Đấu Trường Chân Lý: 'Cha đẻ' ĐTCL 'chơi lớn' thưởng tiền cho game thủ nào thực hiện được bug cũ

Một vụ cá cược khá hài hước đến từ Riot Mortdog về việc xác nhận ĐTCL còn bug hay không.

Có thể thấy Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 đang diễn ra hết sức hấp dẫn với cập nhật phiên bản 12.7 từ phía Riot Games mang lại một meta vô cùng đa dạng khi những đội hình giờ đây gần như ngang nhau cũng như game thủ không thiếu sự lựa chọn chủ lực với đợt tăng sức mạnh cho các unit yếu ở phiên bản trước. Hơn nữa với cơ chế Lõi Công Nghệ được đội ngũ ĐTCL cập nhật và chỉnh sửa nhằm phù hợp với meta hơn thì mùa giải này đang rất lôi cuốn mặc kề thông tin mùa 7 ĐTCL ngày càng nhiều.


Mùa 6.5 ĐTCL được xem là một trong những mùa giải hay nhất với các cơ chế hấp dẫn.

Bên cạnh những mặt tích cực thì câu chuyện liên quan đến lỗi game cũng khiến game thủ phải "lắc đầu" ngao ngán khi phải đối mặt liên tục trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5, mặc dù câu chuyện bug game đã quá quen thuộc với những người chơi lâu năm tựa game này nhưng tần suất xuất hiện là nhiều vô cùng ở mùa giải này. 

Có thể kể đến những bug game đã xuất hiện từ cả mùa 6 như lỗi Tộc Thanh Lịch khiến cho các unit bỗng dưng mất VIP một cách khó hiểu, hay lỗi từ các nâng cấp Hextech rất nhiều khiến Riot Games phải liên tục cập nhật phiên bản lập tức để sửa lỗi. Những bug game này khiến game thủ khi gặp phải chịu những trận thua đầy "tức tưởi" và dường như cái tên "200 năm kinh nghiệm" làm game cũng từ đây mà ra.


Lỗi 9 Thanh Lịch không thể kích hoạt được ở ĐTCL mùa 6.5.

Thời gian qua thì ĐTCL đã không còn xuất hiện quá nhiều bug khi Riot đã chịu lắng nghe ý kiến từ game thủ, một trong những lỗi game này có thể kể đến là Tộc Trùm Yordle với Veigar ở phiên bản trước. Theo như cơ chế của unit này thì phải đánh thường 2 lần thay vì 1 mới có thể dùng kỹ năng bất chấp mana có đủ khiến đôi lúc về cuối trận thường bị "bay màu" khi chưa kịp tung chiêu. 


Veigar là unit 5 vàng rất mạnh với lượng sát thương cực kỳ lớn.

Nội dung sửa lỗi được mô tả rằng Veigar giờ sẽ tấn công đúng một lần giữa những lần sử dụng kỹ năng nếu như có đủ năng lượng để liên tục dùng kỹ năng (chỉ trong trường hợp sau): Năng Lượng Xanh 1 + Năng Lượng Xanh 2 + 6 Yordle + Bùa Xanh Mát Lành. Để khẳng định "uy tín" thì chính thân "cha đẻ" ĐTCL Riot Mortdog đã "treo thưởng" 50 đô cho người chơi nào tái hiện được lỗi game này.

Tưởng chừng sẽ rất khó để thực hiện khi yêu cầu phải có cả nhiều Ấn Đột Biến cũng như hiệu ứng giảm năng lượng từ Tộc này nhưng đã có một game thủ thực hiện thành công và được Riot Mortdog vinh danh trên trang cá nhân của mình. Cụ thể anh chàng đã tận dụng chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo để lấy hết vật phẩm của đồng đội và chiến thắng top1 vô cùng xuất sắc.

Mặc dù đây là màn "lách luật" khá thông minh nhưng Riot đã phải nhắc lại rằng anh sẽ thưởng cho game thủ nào thực hiện được bug game này ở trong chế độ solo tức ngoại trừ chế độ Cặp Đôi Hoàn Hảo ra. Có lẽ rất khó để làm được khi Tộc Yordle chẳng hề liên quan gì đến Đột Biến khiến mốc 5 Đột Biến là rất khó xảy ra.