Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu

Chức vô địch của T1 tại CKTG 2023 dường như sẽ mở ra một thời kỳ vô cùng khó khăn đối với khu vực LPL.

Như đã biết, T1 mới đây đã trở thành nhà vô địch thế giới sau khi đánh bại Weibo Gaming (WBG) tại trận Chung kết CKTG 2023. Chiến thắng 3-0 của T1 trước WBG cho thấy sự áp đảo hoàn toàn từ phía Faker và đồng đội ở trận đấu quan trọng này. Hơn nữa, T1 còn thể hiện sự vượt trội so với cả LPL tại CKTG 2023 khi họ đã đánh bại 4 hạt giống của khu vực này.

Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu- Ảnh 1.

T1 đã giành chức vô địch CKTG 2023 một cách đầy thuyết phục

Vì vậy, chiến thắng này đã làm nức lòng người hâm mộ T1 nói riêng và khu vực LCK nói chung. Ở chiều hướng ngược lại, người hâm mộ hay cả các chuyên gia của khu vực LPL lại tỏ ra vô cùng bi quan. Về cơ bản, họ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc một đội bất ổn như WBG có thể vô địch. Điều khiến các chuyên gia tại LPL lo lắng đó là khu vực này chưa cho thấy những gương mặt mới để cạnh tranh với T1.

Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu- Ảnh 2.

Thất bại của WBG khiến các chuyên gia tại LPL lo lắng về một viễn cảnh “tăm tối” của khu vực này

“Thật đáng buồn nhưng tôi phải nói rằng LPL đang bước vào một thời kỳ đầy “tăm tối”. Hãy nhìn vào T1 đi, có tới 4 tuyển thủ của đội hình này đang ở độ tuổi rất trẻ. Ngay cả Faker với màn trình diễn vừa qua vẫn có thể chơi đỉnh cao thêm vài năm nữa. Còn LPL thì chưa cho thấy những gương mặt mới đủ triển vọng để cạnh tranh với họ” - Ning (nhà vô địch CKTG 2018) chia sẻ sau trận đấu giữa T1 và WBG.

Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu- Ảnh 3.

Ning (người ngồi ngoài cùng bên trái) tỏ ra khá bi quan khi khu vực LPL chưa giới thiệu được những gương mặt mới đủ xuất sắc

Quả thật nếu nhìn vào đội hình của T1 hiện tại thì những cái tên như Zeus, Oner, Gumayusi hay Keria vẫn ở độ tuổi rất trẻ. Với Zeus thì tuyển thủ này mới chỉ 19 tuổi còn 3 thành viên còn lại cũng ở độ tuổi 21. Kể cả với trường hợp của Faker (27 tuổi) thì “Quỷ Vương” vẫn giữ được phong độ vô cùng ổn định trong những năm vừa qua. Nếu T1 tiếp tục gắn bó với đội hình này, họ hoàn toàn có thể gặt hái thêm nhiều danh hiệu trong những năm tới.

Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu- Ảnh 4.

Dù sở hữu “anh già” Faker nhưng độ tuổi trung bình của T1 hiện tại chỉ là 21.8

Trong khi đó, khu vực LPL dường như quá phụ thuộc vào những ngôi sao người Hàn để thành công trong những năm gần đây. Ngay ở mùa giải 2023, 3 chức vô địch của JDG có công rất lớn từ Kanavi cũng như Ruler. Trong khi đó, ngôi sao được kỳ vọng rất nhiều mang tên Knight lại sụp đổ hoàn toàn tại CKTG 2023 và khiến JDG bị loại. Ngôi sao lớn nhất của “thế hệ mới” đã vậy thì việc Ning tỏ ra bi quan với tương lai của khu vực LPL cũng là điều dễ hiểu.

Cựu vương thế giới chỉ ra viễn cảnh đầy “tăm tối” với khu vực LPL, chức vô địch của T1 mới là sự khởi đầu- Ảnh 5.

Ngôi sao lớn nhất của “thế hệ mới” LPL - Knight thường xuyên thất bại ở CKTG

Để có được chức vô địch CKTG 2023, T1 đã kiên trì gắn bó với tập thể hiện tại trong thời gian dài, chịu nhiều thất bại ở những năm trước. Đây là cách xây dựng đội hình mang tính bền vững của T1 và các đội LPL nên học hỏi. Nếu không thì thất bại giống như JDG nhiều khả năng sẽ lặp lại trong tương lai.