Pewdiepie – “trùm” Youtube lại chửi tục khi chơi PUBG và khiến nhà sản xuất game nóng mắt

“Đúng là một thằng n*gga khốn kiếp. Geez, ôi trời ơi! Cái đ*o gì đây? Xin lỗi, nhưng cái đ*o gì vậy?” – Pewdiepie văng tục trong một buổi stream PUBG vừa qua.

Ngôi sao lớn nhất của YouTube, PewDiePie, lại tiếp tục có những lời lẽ mang nội dung phỉ báng chủng tộc trong buổi live-stream vừa qua và điều này đã gây phẫn nộ cho một nhà phát triển game, khiến ông này phải lên tiếng chỉ trích.

PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg, đã nói như sau trong một buổi live-stream PUBG:

“Đúng là một thằng n*gga khốn kiếp. Geez, ôi trời ơi! Cái đ*o gì đây? Xin lỗi, nhưng cái đ*o gì vậy?” –

.

Đây không phải là lần đầu tiên chủ nhân của kênh YouTube sở hữu 57 triệu người đăng ký – nhiều nhất trên dịch vụ này – gây nên những tranh cãi không đáng có. Vào hồi tháng hai năm nay, Felix đã phải xin lỗi vì lỡ đùa quá trớn xúc phạm đến người Do thái. Hậu quả đến ngay sau đó, khi cả Disney lẫn YouTube đều quyết định cắt đứt mọi mối quan hệ với anh ta sau này và liên tiếp bị những người nổi tiếng như J.K Rowling (tác giả Harry Potter) lên tiếng phê phán.

PUBG Pewdiepie - trùm Youtube lại chửi tục khi chơi PUBG và khiến nhà sản xuất game nóng mắt 1

Còn ở vụ việc lần này, đã có một nhà phát triển trò chơi nổi bật lên tiếng chỉ trích những từ ngữ không phù hợp của PewDiePie trong lúc đang chơi PUBG. Sean Vanaman, đồng sáng lập của hãng Campo Santo – nhà sản xuất Firewatch – cho biết công ty của ông sẽ gửi một thông báo gỡ bỏ DMCA lên các video của PewDiePie, có nội dung liên quan đến Firewatch và các trò chơi do hãng này sản xuất.

PUBG Pewdiepie - trùm Youtube lại chửi tục khi chơi PUBG và khiến nhà sản xuất game nóng mắt 2

Vanaman giải thích:

“Tôi cảm thấy quá chán ngán khi cậu trai này đang có nhiều cơ hội kiếm tiền từ những gì mà chúng tôi tạo ra.

“Cậu ta còn tệ hại hơn cả một tay phân biệt chủng tộc: cậu ta là một kẻ tuyên truyền rác rưởi đê hèn, làm tổn hại thực sự đến nền văn hoá trong ngành này.

Tôi muốn thúc giục các nhà phát triển khác, và sẽ tiếp cận với những tổ chức lớn hơn chúng tôi để ngăn chặn người này khỏi những nội dung đã giúp cậu ta trở thành một tay triệu phú.”

Vanaman nói thêm rằng ông không có mối ác cảm nào đối với các streamer. Để củng cố cho lời nói của mình, ông nhắc lại việc hãng Campo Santo đã gửi hơn 3.000 key Firewatch cho cộng đồng streamer chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, và bản thân ông luôn theo dõi các streamer mỗi ngày.

Tại thời điểm viết bài, có vẻ như PewDiePie vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào về lời nhận xét này của Vanaman.

Theo Gamespot

    Bình Luận