PUBG: Trước khi nghĩ tới việc sống sót, nhảy dù là kỹ năng cần phải biết đối với mọi game thủ

Chơi PUBG mà không biết nhảy dù thì toang.

Mục tiêu của những người chơi PUBG chắc chắc là trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Cũng có một bộ phận người chơi lấy việc tiêu diệt được càng nhiều địch càng tốt làm niềm vui. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù bạn có chọn điều nào trong hai điều kể trên là mục tiêu chinh phục, thì việc đầu tiên bạn cần làm sẽ luôn là bung dù và tiếp đất rồi mới tính được làm gì tiếp theo. Vậy làm thế nào để tối ưu nhất việc mà bạn sẽ phải làm đi làm lại hàng trăm lần này, giúp cơ hội chiến thắng cao hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để trở thành một "dù thủ" pro trong PUBG.

1.Quan sát kĩ bản đồ trước khi quyết định nhảy xuống.

PUBG: Trước khi nghĩ tới việc sống sót, nhảy dù là kỹ năng cần phải biết đối với mọi game thủ - Ảnh 1.

Nếu bạn luôn chọn phương án siêu an toàn là nhảy sau tất cả mọi đối thủ, nhảy ở một nơi khỉ ho cò gáy, muốn tiếp đất lúc nào cũng được, sau đó thong dong đi nhặt từng món đồ, chạy hàng km để vào được vòng bo mà không cảm thấy mệt thì việc này chẳng quan trọng lắm đâu. Còn nếu muốn lao vào trận chiến một cách nghiêm túc, đây là điều bạn nên ghi nhớ. Hãy xác định rõ địa điểm mà bạn muốn bay tới, đánh dấu để dễ xác định phương hướng và thời điểm lao ra khỏi máy bay. Ví dụ như khu vực Pochinki, School, Rozhok sẽ là nơi nhiều người chơi thích giao tranh từ sớm hướng đến. Nếu thích chơi chậm mà chắc, lượng đồ có thể loot vẫn phong phú, xung quanh lại nhiều chỗ ẩn nấp, bạn có thể nhắm tới các địa điểm xa tâm bản đồ hơn một chút.

2. Để ý thông số vận tốc rơi

PUBG: Trước khi nghĩ tới việc sống sót, nhảy dù là kỹ năng cần phải biết đối với mọi game thủ - Ảnh 2.

Khi nhảy dù xuống, vận tốc rơi sẽ được hiện thị ngay bên phải màn hình. Chỉ số này thể hiện việc bạn đang rơi xuống nhanh hay chậm, và bạn có thể điều chỉnh dựa trên khoảng cách giữa nhân vật và địa điểm bạn muốn hướng đến. Nếu vẫn còn cách đích khá xa, hãy nhấn giữ phím di chuyển hướng lên phía trước và giữ cho nhân vật của bạn cân bằng, khi tới gần ( còn cách vài trăm mét) thì hướng nhân vật cắm đầu xuống dưới và tiếp tục căn chỉnh tốc độ rơi sao cho phù hợp. Điều này không hề khó chút nào, bạn sẽ chỉ cần một vài lần để làm quen mà thôi.

3. Quan sát xung quanh - Đảo dù qua lại trong lúc bung dù

PUBG: Trước khi nghĩ tới việc sống sót, nhảy dù là kỹ năng cần phải biết đối với mọi game thủ - Ảnh 3.

So với việc để dù rơi tự do, chắc chắn việc đảo dù qua lại giúp cải thiện tốc độ rơi hơn rất nhiều. Hãy cố gắng đẩy tốc độ nhảy dù lên cao nhất trong PUBG. Hãy đảo dù sang 2 bên, lái dù đến những điểm bạn nhìn thấy có đồ tốt. Điều này sẽ tạo cho bạn lợi thế lớn hơn so với những người chơi khác. Đừng quên dùng free look để quan sát xung quanh xem chỉ mình bạn tiếp đất ở khu vực này hay xung quanh có những kẻ địch khác, tránh trường hợp vừa đáp xuống đã phải đối mặt với hàng tá đối thủ mà không hiểu tại sao.

4. Loot đồ

Sau khi đã tiếp đất êm ái, đừng đi lững thững kẻo ăn "kẹo đồng" nhé. Hãy chạy thật nhanh đến nhà kho hay những ngôi nhà gần nhất và tìm kiếm trang bị phù hợp giúp bạn sinh tồn thật lâu. Dù đây chỉ là những yếu tố tiên quyết để kéo dài mạng sống, hãy ghi nhớ và thực hiện thật thành thạo để trở thành người chiến thắng trong PUBG.

    Bình Luận