Hớ hênh tới mức phản cảm, lố lăng ở các địa điểm du lịch, nhiều du khách bị la ó, thậm chí tẩy chay.
Một nữ du khách từng bị la ó vì đăng tải loạt ảnh vén váy khoe cơ thể ở đồi thông Đà Lạt. Trước đó, từng có nhiều trường hợp tương tự. Sốc nhất phải kể đến cặp đôi Hà Nội đến Đà Lạt chụp ảnh nude. Sau ít giờ xuất hiện, bài đăng thu hút gần 6.000 lượt thích, 300 lần chia sẻ. Nhóm bạn trẻ diện váy ngắn khi đến thăm chùa Linh Phước (Đà Lạt). Nữ du khách từng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì hồn nhiên mặc trang phục xẻ tà cao giữa trung tâm TP Đà Lạt. Xem Tự động.
Dân tình bức xúc vì nhóm phụ nữ mặc đồ tập yoga, tạo dáng chụp ảnh ở cổng trời chùa Linh Quy Pháp Ấn. Trang phục hở bụng, tư thế yoga được cho là không phù hợp khi chụp ảnh ở chốn linh thiêng. Ngoài Đà Lạt, thì Hội An cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhưng cũng có không ít trường hợp mặc phản cảm ở Hội An. Trưởng phòng VHTT TP. Hội An cho rằng, việc mặc đồ trong khu di tích như vậy là trái với thuần phong mỹ tục.
Tuy nhiên hiện nay chưa có chế tài nào để xử phạt. Đến nay, cơ quan chức năng mới dừng lại ở việc nhắc nhở. Vì phần lớn du khách không biết quy định cấm ăn mặc hở hang, khoe thân ở phố cổ. Trong các di tích đều có quy chế yêu cầu khách tham quan ăn mặc lịch sự mới được vào. Ngoài ra, cũng thường xuyên có bảo vệ nhắc nhở du khách.
Tuy nhiên những hình ảnh vẫn gây phẫn nộ. Cư dân mạng cho rằng, việc các nữ du khách ăn mặc đi quá giới hạn là "bôi bẩn Hội An".