Bạn đã biết về top 5 tuyển thủ trung thành nhất LMHT chuyên nghiệp?

Với LMHT, việc một tuyển thủ dành cả sự nghiệp để gắn bó với 1 đội tuyển là không dễ dàng, vậy top 5 tuyển thủ trung thành nhất là ai?

Đã hơn 10 năm kể từ lần đầu tiên chúng ta biết đến LMHT chuyên nghiệp với những giải đấu trong nước và quốc khi tựa game LMHT bùng nổ khắp thế giới. Trải qua hơn một thập kỉ, nền LMHT thế giới đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với các tuyển thủ xuất sắc. Có những tuyển thủ quyết định thay đội tuyển như thay áo, cũng có những tuyển thủ có khoảng thời gian dài đến rất dài gắn bó với một đội tuyển duy nhất mà họ đã lựa chọn. Bỏ qua các vấn đề về lương thưởng và đãi ngộ, hãy cùng mình tìm hiểu 5 tuyển thủ có khoảng thời gian thi đấu tại một đội tuyển dài nhất hay nói cách khác là trung thành nhất nền LMHT nhé.

5. Sneaky – Cloud9 (2013 – 2020 – hiện tại)

Ở vị trí thứ 5, chúng ta có một xạ thủ đã từng làm mưa làm gió trên đấu trường quốc tế trong thời điểm huy hoàng của LMHT chuyên nghiệp – đó chính là Sneaky. Sneaky là một xạ thủ tài năng của LCS đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ngay từ thời điểm đầu của LMHT. Sau một khoảng thời gian debut, Sneaky đã chọn được bến đỗ mà anh chàng đã gắn bó từ tháng 5 năm 2013 cho tới thời điểm hiện tại với nhiều vai trò khác nhau là Cloud9.

Cùng với nhau, Sneaky và Cloud9 mặc dù chỉ dành được 1-2 chức vô địch quốc nội tuy nhiên điều mà cả hai đã cùng nhau làm được đó chính là nâng tầm khu vực LCS tại đấu trường quốc tế. Cứ mỗi lần TSM bị loại sớm, NA Last Hope luôn gọi tên Cloud9 khi họ liên tiếp vượt qua vòng bảng tại những bảng đấu thực sự khó khăn. Thậm chí là tiến đến bán kết của CKTG 2018.

Sneaky đã nghỉ thi đấu vào đầu năm 2020 nhưng vẫn là một thành viên của Cloud9 với vai trò là người chủ và cố vấn của tổ chức. Ngoài ra, Sneaky cũng dấn thân vào con đường cosplay với những hình ảnh khiến người hâm mộ phải bỏng mắt.

4. Bjergsen – TSM (2013 – 2020 – 2021)

Đứng thứ 4 trong danh sách này không ai khác chính là GOAT, là Faker của khu vực NA – Bjergsen. Khởi đầu sự nghiệp tại các đội tuyển không mấy tên tuổi, Bjergsen đã gia nhập TSM vào tháng 11 năm 2013 và thi đấu tại đường giữa tới hết mùa giải năm 2020. Sau đó, Bjergsen có khoảng thời gian 1 năm làm HLV trưởng của đội trước khi comeback đấu trường chuyên nghiệp tại TL, 100T và chính thức giải nghệ vào mùa hè vừa rồi.

Cùng với nhau, Bjergsen và TSM đã có khoảng thời gian dài, 8 năm thống trị nền LMHT NA. Rất nhiều chức vô địch giải đấu quốc nội, thậm chí là áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại. Tuy nhiên, Bjergsen cùng TSM lại chưa thể tiến xa tại các giải đấu quốc tế chỉ duy nhất tại CKTG 2014, trái ngược hoàn toàn so với Sneaky và Cloud9. Mặc dù vậy, Bjergsen vẫn luôn được đánh giá là đường giữa xuất sắc nhất của NA và nhận được danh hiệu tại lễ kỉ niệm 10 năm của LCS.

3. Meiko – EDG (2014 – hiện tại)

Đứng thứ 3 trong danh sách, không ai khác đó chính là hỗ trợ huyền thoại Meiko của EDG. Kể từ thời điểm debut, Meiko mới chỉ thi đấu cho 2 đội tuyển là Rayunion và sau đó là Edward Gaming. Meiko bắt đầu gia nhập EDG vào cuối năm 2014 và thi đấu tại vị trí hỗ trợ của đội cho tới thời điểm hiện tại và là tuyển thủ được đánh giá là trung thành nhất tại LMHT xứ Trung.

Cùng với nhau, EDG và Meiko đã có khoảng thời gian cùng với RNG thống trị giải đấu LPL. Meiko cũng đã dành được đầy đủ các danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT có thể đạt được bao gồm nhiều chức vô địch tại giải đấu quốc nội, danh hiệu MSI 2015 và gần đây nhất là CKTG 2021. Dù mùa giải hiện tại, Meiko đã không còn thi đấu với phong độ cao như trước nhưng vẫn là thành viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc tại ASIAD sắp tới.

2. Yutapon – DFM (2013 – hiện tại)

Có thể nếu các bạn không theo dõi các giải đấu LMHT tại các khu vực nhỏ sẽ không biết, nhưng tại LJL có một tuyển thủ đã gắn bó với đội tuyển của mình hơn 1 thập kỉ, không ai khác đó chính là Yutapon và DFM.

Được mệnh danh là “Vua trò chơi” của Nhật Bản, Yutapon nhanh chóng bộc lộ được kỹ năng cá nhân của mình ngay thời điểm đầu phát triển của khu vực LJL. Yutapon nhanh chóng được để mắt tới và gia nhập đội tuyển DFM vào tháng 4 năm 2013. Và đây cũng là đội tuyển mà anh đã gắn bó trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình cho tới hiện tại.

Cùng với nhau, Yutapon và DFM đã có khoảng thời gian dài thống trị khu vực LJL với rất rất nhiều chức vô địch tại giải đấu quốc nội. Và là đại diện của LJL thường xuyên góp mặt tại các giải đấu quốc tế lớn. Yutapon cũng đã đảm nhận hai vị trí khác nhau trong đội xuyên suốt khoảng thời gian thi đấu của mình là đường trên và xạ thủ, cũng như đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi tại băng ghế huấn luyện của đội tuyển.

1. Faker – SKT T1/T1 (2013 – hiện tại)

Dẫn đầu trong danh sách, một cái tên đã quá quen thuộc với người hâm mộ LMHT, không ai khác đó chính là Quỷ Vương Faker. Faker đã có khoảng thời gian dài kể từ thời điểm debut cho đến hiện tại thi đấu trong màu áo của SKT T1 hay T1. Hiếm có một tuyển thủ nào trên thế giới có thể thi đấu tại một đội tuyển duy nhất kể từ thời điểm bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại. Khoảng thời gian chính xác mà Faker bắt đầu góp mặt tại đội hình thi đấu của SKT T1 là tháng 2 năm 2013 và cho đến hiện tại đã là tháng 9 năm 2013.

Đã hơn một thập kỷ thi đấu cùng SKT T1 và hiện tại là T1, Faker đã dành được mọi dành hiệu mà một đội tuyển tại Hàn Quốc có thể đạt được ở cấp độ câu lạc bộ. Với 10 chức vô địch LCK, 3 chức vô địch CKTG, 2 chức vô địch MSI và đương nhiên là rất nhiều lần về nhì, Faker đã viết lên trang sử vẻ vang cho T1 và khu vực LCK, tầm ảnh hướng tới toàn thế giới.