Tổng thống Hàn Quốc gửi tâm thư chúc mừng T1 và Faker vô địch CKTG 2023

Không chỉ gửi những lời chúc mừng tới tập thể T1, tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol còn cam kết sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp game của quốc gia này.

Chiều ngày 19/11 (theo giờ Việt Nam), trận đấu cuối cùng tại giải Chung Kết Thế Giới 2023 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra. Sau ba ván đấu với tổng thời lượng chỉ hơn 80 phút, đội tuyển T1 của Zeus, Oner, Faker, Gumayusi và Keria đã giành chiến thắng 3-0 cực kỳ thuyết phục trước Weibo Gaming, qua đó ltrở thành vô địch CKTG 2023.

Đây cũng là chức vô địch thứ 4 của T1 cũng như cá nhân Faker, đánh dấu cột mốc 7 năm sau chiến thắng 3 – 2 trước Samsung Galaxy tại CKTG 2016. Sau trận đấu, tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã gửi tâm thư để chúc mừng tập thể T1.

Tổng thống Hàn Quốc gửi tâm thư chúc mừng T1 giành chức vô địch CKTG 2023 (Theo phóng viên Ashley Kang)

"Gửi các tuyển thủ của T1,

Tôi xin trân trọng chúc mừng chức vô địch Chung Kết Thế Giới đầu tiên của các bạn sau 7 năm, và cũng là chức vô địch thứ 4 trong lịch sử.

Tại Á Vận Hội Hàng Châu, nơi Esports lần đầu tiên trở thành môn thể thao chính thức, Hàn Quốc đã thành công với 4 tấm huy chương. Nối tiếp thành công từ ASIAD, T1 đã giành chiến thắng thuyết phục tại Chung Kết Thế Giới, khẳng định vị thế của Hàn Quốc là một cường quốc đi đầu trong lĩnh vực Esports.

Lee Sang-hyeok, Choi Woo-je, Moon Hyeon-jun, Lee Min-hyeong, Ryu Min-seok. Tập thể 5 người của T1 đã đem đến niềm vui to lớn cho đất nước Hàn Quốc cũng như những người hâm mộ trên toàn thế giới.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ tối đa để ngành công nghiệp game Hàn Quốc tiếp tục giữ vững vị thế cạnh tranh toàn cầu, đồng thời là cường quốc trên đấu trường quốc tế.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời chúc mừng tới các thành viên T1 với chức vô địch..."

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol chúc mừng T1, cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp game của Hàn Quốc

Đông đảo người hâm mộ đã đổ về Seoul để xem trận chung kết giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023, giải đấu đã phát triển cực nhanh kể từ phiên bản đầu tiên vào năm 2011, trở thành một trong những viên ngọc quý của ngành thể thao điện tử toàn cầu trị giá hàng tỉ USD. Đây là lần thứ 2 Hàn Quốc tổ chức một giải đấu Chung Kết Thế Giới. Khác với thất bại ở kỳ CKTG 2018, T1 đã giành chức vô địch thuyết phục sau khi đánh bại tất cả các đại diện của LPL, đem về niềm tự hào cho người dân Hàn Quốc.