Auto attack hay đòn đánh thường là thứ không thể thiếu trong LMHT và mọi vị tướng của game dù ít hay nhiều đều thực hiện hành động này. Đòn đánh thường là miễn phí, vì thế nó là cách hữu hiệu nhất để ăn lính hay trao điểm chiêu thức với đối thủ vì bạn không tốn tài nguyên gì cả, đương nhiên là chỉ ở giai đoạn đi đường mà thôi.

Mọi tướng LMHT đều sở hữu khả năng đánh thường
Những tưởng sát thương từ đòn đánh thường chỉ quan trọng đối với Xạ Thủ hay một vài tướng phụ thuộc vào việc auto attack kẻ địch nhưng với tư duy của Faker - tuyển thủ vĩ đại nhất của LMHT - thì Pháp Sư cũng cần chỉ số tốc độ đánh để gia tăng sát thương. Bằng chứng là Faker sử dụng điểm ngọc phụ tăng chỉ số tốc độ đánh ở cả những vị tướng như Zoe, Leblanc hay cả Swain..., đương nhiên là anh vẫn lên đồ SMPT bình thường mà thôi.

Faker luôn lấy điểm ngọc phụ tăng tốc độ đánh

Dù sát thương không quá lớn nhưng việc có thêm 1-2 đòn đánh thường lên kẻ địch khi đi đường sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn
Về cơ bản thì đòn đánh thường sẽ có thời gian tung đòn giống như thời gian vận chiêu vậy, tốc độ ra đòn nhanh hay chậm sẽ chỉ số tốc độ đánh của tướng đó. Điều đáng quan tâm ở đây đó là nếu bạn di chuyển quá sớm trước khi thời gian tung đòn kết thúc, đòn đánh của bạn sẽ không được tung ra. Với các vị những Pháp Sư thì chuyện người chơi ngắt đòn đánh thường quá sớm thường xuyên diễn ra và bạn sẽ bỏ phí một lượng sát thương dù nhỏ nhưng vẫn vô cùng hữu dụng.
Hơn nữa, chính thời gian tung đòn kể trên cũng khiến cho tướng của bạn đứng yên tại một vị trí khi đánh thường, vì vậy người ta thường tung kỹ năng định hướng khi kẻ địch đang tấn công hoặc ăn lính. Thời gian đứng yên này lâu hay chậm sẽ phụ thuộc vào chất tướng, vì thế mà những tướng có thời gian delay lâu như Anivia hay Karthus không còn quá ưa chuộng ở đường giữa hiện tại.

Anivia có hoạt ảnh đánh thường lẫn tốc độ đánh cực kì chậm chạp nên dần bị bỏ xó bởi những người chơi đường giữa
Quay trở lại cách lấy ngọc của Faker, anh hiểu rõ những điều ở trên và nhận ra rằng nếu không có một lượng tốc độ đánh đủ tốt thì sẽ phí phạm một lượng sát thương dù nhỏ nhưng vẫn là có từ những đòn đánh thường. Đôi khi chúng là sự khác biệt giữa biệt hạ gục hoặc không hạ gục được tướng địch. Hơn nữa tốc độ đánh quá thấp sẽ kéo dài hơn một chút thời gian bạn đứng yên để ăn lính, đồng nghĩa với việc gia tăng thêm nguy hiểm cho bản thân.

Khi tung đòn đánh tay thì tướng của bạn sẽ có một khoảng thời gian nhỏ đứng yên tại 1 vị trí, đây là cơ hội để đối thủ tung kỹ năng về phía bạn
Nên nhớ rằng đòn đánh thường một khi tung ra là không thể bị né (trừ trường hợp gặp Jax), nó giống như một kỹ năng chọn mục tiêu và không tốn bất kì thứ gì cả. Vì vậy dù chơi Pháp Sư thì Faker vẫn luôn lấy điểm ngọc tốc độ đánh để vừa có thêm sát thương lên đối thủ, vừa giảm thời gian đứng yên khi đánh quái, giảm thiểu nguy cơ trúng kỹ năng của đối thủ

Có lẽ game thủ nên tập dần thói quen dùng ngọc tốc độ đánh thay cho một chút sức mạnh thích ứng giống như Faker mà thôi.