Nữ streamer suýt mất mạng vì…tự sướng bằng lươn

Đây là lời cảnh tỉnh cho các cô nàng streamer muốn nổi tiếng bằng chiêu trò độc-lạ của mình.

Tờ Sina đưa tin mạng xã hội Trung Quốc vào tối 23/3 xôn xao về thông tin một nữ streamer phải cấp cứu, suýt tử vong sau khi phát trực tiếp clip có nội dung khiêu dâm.

xemgame-28-3-348-2.jpg (444×363)

Theo tin tức, tối 23/3, streamer Kỳ Kỳ trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Sự việc bắt đầu khi đoạn clip có tính khiêu dâm của cô bị phát tán công khai. Trong clip, Kỳ Kỳ sử dụng lươn và có những hành động phản cảm. Vài nguồn tin ban đầu cho hay vì “nghịch dại” nên Kỳ Kỳ đã tử vong khi nhập viện do lươn chui vào phía trong ruột.

xemgame-28-3-348-4.jpg (480×392)

Trên trang cá nhân, sau đó nữ streamer này cho biết cô vừa thoát khỏi “án tử”. “Tôi không sao, cảm ơn mọi người quan tâm. Tôi chưa chết sau khi được các bác sĩ giúp đỡ. Hiện giờ, tôi vẫn đang được chăm sóc tại viện”, cô viết.

Tờ Thanh niên Trung Quốc đưa ra phỏng đoán đây là hành vi dại dột cố tình gây chú ý của cô nàng streamer sinh năm 1991. Chính quyền nước này đang đưa ra nhiều hình phạt thắt chặt để cấm triệt để việc phát tán nội dung không phù hợp trên mạng xã hội. “Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể thanh lọc đến cùng”, tờ này nhận định.

xemgame-28-3-348-3.jpeg (580×434)
Việc mặc hở hang khi lên sóng sẽ khiến nhiều streamer trực tuyến bị cấm hoạt động vĩnh viễn.

Trước đó, hồi tháng 6/2016, 40 streamer bị lập biên bản xử lý và phạt hành chính. Đồng thời, họ bị cấm hoạt động vĩnh viễn trong nghề streamer trực tuyến. Cục An ninh mạng Thượng Hải cũng đóng cửa hơn 1.000 trang mạng có hình ảnh dung tục.

Đại diện Bộ Văn hóa nước này trong buổi họp báo vào cuối tháng 2 cho hay: “Bộ đã đưa ra quy định về 3 điều cấm. Cụ thể, cấm phát các chương trình ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên. Cấm các chương trình không cung cấp thông tin chi tiết hoặc streamer sử dụng tên giả. Rà soát và cấm tuyệt đối các đơn vị sản xuất mang tính tự phát, không cung cấp được giấy phép hoạt động”.