One Piece hiện đang trong Final Saga, với arc Elbaf đang diễn ra và một số thông tin rất thú vị được tiết lộ, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Oda bắt đầu tiết lộ những truyền thuyết thú vị.
Bây giờ, One Piece Volume 111 đã chính thức ra mắt, giúp người hâm mộ biết nhiều hơn về toàn bộ thế giới mà Oda tạo ra. Cụ thể, Oda đã tiết lộ tên của hành tinh mà One Piece được đặt trong đó, cung cấp cho người hâm mộ một ý tưởng về những gì mong đợi từ truyền thuyết thế giới trong tương lai.
Bản đồ thế giới One Piece mà người hâm mộ biết
Khi nói đến thế giới One Piece, người hâm mộ biết rằng câu chuyện được đặt trên một hành tinh khổng lồ có phần giống Trái Đất. Mặc dù có sự tương đồng, nhưng không hoàn toàn giống nhau. Hành tinh của thế giới One Piece có vẻ khổng lồ hơn và xanh hơn.
Hành tinh này có dãy núi Red Line cắt dọc đại dương từ Bắc xuống Nam, giống như trục tung. Red Line rất cao so với mực nước biển khiến nó trở thành một bức tường tự nhiên, ngăn cách hai bên đại dương Grand Line. Trên thực tế, Red Line được tạo thành từ nhiều hòn đảo, mỗi hòn đảo có thời tiết và mùa riêng, như đã được Nami tiết lộ trong chương 604 của One Piece.

Nửa đại dương đầu tiên, kéo dài từ núi đảo ngược đến điểm cực của Red Line. Mặc dù không có tên, nhưng đối với những hải tặc đã từng đến Tân thế giới, thì nửa thứ nhất được ví như "Thiên đường" (Paradise).
Nửa đại dương thứ 2, kéo dài từ nửa kia của Red Line cho đến phía bên kia của Núi đảo ngược, được gọi là New World (Tân Thế Giới). Tân Thế Giới còn được gọi là "mồ chôn hải tặc" là vì nơi này có sự chi phối bởi các thế lực nguy hiểm như Hải Quân và Tứ Hoàng hải tặc.
Chính giữa của lục địa Red Line là thánh địa Mary Geoise - thủ đô của Chính phủ Thế giới. Để có thể băng qua Red Line và đến được New World, các tàu thuyền có thể xin phép Chính phủ thế giới để được phép băng qua thánh địa Mary Geoise, nhưng điều này đồng nghĩa với việc thủy thủ đoàn phải bỏ lại con tàu của mình.
Hoặc còn một con đường mạo hiểm hơn đó là sử dụng một loại nhựa cây đặc biệt tạo ra lớp bong bóng bảo vệ, biến con tàu thành một dạng tàu ngầm, lặn sâu xuống độ sâu 10.000 mét, băng qua Đảo Người Cá dưới đáy biển để đến New World.
Ngoài ra còn có hai dải đại dương mỏng chạy vuông góc với Red Line và chúng được gọi là Calm Belts (Vành Đai Tĩnh Lặng). Không có gió thổi trong Calm Belts và chúng được biết đến là hang ổ của Sea Kings.
Nếu không muốn phải đi qua Calm Belt thì vẫn còn một cách thứ hai để tiến vào Grand Line, đó là đi đến điểm giao giữa Grand Line và lục địa Red Line, nơi có Reverse Mountain (Núi Đảo Ngược). Có một dòng hải lưu đặc biệt chảy ngược từ dưới biển lên trên đỉnh núi. Nếu cho thuyền đi vào dòng hải lưu này, sẽ có thể chạy thẳng lên đỉnh núi rồi từ đó theo một con đường đổ xuống Grand Line, nói tóm lại là như kiểu cho tàu của bạn biến thành tàu lượn siêu tốc vậy và không phải tàu nào cũng hạ cánh thành công.

Thế giới về cơ bản được chia thành bốn phần, là East Blue, West Blue, North Blue và South Blue. Có rất nhiều đảo trên khắp thế giới One Piece, nhưng phần lớn được bao phủ bởi đại dương, khiến thế giới này trông rất độc đáo.
Oda tiết lộ tên của hành tinh One Piece
Bạn biết không? Thế giới One Piece cũng có tên riêng. Trên thực tế, điều này thực sự đã được ám chỉ từ lâu trong truyện, trong một câu chuyện trang bìa. Bây giờ, Oda đã tiết lộ tên chính thức của hành tinh cho người hâm mộ. Đây là những gì Oda nói trong SBS One Piece Tập 111:
Câu hỏi: Odacchi, chào bạn! Trong chương 987, cây cầu mà băng hải tặc Roger và Oden nhìn thấy là Tequila Wolf? hay Bourbon Wolf? Và tên của hành tinh mà Luffy và những người khác đang phiêu lưu là gì?
Eiichiro Oda: Cái gì? Bạn đang tập trung vào điều đó? Uuuh, hành tinh được gọi là "Hành tinh xanh". Và cây cầu mà Oden nhìn thấy... không phải là Tequila Wolf!! Làm sao tôi biết điều đó? Tôi sẽ không nói đó là Bourbon Wolf. Nhưng nó không phải là "Tequila Wolf". Đó là câu trả lời của tôi! Chúng ta phát hiện ra có 4 cây cầu trong chương 1125, vì vậy không có cách nào bạn có thể biết điều đó trong chương 967. Nhưng nhìn lại, tại sao tôi lại nghĩ vậy? Thật tuyệt vời.
Như đã nói rõ từ chính lời của Oda, thế giới One Piece có một cái tên độc đáo, và nó được gọi là Blue Star/Planet. Người hâm mộ có thể cho rằng thế giới này có phần khác biệt so với Trái Đất, như đã thấy rõ từ địa lý của nó. Đồng thời, cũng có thể nói rằng sự sống ngoài hành tinh hiện đã được xác nhận là tồn tại trong One Piece. Người hâm mộ hiện cũng có thể nói rằng hành tinh được thảo luận trong câu chuyện trang bìa của Enel chính là hành tinh mà câu chuyện diễn ra.
Lịch sử của Blue Star trong One Piece
Những người hâm mộ đã đọc One Piece một cách chăm chỉ đều biết rằng các chủng tộc có cánh thực chất là những sinh vật ngoài hành tinh chứ không phải là cư dân tự nhiên của Blue Star. Các chủng tộc có cánh đến từ mặt trăng, cụ thể hơn là một thành phố tên là Birka. Tuy nhiên, sau khi tài nguyên trên mặt trăng cạn kiệt, họ đã để mắt đến Blue Star và hạ cánh xuống.
Các chủng tộc có cánh định cư ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và họ mang theo công nghệ khổng lồ mà họ sở hữu trên mặt trăng. Người Shandian định cư trên Biển Xanh, trong khi người Skypeian sống trên một hòn đảo tên là Skypiea, và người Birkan định cư trên một đảo trên trời tên là Birka, mà họ đặt tên theo thành phố trên mặt trăng.

Thật không may, Birka cuối cùng đã bị Enel tiêu diệt 8 năm trước, sau khi hắn ăn trái ác quỷ của mình. Sau đó, hắn đã đến mặt trăng, nơi hắn gọi là Fairy Vearth và khám phá ra những bí mật của quá khứ và tổ tiên của chính mình, hiểu được sự thật về toàn bộ thế giới trong quá trình này.
Trong khi đó, nhiều truyền thuyết hơn về Blue Star đã được tiết lộ trong phần Elbaf, nơi mà người ta nêu rõ rằng thế giới thực sự đã bị phá hủy hai lần trước đó, một lần trong Thế kỷ trống và một lần rất lâu trước đó.
Vegapunk gợi ý trong arc Egghead rằng thế giới đã bị chìm 200m dưới đại dương trong Thế kỷ trống. Rõ ràng, thế giới One Piece còn quá nhiều bí ẩn và những bí mật nằm ở Thế giới thứ nhất và Thế giới thứ hai. Hy vọng rằng Oda sẽ sớm giải thích chi tiết về chúng, có thể là trong phần Elbaf, hoặc có thể là sau đó, khám phá toàn bộ sự thật khi Luffy và phi hành đoàn tiến gần hơn đến nó.