạt bắn, WackyJacky101 thường để ý đến vị trí mà tâm ngắm được co về cũng như vị trí giật tối đa của nòng ngắm để tìm ra loại grib nào mang đến sự ổn định cao nhất và độ giật nòng ngắm thấp nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=hwNcCaPlKUQ

Youtuber WackyJacky101 test chi tiết các loại grib cho SKS (Scope 6x)

Nhìn vào kết quả test các loại grib của Wacky, với biểu tượng ô tròn thể hiện vị trí của tâm ngắm thu về sau khi bắn, gạch ngang thể hiện vị trí giật cao nhất của tâm ngắm, ta có thể thấy Vertical Grib là loại tay cầm hoàn hảo nhất cho SKS. Nếu không có Vertical thì Thumb Grib cũng là sự lựa chọn không hề tồi với khẩu súng này. Half Grib – ông vua của spray nay đã trở thành thảm họa với kiểu bắn tapping của SKS nữa, còn Lightweight Grip thì tiếp tục vô dụng bởi sự thiếu ổn định của nó.

Kết quả test các loại grib cho SKS
Kết quả test các loại grib cho SKS

Ngoài SKS, WackyJacky101 cũng test cả M416 ở chế độ tapping và nhận ra Veritcal Grib vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc bắn tap. Lightweight Grib cuối cùng cũng có đất diễn khi tỏ ra khá phù hợp với kiểu bắn này ở M416.

Kết quả test các loại grib cho M416 ở chế độ bắn tap từng viên
Kết quả test các loại grib cho M416 ở chế độ bắn tap từng viên

Tóm lại, với nhiều loại súng khác nhau cũng như với nhiều kiểu bắn khác nhau, game thủ PUBG nên lựa chọn loại grib phù hợp nhất để có thể phát huy tối đa sức mạnh vũ khí trên tay mình. Thế nhưng vẫn còn một thứ khiến cộng đồng PUBG cảm thấy khó hiểu, đó là Lightweight Grib luôn tỏ ra khá vô dụng trong nhiều trường hợp. Chúng ta vẫn chưa biết mục đích thực sự của Blue Hoe khi đưa loại grib này vào phiên bản mới là gì. Để “làm khó” newbie chăng?

    Bình Luận