Cận cảnh ghi hình "Motion Capture" của Nghịch Thủy Hàn: Bom tấn game online số 1 năm 2018

Mới đây, NetEase tiếp tục giới thiệu clip giới thiệu lại quá trình phát triển Nghịch Thủy Hàn, trong đó tập trung vào các cảnh quay "Motion Capture", ghi lại chuyển động của diễn viên ở ngoài đời thật lồng ghép cho nhân vật trong game.

Trong những ngày gần đây, Nghịch Thủy Hàn đang là tựa game online "gây bão" không chỉ tại Trung Quốc, mà còn tại cả Việt Nam cũng như với những người yêu thích game online trên khắp thế giới. Được biết, bom tấn Nghịch Thủy Hàn của NetEase sẽ mở cửa chính thức vào ngày 29/06 sắp tới đây.

Cận cảnh ghi hình

Rõ ràng rằng với quá trình phát triển, thiết kế "công phu" như vậy thì Nghịch Thủy Hàn xứng đáng được coi là tựa game online bom tấn số 1 trong năm 2018 này, khi mà Lost Art chưa chính thức được ra mắt.

Công nghệ bắt chuyển động (motion capture) là một công nghệ sử dụng nhiều trong sản xuất trò chơi điện tử, trong lĩnh vực quân sự cũng như trong thể thao, y học,… nhưng dễ thấy nhất là trong ngành điện ảnh.

Motion capture là quá trình ghi lại những chuyển động của vật thể và con người rồi đưa qua máy tính xử lý. Trong làm phim và làm game, công nghệ motion capture được sử dụng chủ yếu để bắt chuyển động của diễn viên. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một hình ảnh nhân vật được tạo nên hoàn toàn bằng máy tính.

Mục đích của motion capture đúng như tên gọi của nó, chỉ là bắt chuyển động chứ không ghi lại hình ảnh khuôn mặt hay dáng người của diễn viên.

Không chỉ nhân vật, chuyển động của camera cũng có thể được ghi lại chuyển động để góc quay từ camera sẽ có thể được tự do di chuyển hơn, phù hợp hơn với từng cử động hay từng cảnh diễn của nhân vật. Việc này sẽ khiến cho những nhân vật, hình ảnh sẽ có được góc nhìn cụ thể hơn từ góc quay của camera.

    Bình Luận