Những kiểu bang chủ ‘bá đạo trên từng hạt gạo’ mà anh em game thủ vẫn phải nghe theo

Bất kỳ một người chơi nào khi tham gia game online đều gia nhập vào một bang hội để được tham gia nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng thú vị và đây là những kiểu bang chủ ‘khác người’ mà ai cũng từng gặp qua một lần.

Khi tham gia vào một game online bất kỳ và đạt được một mức level nhất định, hẳn mỗi game thủ đều nghĩ đến việc chọn gia nhập vào một Bang hội nào đó hoặc tự đứng ra gây dựng một hội hùng mạnh cho riêng mình. 

Tuy nhiên đi đôi với chức vị cao cả, Bang chủ cũng là người có trách nhiệm quản lý và giải quyết mọi sự diễn ra trong Bang hội mình lãnh đạo. Đó có thể là những chuyện nội bộ, mối quan hệ giữa các thành viên cho tới việc tổ chức đều đặn các hoạt động Bang như: đốt lửa trại, bang chiến, bảo vệ lãnh địa bang… nhằm tăng tính tương tác gắn kết cũng như lợi ích cho mọi thành viên. Thế nhưng đó là hình mẫu một bang chủ “chuẩn” mà bất cứ thành viên nào cũng mong muốn mà thôi, chứ thực tế thì vô cùng nghiệt ngã. Mỗi người có cách lãnh đạo riêng, có tính cách riêng nên những vị bang chủ này không ít lần khiến thành viên của mình chỉ muốn… khóc thét.

1.Thần Long thấy đầu không thấy đuôi

Đây có thể coi là hiện trạng dễ gặp nhất của các bang hội game online hiện nay. Bởi lẽ lợi ích hằng ngày và item từ các hoạt động của Bang là khá lớn nên nhiều game thủ tranh thủ lập Bang để hưởng lợi. Tuy nhiên sau đó vị Bang chủ này bỗng dưng lặn mất tăm, giao lại công việc quản lý bang và thậm chí là tài khoản của mình cho bang phó hay người tin cậy nào đó trong bang nắm giữ. Lâu lâu rảnh rỗi sẽ đăng nhập vào game nói vài câu với anh em, vì vậy thành viên có người nghe tiếng, có người cũng không biết bang chủ là ai. Những bang chủ kiểu này thường là những người có tiền nhưng không có thời gian hoặc cũng không máu me đua top, chỉ chơi cho vui và lập bang cho có mà thôi.

2.Bang chủ quá khắt khe

Để vận hành tốt bang hội, nhiều bang chủ thường phải đặt ra một hệ thống các nguyên tắc, kỷ luật hết sức rõ ràng để các thành viên có ý thức chấp hành. Tuy nhiên nhiều khi những nguyên tắc đó lại trở nên quá cứng nhắc, khắt khe khiến người khác lâu dần cảm thấy “nghẹt thở”. Thêm vào đó, bang chủ kiểu này thường hiếm khi lắng nghe những lời đóng góp ý kiến của các thành viên hoặc có nghe thì cũng vẫn xử lý theo ý kiến riêng cá nhân nên thường dễ làm mất lòng anh em trong bang. Tuy vậy, nếu là người có bản lĩnh chỉ đạo tốt, dẫn dắt anh em trong bang giành được nhiều thành tích và liên tục nằm trong top bang hội thì cũng vẫn sẽ có rất nhiều người vì lợi ích và sự gắn bó với bang từ những ngày đầu chọn ở lại.

3.Bang chủ “dễ tự ái”

Chửi bang chủ: kick! Không nghe lời: kick! Không đồng ý với luật bang chủ đề ra: kick! – đây chính là những dấu hiệu của kiểu bang chủ này. Bất cứ hành động nào không vừa ý, họ có thể kick thẳng thành viên mà không nể nang hay coi xét bất cứ điều gì. Đây có lẽ là đặc điểm bị ảnh hưởng bởi tính cách gia trưởng, độc đoán của bản thân game thủ đó khiến người khác cảm thấy khó chịu. Đương nhiên Bang chủ là người có quyền to nhất, nhưng lãnh đạo một tập thể hàng chục con người không phải lúc nào “thẳng tay” cũng là tốt.

Bang chủ khát máu

Chơi game là phải máu, nhưng mà máu quá thì lại thành cái mồm hại cái thân. Kiểu Bang chủ này sẽ sẵn sàng gọi toàn bộ “500 anh em” ra PK khô máu bất cứ thằng nào không vừa mắt, bất cứ mâu thuẫn nào cũng đều chỉ biết dùng vũ lực để giải quyết. Đây hầu như sẽ toàn là các “anh cả chị đại” hàng top trong server nên chẳng thèm sợ ai. Thế nhưng nên nhớ rằng, “một tay không che nổi trời”, dù có mạnh đến đâu nhưng cứ kiểu gây thù chuốc oán vô tội vạ để cả server cùng lao vào dập thì 1 top chứ 10 top cũng “nát” mà thôi.

Xưa nay cộng đồng luôn được coi là sức sống, là niềm tự hào, là cốt lõi của game, và Bang hội chính là yếu tố gắn kết cộng đồng. Dù có là kiểu bang chủ nào đi chăng nữa, thì đó cũng là thành phần làm nên sự đa dạng, thú vị và cạnh tranh trong game online. Bởi vậy, khi tham gia một tựa game online nhập vai, nếu như chưa từng gia nhập bất kì bang hội nào thì coi như bạn đã bỏ qua một nửa những điều thú vị của cuộc sống ingame rồi.

Tổng hợp

    Bình Luận