Tamamon World – Game MMORPG có lối chơi gần giống với Palworld nhất hiện nay?

Tựa game MMORPG Tamamon World được lấy chủ đề nuôi thú giống Palworld đã công bố ngày ra mắt chính thức tại Nhật Bản.

Palworld, một tựa game MMORPG đỉnh cao khi đạt tới 2 triệu người chơi cùng lúc trên Steam bởi lối chơi độc đáo của mình. Không ít nhà phát triển lẫn nhà phát hành đang thi đua với nhau để tạo ra một tựa game Palworld phiên bản mobile. Và chỉ sau vài tháng, một nhà phát triển có tên là Tianyou của Trung Quốc đã cho ra mắt tựa game MMORPG Tamamon World được cho là lấy cảm hứng từ Palworld tại thị trường Nhật Bản.

Săn những con Tamamon khổng lồ trong game Tamamon World
Săn những con Tamamon khổng lồ trong game

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi công bố, tựa game Tamamon World đã đạt hơn 500 ngàn lượt đăng ký trên cả hai nền tảng mobile là Android và IOS tại Nhật Bản. Có thể nói đây là 1 trong những tựa game mobile được mong chờ nhất trong tháng 5.

Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người là Tamamon World sao chép toàn bộ lối chơi giống như Palworld vào tựa game của mình. Trái lại, game chỉ bổ sung các yếu tố được lấy cảm hứng từ Palworld mà thôi. Nguyên nhân chính là tựa game này đã được phát triển từ lâu và không thể thay đổi quá nhiều khi ngày ra mắt đã cận kề.

Những nét đặc trưng của dòng game MMORPG cổ điển cũng được thể hiện rõ trong Tamamon World như chia 6 lớp nhân vật như samurai, sát thủ, cung thủ…v.v. Hay các tính năng quen thuộc như săn boss hầm ngục, bang hội chiến, kết hôn.

Trải nghiệm các mini game trong game Tamamon World
Trải nghiệm các mini game trong game Tamamon World

Tuy nhiên do thị trường game Nhật Bản không ưa chuộng thể loại MMORPG nên tựa game Tamamon World cũng được bản địa hóa bằng cách bổ sung hàng loạt thêm những mini game nho nhỏ để người chơi giải trí. Người chơi có thể khám phá các mini game đơn giản như xếp hình, giải đố cho tới nhưng mini game đầy tính cộng đồng như đua gà, quản lý nông trại.

Sử dụng Tamamon để làm vũ khí giống Palworld trong game MMORPG Tamamon World
Sử dụng Tamamon để làm vũ khí giống Palworld

Hiện trong game Tamamon World có hơn 1000 “Tamamon” với đủ loại hình dáng khác nhau. Tuy số lượng khá nhiều nhưng nguyên tố trong game cũng chỉ mới có 4 hệ cơ bản là Nước, Lửa, Đất và Sấm Sét mà thôi. Bù lại, các Tamamon có thể tiến hóa cũng như sinh sản để tạo ra những con Tamamon quý hiếm mà người chơi không thể săn bắt được.

Tổng quan mà nói thì tựa game MMORPG Tamamon World này vẫn còn khá bí ẩn khi chưa chính thức công bố lối chơi. Tuy nhiên, nếu game thực sự giống như những gì được giới thiệu thì đây hứa hẹn sẽ là một tựa game mobile đáng để trải nghiệm nhất hiện nay. Được biết game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 21 tháng 5 sắp tới tại thị trường Nhật Bản trước khi ra mắt phiên bản toàn cầu trong năm 2024 này.

Trang chủ : https://monsterjp.onefungame.com/act/G01?utm=tamamonX