Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Hướng dẫn cách tạo ảnh cover xoay 360 độ trên Facebook

Đây là hướng dẫn giúp bạn đọc có thể tự chụp những bức hình 360 độ “cây nhà lá vườn” hoặc để các bức ảnh nghệ thuật 360 có sẵn làm ảnh bìa Facebook
Loading...

Cách 1: Dùng tính năng chụp ảnh 360 mặc định của Facebook

Với cách này thì bạn đọc chỉ có thể chụp các ảnh 360 theo phương ngang chứ không thể quay lên xuống thoải mái như các ảnh full 360 độ.

Facebook Hướng dẫn cách tạo ảnh cover xoay 360 độ trên Facebook 1

Để thực hiện, bạn đọc chỉ cần nhấn vào lựa chọn ảnh bìa và vào  Chụp ảnh bìa 360. Những bước sau đó khá đơn giản, chỉ cần giữ điện thoại xoay theo phương ngang hình tròn, ảnh sẽ được chụp thành công. Tuy nhiên bạn đọc nên lưu ý là xoay máy không quá nhanh để chất lượng ảnh đảm bảo nhất có thể.

Và đây là thành quả:

Cách 2: Dùng tính năng chụp ảnh full 360 của một số ứng dụng bên thứ ba

Bằng cách này, bạn đọc có thể chụp những bức ảnh đúng nghĩa full 360. Ứng dụng có thể sử dụng đó là Google Street View: Android hoặc iOS

Facebook Hướng dẫn cách tạo ảnh cover xoay 360 độ trên Facebook 3

Sau khi download ứng dụng về, bạn đọc truy cập máy ảnh góc phải bên dưới ứng dụng. Phần mềm này sẽ thực hiện ghép ảnh chụp từng góc một theo chấm hướng dẫn. Bạn đọc chỉ cần di tâm màn hình trùng khớp với các chấm trên màn hình. Quá trình này sẽ tốn thời gian khá lâu khoảng 1-2 phút

Facebook Hướng dẫn cách tạo ảnh cover xoay 360 độ trên Facebook 4

Sau khi hoàn thành, chúng ta truy cập vào tùy chọn ảnh bìa và ấn vào  Tải Ảnh Lên. Sau khi truy cập thư viện, bạn đọc lưu ý chọn đúng ảnh 360 (có biểu tượng hình cầu góc phải bên dưới ảnh)

Và đây là thành quả:

Animated GIFs - Find & Share on GIPHY

Cách 3: Download các ảnh 360 có sẵn

Đây là cách nhanh nhất để bạn đọc có thể có những bức ảnh 360 vừa nghệ thuật lại nhanh chóng. Một số nguồn ảnh 360 bạn đọc có thể tham khảo:

Facebook Hướng dẫn cách tạo ảnh cover xoay 360 độ trên Facebook 6

Ảnh kinh dị:

https://www.facebook.com/Adammartynewingsphotography/

Với các ảnh 360 trên facebook, bạn đọc có thể download thông qua một số plugin chrome như Azimuth. Các ảnh down về sẽ được lưu dưới dạng jpg và chỉ có thể hiển thị 360 với một số app hỗ trợ trên điện thoại và tải lên trên facebook.

    Bình Luận