Chiếc smartphone Trung Quốc này được đánh giá cao hơn cả iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra: Apple, Samsung hãy dè chừng!

Theo đánh giá của DxOMark, mẫu smartphone này vượt mặt cả những siêu phẩm hàng đầu ở không chỉ một, mà là nhiều khía cạnh.

Mới đây, Honor đã chính thức tung ra mẫu flagship Magic 6 Pro trên thị trường quốc tế. Chiếc máy này sở hữu nhiều thông số ấn tượng như màn hình với độ sáng tới 5.000 nits, lớp phủ chống trầy xước, chip Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ nhất, camera zoom độ phân giải khủng 180MP, viên pin 5.600mAh sử dụng công nghệ silicon carbon cải tiến với khả năng sạc nhanh tới 80W.

Chiếc smartphone Trung Quốc này được đánh giá cao hơn cả iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra: Apple, Samsung hãy dè chừng! - Ảnh 1.

Honor Magic 6 Pro

Ngay sau màn ra mắt của Magic 6 Pro, DxOMark đã công bố bài đánh giá đầu tiên về thiết bị này. Kết quả khá ấn tượng, khi chiếc smartphone này vượt mặt nhiều tên tuổi lớn trên thị trường, đặc biệt ở màn hình và pin.

Màn hình xuất sắc: Màn hình AMOLED 6.8 inch của Magic 6 Pro đạt 157 điểm, vượt qua cả Samsung Galaxy S24 Ultra (155 điểm), Pixel 8 Pro (154 điểm) và iPhone 15 Pro Max (149 điểm), đứng đầu bảng xếp hạng của DxOMark. Điểm mạnh là khả năng xử lý chuyển động mượt mà, phù hợp xem video và chơi game. Tuy nhiên, màn hình cũng có hạn chế: màu sắc thay đổi theo góc nhìn, xuất hiện nhiễu ở điều kiện thiếu sáng, và độ sáng chỉ đạt mức cao nhất trong một số trường hợp HDR nhất định.

Chiếc smartphone Trung Quốc này được đánh giá cao hơn cả iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra: Apple, Samsung hãy dè chừng! - Ảnh 2.

Pin "trâu": Kết quả bài test pin của DxOMark cho thấy viên pin lớn cùng chip Snapdragon 8 Gen 3 tiết kiệm điện giúp Magic 6 Pro đạt điểm cao nhất là 157 điểm, đứng đầu bảng xếp hạng. Thời gian sử dụng ấn tượng, đạt 35 giờ gọi điện, 50 giờ nghe nhạc, 15 giờ chơi game. Tuy nhiên, sử dụng camera nhiều sẽ giảm thời lượng pin xuống còn khoảng 4 giờ 39 phút. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max chỉ đạt 134 điểm theo đánh giá của DxOMark, xếp ở vị trí thứ 32.

Chiếc smartphone Trung Quốc này được đánh giá cao hơn cả iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra: Apple, Samsung hãy dè chừng! - Ảnh 3.

Selfie đỉnh: Camera selfie góc siêu rộng 50MP của Magic 6 Pro vượt qua cả iPhone 15 Pro Max nhờ khả năng chụp ảnh nhóm sắc nét, độ sâu trường ảnh rộng và độ phân giải cao hơn. Camera được khen về cân bằng trắng, tái tạo màu sắc, giảm nhiễu và dải tần nhạy sáng, nhưng cũng có hạn chế là mất chi tiết trong điều kiện thiếu sáng do giảm nhiễu mạnh và đôi khi video bị mất độ sắc nét.

Chiếc smartphone Trung Quốc này được đánh giá cao hơn cả iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra: Apple, Samsung hãy dè chừng! - Ảnh 4.

Tại châu Âu, Honor Magic 6 Pro có mức giá khởi điểm từ 1299 EUR, ngang ngửa với những smartphone hàng đầu. Với việc thương hiệu Honor không phải chịu những lệnh cấm vận như "người anh" Huawei và vẫn được tích hợp đầy đủ các tính năng như dịch vụ Google hay mạng 5G, đây là một đối thủ đáng gờm mà Apple hay Samsung không thể "làm ngơ".