10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1)

Những game thế giới mở đưa người chơi đến những vùng đất mới mẻ, mang lại những trải nghiệm phong phú lạ kỳ.

Game thế giới mở không chỉ là những trò chơi bom tấn hoành tráng, mục đích của chúng là mang đến cho người chơi một thế giới đầy mới lạ theo ý thích, tạo ra những trải nghiệm trọn vẹn xuyên suốt hành trình. Sau đây là những tựa game thế giới mở, rất nhẹ nhàng cho anh em giải trí.

Subnautica

Nếu bạn là game thủ mà chưa chơi Subnautica, thì chắc bạn cũng đã nghe sơ sơ qua tiếng tăm của tựa game này.

10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1) - Ảnh 1.

Trong Subnautica, bạn sẽ được gợi ý về việc phải đi khám phá xa hơn và đi sâu hơn vào lòng đại dương. Trên đường đi, bạn sẽ tìm thấy các bản thiết kế để chế tạo ra các thiết bị mới, hệ sinh thái, động vật ngoài hành tinh... và cả một số thứ vừa to lớn vừa đáng sợ khác mà bạn sẽ không bao giờ muốn gặp nó ngoài đời thực khi đi tắm biển. Nếu nhắc đến một tựa game thế giới mở khiến người ta tò mò muốn khám phá thì không thể nhắc tới Subnautica.

No Man's Sky

10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1) - Ảnh 2.

Lấy cảm hứng từ các cuộc phiêu lưu tưởng tượng mà chúng ta yêu thích từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng kinh điển, No Man's Sky giới thiệu đến các bạn một thiên hà để khám phá, đầy những hành tinh độc đáo, những dạng sống, những mối nguy hiểm và đậm chất hành động.

Trong No Man's Sky, mỗi ngôi sao là ánh sáng của một mặt trời xa xôi, và quay quanh nó là những hành tinh chứa đầy sự sống, và các bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào mà ta chọn và không có giới hạn. Trong vũ trụ tạo ra ngẫu nhiên và vô hạn này, các bạn sẽ khám phá những nơi và những sinh vật mà chưa từng có người chơi nào khác đã thấy trước đây mỗi hành tinh có hệ động vật, thực vật và thậm chí cả thành phần của khí quyển của riêng mình.

Terraria

Mặc dù Terraria thoạt nhìn có vẻ giống như một bản sao chép của Minecraft, tựa game này đã tự tạo dựng được tên tuổi của mình. Đây là một tựa game thế giới mở 2D, với cơ chế xây dựng vô cùng độc đáo. Bạn có thể lập nhóm với bạn bè để xây dựng căn cứ của mình, trang bị cho các nhân vật để họ có đủ khả năng để chiến đấu với những sinh vật to lớn trong game.

10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1) - Ảnh 3.

Không giống như Minecraft, Terraria tập trung nhiều hơn vào chiến đấu, và đương nhiên yếu tố này tạo nên một sức hút về lâu về dài cho tựa game. Terraria đã vượt qua được "thử thách" của thời gian để chứng minh rằng nó là một tựa game vẫn đáng chơi tới thời điểm hiện tại.

The Pathless

Tựa game thế giới mở này không chỉ có đồ họa đẹp mà lối chơi còn được đầu tư rất tỉ mỉ. Trong khi những tựa game như Abzu được thiết kế theo kiểu tuyến tính thì The Pathless lại đưa cho người chơi toàn quyền quyết định xem hành trình phía trước sẽ như thế nào.

10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1) - Ảnh 4.

Bạn sẽ được khám phá những vùng đồi núi tuyệt đẹp với người bạn đồng hành là một con chim ưng. Ngoài ra, trên đường đi, bạn sẽ gặp những con quái vật cản đường và phải thực hiện những pha hành động lén lút, tránh rút dây động rừng. Đặc biệt, cơ chế di chuyển mới chính là điểm sáng của tựa game này. Nó khuyến khích người chơi phải canh đúng thời điểm và giữ nguyên tốc độ để lao mình về phía trước, tạo ra những trải nghiệm có một không hai.

Retro City Rampage

Sẽ ra sao nếu Grand Theft Auto đổ bộ lên nền tảng NES? Đây cũng chính là mấu chốt trong trò thế giới mở Retro City Rampage. Tuy nhiên, game vẫn có những nét riêng của nó chứ không phải sao chép nguyên vẹn từ Grand Theft Auto đâu nhé. Retro City Rampage lấy cảm hứng từ series đình đám của Rockstar, bổ sung một vài yếu tố hài hước, vui nhộn và văn hóa đại chúng để tạo nên điểm khác biệt cho riêng mình.

10 tựa game cho bạn thỏa sức khám phá thế giới mở bao la, diệu kỳ (P1) - Ảnh 5.

Bạn sẽ được tham gia vào những nhiệm vụ được biến tấu và lấy cảm hứng từ Doc Brown (trong series phim Back to the Future), từ Ninja Rùa (Teenage Mutant Ninja Turtles)... vân vân. Có rất nhiều thứ (và cả trò nghịch ngợm) để làm trong Retro City Rampage, cho bạn trải nghiệm cả ngày.

Tham khảo GVN360

http://kenhtingame.com/10-tua-game-cho-ban-thoa-suc-kham-pha-the-gioi-mo-bao-la-dieu-ky-p1-20220804141457968.chn