Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball

Ngoài những trận chiến ác liệt, Dragon Ball còn nổi tiếng với những pha biến bình tăng sức mạnh, hoặc hơn thế là hợp thể củ các nhân vật.

Cho đến nay Dragon Ball vẫn được xem là một trong số các franchises kinh điển của làng manga. Thậm chí ngay cả khi phần truyện mới nhất Dragon Ball Z gặp phải chỉ trích dữ dội về chất lượng nội dung, thì các nhân vật như Frieza, Gohan, Vegeta, Piccolo và Goku vẫn là những biểu tượng văn hóa đại chúng.

Hợp thể của người Namek

Dạng thức hợp thể của người Namek là một khái niệm gần như đã bị quên lãng trong phần lớn các phần phim và truyện, dù nó rất thú vị. Cách này đã giúp Piccolo đạt được sức mạnh mới để chiến đấu với kẻ thù. Một trong những lần hợp thể đáng nhớ nhất của người Namek là giữa Piccolo và Kami, nhờ vậy mà Piccolo đã đánh ngang tầm với Android 17, tạo nên cuộc gặp gỡ ấn tượng trong Andoid Saga.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Perfect Cell

Các Android có thể là những mối đe dọa to lớn, nhưng chúng khá mờ nhạt nếu so sánh với Cell. Tuy ban đầu Cell là một chiến binh khá yếu, nhưng nhờ việc hấp thụ Android 17 và 18, hắn đã gia tăng sức mạnh đến mức đủ khả năng phá hủy thế giới như chúng ta đã biết.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Sự độc ác và sức mạnh của Cell đã khiến Gohan phá vỡ sức mạnh của mình và mở khóa Super Saiyan 2, đây cũng là một trong số những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Dragon Ball Z.

Fused Zamasu

Fused Zamasu là hình dạng hợp thể giữa Zamasu và Goku Black, trước đó cả hai đều là những đối thủ đáng gờm. Thế nhưng, sức mạnh của cả hai đã đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới khi hợp thể trở thành một dạng hoàn toàn mới.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Fused Zamasu dễ dàng hạ đo ván các đối thủ bằng sức mạnh khủng khiếp của mình. Do đó mà dẫn đến một số dạng hợp thể của các nhân vật khác với mục đích hạ gục Fused Zamasu.

Kefla

Các Saiyan của vũ trụ thứ sáu không hề lép vế khi họ đạt được các tầng sức mạnh lớn hơn. Kefla chính xác là trường hợp này. Là một dạng hợp thể của Caulifla và Kale, sức mạnh của Kefla vượt trội đến mức Super Saiyan Blue của Goku cũng không sánh được.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Chỉ đến khi Goku thức tỉnh dạng Ultra Instinct của mình, anh mới có thể loại bỏ Kefla.

Gogeta

Có hai cách để Goku và Vegeta có thể dung hòa hoàn toàn những điểm đối nghịch của mình. Cách thứ nhất chính là thông qua Fusion Dance, giúp đem lại Gogeta. Gogeta đã xuất hiện một lần trong Dragon Ball Z để chống lại Super Janemba, thế nhưng lần xuất hiện chính thức của Gogeta là trong Dragon Ball Super: Broly.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Khi cả Goku và Vegeta không thể trông chừng Gogeta như những chiến binh riêng biệt, hai người đã quyết định thực hiện Fusion Dance và hé lộ Super Saiyan Blue Gogeta.

Vegito

Vegito là dạng hợp thể thứ hai giữa Goku và Vegeta, được tạo ra nhờ Potara Earrings, sở hữu sức mạnh chiến đấu đủ để chống lại Super Buu và Fused Zamasu. Sức mạnh của Vegito có thể xem là không ai bì kịp, mạnh nhất trong tất cả các series phim.

Top 6 hợp thể mạnh nhất trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Bạn đọc có thể thảo luận về Dragon Ball cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

    Bình Luận