i9bet
F8BET.COM

Sốc: Tù nhân bí mật lắp ráp máy tính để lên mạng internet và chơi game

Đây là một câu chuyện hòa toàn có thật ở nhà tù của Mỹ khi các tù nhân đã bí mật ăn trộm các phần nhỏ của chiếc máy tính cũ trong nhà tù bị thanh lý vì quá cổ rồi về ghép lại với nhau thành bộ máy hoàn chỉnh.

Chúng ta đều biết trại giam là nơi được canh phòng vô cùng cẩn mật nhưng những tù nhân tại Cơ quan quản chế Marion ở bang Ohio – Mỹ đã khiến cho cả thế giới phải bất ngờ với 2 chiếc máy tính bí mật giấu ở khu vực đun nước nóng ở phòng tắm.

tu-nhan-choi-game-1.jpg (640×333)
Các tù nhân dã giấu máy tính ở trần phòng thay đồ, tắm.

Được biết các tù nhân có thể sử dụng máy tính này ở phòng thay đồ sau khi tắm và thậm chí họ còn nối mạng internet cho các thiết bị trên bằng cách hack vào hệ thống của nhà tù. Bằng cách sử dụng một tài khoản của nhân viên quản ngục, họ có thể dễ dàng vượt qua lớp bảo mật và truy cập các website cũng như nhiều phần mềm gọi điện, chat chit với thế giới bên ngoài.

Các tù nhân đã khéo léo ăn trộm từng phần nhỏ của chiếc máy tính cũ trong nhà tù bị thanh lý vì quá cổ rồi về ghép lại với nhau thành bộ máy hoàn chỉnh. Để có thể chạy được cũng như kết nối mạng thì họ đã đi đường dây lòng vòng dài tới hơn 300 mét, thậm chí còn giấu được vết tích để lại mà không ai hay biết.

Thực tế thì các quản tù đã không kiểm soát được việc đăng nhập tài khoản trên hệ thống mạng của mình nên để tình trạng truy cập trái phép diễn ra trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, những nhân viên IT bỗng phát hiện ra rằng lưu lượng truy cập internet tăng cao và số lượng máy tính trong nhà tù tăng khó hiểu.

tu-nhan-choi-game-2.jpg (618×311)
Đường dây đi dài 300 mét để kết nối được với hệ thống mạng của nhà tù.

Khi kiểm tra các file logs (file ghi lại nhật ký truy cập) thì mọi bí mật gần như đã bị khám phá ra! Tài khoản của nhân viên quản ngục được sử dụng quá thường xuyên và trong cả những ngày anh ta không đi làm. Sau đó địa chỉ IP của các máy tính sử dụng trái phép bị tìm ra, sau đó tất nhiên là cả những chiếc máy này cũng lộ diện luôn.

Quả thực là tất cả mọi người đều ngã ngửa trước khả năng vượt qua kiểm soát chặt chẽ trong trại giam của những tù nhân này bởi việc lắp đặt được một chiếc máy tính với rất nhiều bộ phận đã khó rồi, giấu chúng mà không để lại giấu vết gì còn khó hơn. Nhưng đỉnh điểm chính là việc đi dây mạng dài hơn 300 mét để kết nối internet, thậm chí là liên lạc thoải mái ra ngoài trong một thời gian mà không bị phát hiện…

Những tù nhân này thực sự biến các quán trị viên an ninh trong trại giam trở thành những gã hề không hơn không kém!

Được biết, khi kết nối được mạng ra ngoài thì các tù nhân này dùng máy tính để làm khá nhiều việc riêng tư, bao gồm download phần mềm, chat chit với bạn bè người thân bên ngoài, chơi game giải trí và cả tìm những công thức tự làm nhựa, thuốc nổ cũng như chất gây nghiện tại nhà.

Tất nhiên, như đã giải thích từ đầu rằng đây là 2 bộ máy tính chắp vá từ các linh kiện cũ bị thải hồi trong tù mà thôi nên cấu hình chắc chắn là không mạnh rồi. Nếu như bạn đang tìm những thứ như CPU i7 hàng khủng hay VGA mạnh nhất hiện nay GTX 1080 Ti thì… không có đâu nhé.