Tại một số bãi đỗ xe, hình ảnh những chiếc xe “vô chủ”, không ai đến nhận nằm phủ bụi, chiếm giữ chỗ trong thời gian dài là điều không hiếm. Điều này gây nên tình trạng bãi đỗ xe bị quá tải, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Do đó, những người cố tình chiếm dụng chỗ đỗ xe dài chắc chắn sẽ gây nên sự bất bình mạnh mẽ trong dư luận.
Để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí tài nguyên công cộng, các bãi đỗ xe liên quan thường có biện pháp xử lý nhất định. Tuy nhiên theo Sohu, tại bãi đỗ xe ở An Huy, Trung Quốc, có một chiếc xe Audi đã đỗ hơn 10 năm, toàn thân phủ bụi mà không bị “xử lý”. Điều này khiến nhiều người rất tò mò.
Theo đó, chiếc Audi A8 này là mẫu A8L4.2 quattro đời 2008, được trang bị động cơ V8 4.2 lít với công suất 350 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Vào thời điểm đó, giá bán của nó lên tới 1,424 triệu NDT (hơn 5 tỷ đồng) là chiếc xe mơ ước của vô số người.

Ảnh: Sohu
Theo quy định của bãi đỗ xe này, với thời gian đỗ xe lâu như vậy, chủ nhân của chiếc xe này sẽ phải trả khoản phí lên tới hơn 340.000 NDT (hơn 1,2 tỷ đồng). Họ đã cố gắng liên hệ với chủ nhân của chiếc xe để yêu cầu trả khoản phí trên.
Nhiều người suy đoán rằng chủ sở hữu của chiếc xe trên có thể không có khả năng chi trả khoản phí này hoặc không còn muốn sở hữu chiếc xe này nên mới để nó nằm đó suốt thời gian dài như vậy. Tuy nhiên trên thực tế, cả hai giả thuyết trên đều sai.
Theo đó, qua tìm hiểu, nhân viên bãi đỗ xe này biết được chủ sở hữu ban đầu của chiếc Audi trên là từng là người có quyền lực trong giới kinh doanh ở An Huy. Vào thời điểm đó, người này đã chi một số tiền rất lớn để mua chiếc Audi A8 này như một cách để thể hiện địa vị của mình. Tuy nhiên vài năm sau đó, người này gặp biến cố, sự nghiệp đi xuống nên đã chuyển đi nơi khác.

Ảnh: Sohu
Khi danh tính chủ sở hữu chiếc xe được tiết lộ, ban quản lý bãi đậu xe đã thay đổi quyết định ban đầu. Đơn vị này cho rằng mặc dù sự nghiệp của chủ xe không còn như trước, thế nhưng ảnh hưởng của ông trong giới kinh doanh vẫn còn đó. Do đó, họ đã quyết định không lấy phí gửi xe để tri ân những đóng góp trước đây của vị doanh nhân này.
Theo Sohu