Game thủ Tốc Chiến khẳng định lối lên đồ tối ưu, nhìn kỹ mới thấy không khác gì "vỗ" thẳng mặt cộng đồng

Thử nghiệm của game thủ này đã "đạp đổ" quan điểm bấy lâu của cộng đồng Tốc Chiến.

Tại Tốc Chiến, có rất nhiều bộ trang bị khởi đầu gắn liền với tướng để tối ưu hoá khả năng trụ đường. Trong khi một số cái tên cần chống chịu, tốc đánh, máu... lớp sát thủ lại được ưu tiên trang bị sát thương để lấn át kẻ địch. Đặc biệt, với cơ chế tích trữ nội tại như Kayn , việc lên đồ gia tăng sức mạnh công kích là vô cùng cần thiết. Sở hữu nội tại Lưỡi hái Darkin, vị tướng này cần tấn công kẻ địch liên tục ở đầu trận để đạt mốc tiến hoá càng nhanh càng tốt.

Game thủ Tốc Chiến khẳng định lối lên đồ tối ưu, nhìn kỹ mới thấy không khác gì "vỗ" thẳng mặt cộng đồng - Ảnh 1.

Kayn là vị tướng sở hữu nội tại độc nhất vô nhị ở Tốc chiến.

Cũng vì lý do này, đa số game thủ thường mặc định cho rằng trang bị đầu trận của Kayn nên là Kiếm Dài - vật phẩm khởi đầu duy nhất cung cấp trực tiếp 12 sức mạnh công kích để Tử Thần Bóng Tối trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, một người chơi quốc tế đã lập tức bác bỏ quan điểm này. Sau nhiều lần thử nghiệm với các mốc thời gian cụ thể, anh chàng khẳng định, tất cả người chơi Kayn đã bị đánh lừa. Bởi lẽ, Kiếm Dài chỉ là vật phẩm giúp Kayn tích điểm chuyển dạng nhanh thứ 2 trong trò chơi này ở thời điểm hiện tại.

Game thủ Tốc Chiến khẳng định lối lên đồ tối ưu, nhìn kỹ mới thấy không khác gì "vỗ" thẳng mặt cộng đồng - Ảnh 2.

Hầu hết người chơi Kayn sẽ chọn Kiếm Dài là vật phẩm khởi đầu ở các ván đấu.

Theo anh chàng này chia sẻ, Kiếm Dài quả thực giúp Kayn gây nhiều sát thương hơn, tuy nhiên chỉ số cộng thêm này lại không duy trì lâu dài. Nếu muốn tích điểm nội tại nhanh nhất, người chơi phải dùng Tia Chớp Huyền Ảo. Đây là trang bị phụ trợ để cấu thành nên Tàn Tích Bami, giúp Kayn gây từ 5 - 10 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch ở gần. Với lựa chọn này, game thủ hoàn toàn có thể tích đủ nội tại cho Kayn trong chưa tới 1 phút nếu liên tục áp sát đối thủ.

Game thủ Tốc Chiến khẳng định lối lên đồ tối ưu, nhìn kỹ mới thấy không khác gì "vỗ" thẳng mặt cộng đồng - Ảnh 3.

Một trang bị phòng thủ lại có thể giúp Kayn tích điểm Darkin nhanh hơn trang bị vật lý!

Để chứng minh cho lập luận, anh chàng này đã thử nghiệm nhiều lần trong phòng tập với cả hai trang bị khởi đầu nêu trên. Trong khi Kiếm Dài mất tới 99 giây thì Tia Chớp Huyền Ảo chỉ mất 52 giây - gần một nửa thời gian để Kayn được chuyển dạng. Như vậy, không chỉ giúp Kayn có thêm chống chịu, lựa chọn của anh chàng còn tỏ ra hiệu quả hơn nhiều lần, so với quan điểm "cũ kỹ" mà đa số người chơi đang áp dụng.

Game thủ Tốc Chiến khẳng định lối lên đồ tối ưu, nhìn kỹ mới thấy không khác gì "vỗ" thẳng mặt cộng đồng - Ảnh 4.

Thời gian khác biệt được hai trang bị khởi đầu tạo ra khi thử nghiệm.

Như vậy, phát hiện của anh chàng trên đã đi ngược lại quan điểm lâu đời của cộng đồng Tốc Chiến đối với vị tướng Kayn. Qua con số chứng minh rõ ràng, không thể phủ nhận sáng kiến này tối ưu hơn hẳn lựa chọn trang bị cũ. Do đó, các game thủ có thể tham khảo và tận dụng vật phẩm mới để cải thiện tỉ lệ chiến thắng mỗi khi dùng Kayn trong tương lai.