Top 4 vị tướng LMHT là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có skin vô địch thế giới

Nhóm tướng được các đội chuyên nghiệp sử dụng rất thường xuyên nhưng lại chưa 1 lần nằm trong danh sách làm skin vô địch.

Một trong những phần thưởng thú vị, được người hâm mộ mong chờ nhất mà Riot dành cho đội vô địch CKTG mỗi năm là trang phục dành cho nhà vô địch. Sau 7 mùa CKTG, đến lúc này đã có tất thảy 32 vị tướng khoác lên mình tấm áo của nhà vua.

Sau khi thông tin về nhóm tướng được Samsung Galaxy lựa chọn làm skin vô địch năm nay được hé lộ, bên cạnh việc háo hức chờ đợi ngày bộ trang phục được ra mắt hãy thử lật lại vấn đề và đến với bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng đã là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có Skin vô địch thế giới.

Rumble

Cái tên đầu tiên, Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí. Khả năng đi đường mạnh mẽ, lượng sát thương đầu ra cao cùng chiêu cuối Mưa Tên Lửa, thứ vũ khí cực kỳ lợi hại trong giao tranh tổng. Rumble trở thành vị tướng đã quá quen thuộc ở đường trên tại các giải chuyên nghiệp bao năm qua.

Top 4 vị tướng LMHT là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có skin vô địch thế giới

Ở khu vực Hàn Quốc, Rumble còn được xếp vào nhóm tướng “bắt buộc phải biết chơi” theo tiêu chuẩn với một người chơi đường trên chuyên nghiệp. Thường trực xuất hiện ngay từ giai đoạn mùa 3, thậm chí còn là tướng tủ của rất nhiều người chơi đã từng đăng quang như Marin, Duke nhưng Rumble chưa một lần nằm trong danh sách được chọn làm skin vô địch.

Với việc Cuvee, người đi đường trên cùng Samsung Galaxy vô địch năm nay vốn xưa nay khá ít chơi Rumble. Cuvee cũng thiên về việc lựa chọn Gnar hoặc Kennen, những vị tướng cùng anh ghi dấu đậm nét hơn nên những ai mong chờ một skin vô địch thế giới cho Rumble sẽ lại phải chờ đến thì tương lại vậy.

Maokai

Maokai, một vị tướng nữa cần phải liệt vào nhóm tượng đài, xứng đáng có vị trí trong “Hall Of Fame” ở khu vực đường trên. Xuyên suốt chiều dài hình thành và phát triển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Maokai luôn là lựa chọn đầu tiên các đội nhìn vào khi cần tìm kiếm một dàn chắn, tướng chống chịu cho đội hình.

Top 4 vị tướng LMHT là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có skin vô địch thế giới

Lối chơi an toàn, khả năng chống chịu khủng khiếp, giao tranh cực kỳ hiệu quả với những pha đu bám không thể tránh né bằng W Bụi Cây Quỷ Dị. Maokai không màu mè, nói quá thì phần nào khá nhàm chán nhưng sự hiệu quả, yếu tố quan trọng nhất ở môi trường chuyên nghiệp thì luôn được đảm bảo ở mức tối đa. Tuy vậy, thực tế chính lối chơi có phần đơn điệu đó khiến Maokai rất khó trở thành lựa chọn được game thủ yêu thích.

Hỏi 10 người chơi đường trên chuyên nghiệp rằng có thích chơi Maokai hay không thì có lẽ tất thảy sẽ chọn phương án không và chơi chỉ vì yêu câu chiến thuật của đội mà thôi. Ngay cả Marin, người từng sở hữu kỉ lục 22 trận thắng chuyên nghiệp liên tiếp với Maokai sau khi cùng SKT T1 lên ngôi năm 2015 cũng chọn skin Renekton dù gã Ma Cây góp công lớn trong hành trình vô địch năm đó.

Lucian

Lucian, vị tướng ra mắt năm 2013 nhanh chóng thiết lập vị thế vững chắc cho mình. Lucian là lựa chọn quen thuộc ở vị trí xạ thủ mỗi mùa CKTG, đến năm nay dù thất thế ở đường dưới nhưng Lucian lại được thuyên chuyển ra đường giữa nhằm tận dụng ngưỡng sức mạnh sớm, khả năng đi đường khỏe của y.

Top 4 vị tướng LMHT là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có skin vô địch thế giới

Độ cơ động cao bằng chiêu E Truy Cùng Diệt Tận, khả năng dồn sát thương, trao đổi chiêu thức phải nói vô đối trong vài cấp độ đầu nhờ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng; dù là đường dưới hay đường giữa, Lucian luôn đem lại sự chủ động rất lớn cho người cầm trong việc đì đọt đối thủ giai đoạn đi đường. Lối chơi hoa mỹ, đẹp mắt, mạnh mẽ cũng giúp Lucian được đông đảo người chơi ưa chuộng.

Tuy nhiên cũng như 2 vị tướng kể trên, Lucian vẫn chưa một lần lọt vào danh sách “người được chọn” cho skin vô địch thế giới. Bang, người đã từng có những màn “phá đảo thế giới ảo”, thiết lập vị thế xạ thủ hàng đầu thế giới của mình với Lucian dù đã lên ngôi CKTG tới 2 lần nhưng trong cả 2 lần đều bỏ qua Kẻ Thanh Trừng.

Jayce

Jayce là vị tướng cuối cùng xuất hiện trong danh sách này. Không cần phải tới khi cùng Khan của Longzhu gây sốt với màn trình diễn đỉnh cao tại LCK Mùa Hè 2017, thực tế Jayce đã là lựa chọn phổ biến trong vai trò đi đương đơn trên đấu trường chuyên nghiệp ngay từ giai đoạn mùa 2 – mùa 3 rồi.

Top 4 vị tướng LMHT là khách quen trên đấu trường chuyên nghiệp bao năm qua nhưng vẫn phải “xếp hàng” đợi có skin vô địch thế giới

Jayce được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng do sở hữu bộ chiêu thức chuyển dạng cực kỳ đa năng, thích nghi được với nhiều vai trò, phục vụ nhiều dạng chiến thuật. Đẩy lẻ hay cấu rỉa; đấu sĩ cận chiến khuấy đảo giao tranh hay chủ lực gây sát thương theo thời gian. Tất cả nhiệm vụ trên đều được Jayce đáp ứng tốt.

Impact và Pawn, những người từng 1 lần vô địch và ghi dấu đậm nét với Jayce đã không chọn vị tướng này làm skin vô địch. Duke cũng chơi Jayce rất nhiều ở vòng bảng CKTG 2016 nhưng chọn Ekko. Năm nay thì Jayce lại hơi “đen” khi “thánh Jayce” của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới hiện nay là Khan lại phải ra về từ tứ kết.

    Bình Luận