Loading...

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi

Nefeltari Vivi là công chúa của vương quốc Alabasta, cô là con gái của Nefeltari Cobra và Titi. Tuy có thân phận là một công chúa những Vivi không hề yếu đuối như mọi người nghĩ, mà cô rất dũng cảm và kiên cường, khiến bất cứ nam nhân nào cũng phải "nể sợ".
Loading...

Sở hữu một ngoại hình xinh xắn, với mái tóc dài màu xanh lượn sóng Vivi khiến bất cứ ai cũng phải "ngất ngây" trước vẻ đẹp của mình. Vivi không bao giờ ép mình vào khuôn mẫu của một nàng công chúa điển hình, không dùng quyền lực trên người khác, không mong muốn người khác phải đặc biệt chú ý hay ưu tiên cho mình.

Thực tế, Vivi thường đặt mong muốn và nhu cầu của người khác lên trên mong muốn của bản thân. Cô không muốn dựa vào người khác hay yêu cầu họ giúp đỡ cho vấn đề của riêng mình.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 1.

Vivi đặc biệt cũng rất dũng cảm, dám đương đầu với những đối thủ cực mạnh vì bạn bè mặc dù biết rõ sự chênh lệch về sức mạnh. Phẩm tính cũng như ý thức trách nhiệm của Vivi khiến cô ấy gánh cả đất nước trên vai. Là một thành viên của gia đình hoàng gia Alabasta, Vivi yêu đất nước của mình và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ đất nước, kể cả việc phải tham gia tổ chức tội phạm đi chăng nữa.

Thật sự đây là một nàng công chúa kiên cường, đáng nể nhất trong thế giới One Piece. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một số điểm thú vị về cô công chúa này nhé.

1. Họ "Nefeltari" trong Ai Cập cổ đại và có nghĩa là "đẹp nhất" hay "tuyệt vời nhất". Đó là một từ thường được sử dụng để mô tả nữ hoàng Ai Cập và công chúa. Oda thừa nhận Arc Alabasta được dựa trên quanh cảnh Ai Cập cổ đại nhưng nhìn từ bên ngoài chẳng có bằng chứng là từ đó có nghĩa thế nên Oda đã chọn tên đó cho Vivi

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 2.

2. Vivi có Jolly Roger của riêng mình. Nó có hình một chiếc đầu lâu với vương miện công chúa ở trên, cùng màu tóc đặc trưng của cô. Lần đầu được thấy trên cái nón vành cô đội nó trong cơn ác mộng của Igaram khi ông lo sợ Vivi sẽ bỏ chạy trốn làm hải tặc cùng với nhóm Mũ Rơm

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 3.

3. Mặc dù có một thời gian vắng mặt rất lâu trong bộ truyện và có nhiều sự tách biệt khỏi mối quan hệ với băng Mũ Rơm, nhưng Vivi đã được tác giả Oda giới thiệu trên trang bìa của nhiều chương truyện.

Trên trang bìa của Chapter 640, Vivi được xuất hiện sau một thời gian dài vắng bóng. Lúc đấy cô mặc một chiếc váy ngắn quyến rũ hơn trước, và giống như hầu hết các nhân vật nữ sau timeskip trong One Piece thì thân hình đồng hồ cát của cô được hiện lên rõ rệt hơn.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 4.

4. Trong manga, khi Vivi còn là thành viên cấp cao của Cty Baroque, áo ngực cô khác so với trong anime. Lí do tại sao anime lại thay đổi thì không ai biết được, nhưng có thể là vì hình tròn trên áo ngực khiến cô ấy trông quyến rũ hơn.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 5.

5. Trong chương 908 chúng ta thấy Im- kẻ được coi là đứng đầu Chính Phủ Thế Giới đang đứng nhìn vào những bức ảnh của Luffy, Râu Đen, Shirahoshi đang bị cắt nát, vương vãi ở dưới đất. Nếu chỉ có thế thì cũng không nghiêm trọng cho lắm vì đó đều đang là những nhân vật gây sự chú ý nhất ở biển cả, đặc biệt là Luffy và Râu Đen. Thế nhưng, điều khiến mọi người tò mò là vì sao vì sao Im-sama lại đang nhìn bức ảnh của công chúa Vivi và trầm ngâm.

Nhiều ý kiến cho rằng, Vivi không chỉ là công chúa của Alabasta mà còn mang một thân phận khác nữa. Chính thân phận ấy sẽ khiến cô nàng gặp nguy hiểm trong thời gian gần, hoặc cô là người có sức ảnh hưởng cực lớn trong toàn bộ truyện.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 6.

6. Khi băng qua sa mạc bằng áo choàng, Vivi trông rất giống công chúa Schala Zeal trong Chrono Trigger. Bởi vì thiết kế nhân vật cho trò chơi đó được thực hiện bởi Toriyama Akira, người mà tác giả Oda rất ngưỡng mộ nên có thể ngoại hình của Vivi được lấy cảm hứng từ đây .

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 7.

7. Trong lần bầu chọn Fan Poll lần 4 ở Nhật, Vivi giữ vị trí 14 trong các nhân vật nổi tiếng nhất.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 8.

8. Cô là nhân vật trò chơi trong One Piece Grand Battle vai nhân vật bí ẩn (vào vai Miss Wednesday), One Piece Grand Battle 2 vai Vivi cùng với Chaka & Pell hỗ trợ cô, One Piece Grand Adventure và , One Piece: Gear Spirit với Carue hỗ trợ cô trong tất cả các đòn đánh lớn và One Piece Unlimited Adventure.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 9.

9. Khi được lồng tiếng bởi 4’Kid, Vivi được phát âm với I’s ngắn, ngược lại với FUNimation phát âm thành "veevee"

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 10.

10. Vivi xuất hiện trong 1 đoạn vở kịch trong tập 407 cùng với Igaram, Pell & Kohza.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 11.

11. Theo SBS của Volume 76, số hình ảnh của Vivi là 5,5, con vật biểu tượng của cô là chim bồ câu, nhóm máu F (giống với Luffy mũ rơm), thực phẩm yêu thích của cô là cà ri, bánh pudding và mực khô.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 12.

12. Cô đã có lần chia sẻ sinh nhật của mình với Killer là ngày 2/2.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 13.

13. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​người hâm mộ Nhật Bản lần thứ 6, Vivi là nhân vật nổi tiếng thứ 23, trở thành nhân vật nữ nổi tiếng thứ năm trong series sau Perona, Nico Robin, Boa Hancock và Nami.

One Piece: Những điểm thú vị về nàng công chúa xinh đẹp, kiên cường Vivi - Ảnh 14.
    Bình Luận