Đại diện của Zeus bất ngờ lại lên tiếng về drama với T1
Cuối năm 2024 - đầu năm 2025, cộng đồng LMHT đã được chứng kiến một trong những drama chuyển nhượng ồn ào bậc nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Vụ việc gây chú ý đơn giản vì đây là T1 và tuyển thủ được nhắc tên là Zeus - một trong những cái tên nhiều fan nhất khi anh còn khoác áo T1, có lẽ chỉ sau Faker.

Drama Zeus lại một lần nữa được "đào lại".
Và những rắc rối xung quanh vụ chuyển nhượng này vẫn còn được nhắc đến cho tận thời điểm hiện tại, khi T1 đang bị bủa vây bởi những chỉ trích trong cách đối xử với tuyển thủ. Mới đây, ThePlay - đại diện của Zeus đã lại lên tiếng về drama ầm ĩ này với những chia sẻ cực kỳ bất lợi cho T1.
Cụ thể, ThePlay đã tung ra những đoạn hội thoại giữa tổ chức này và Zeus với T1, đặc biệt là ngay trong ngày 19/11 - ngày mà HLE chính thức công bố Zeus. Những thông tin từ phía ThePlay cho thấy một hướng là Zeus cũng đã tìm cách ở lại T1. Tuy nhiên, phía đại diện này khẳng định "những đề nghị của T1 không tương xứng với một tuyển thủ đã vô địch CKTG 2 lần như Zeus".

Phía đại diện của Zeus bất ngờ tung ra các đoạn hội thoại được cho là giữa phía T1 và Zeus vào ngày 19/11.
Ngoài ra, các thông tin mới được ThePlay chia sẻ trong buổi phỏng vấn với chuyên trang INVEN cũng cho thấy phía đại diện của Zeus không muốn tuyển thủ này rơi vào trạng thái bị động vì HLE cũng chỉ cho thời gian thương lượng tới 3h chiều. Trong khi đó, nếu chờ đợi gặp mặt T1, sẽ lố qua thời hạn của HLE và đội tuyển này sẽ rút khỏi thương vụ, theo ThePlay cho biết.
Ngoài ra, phía đại diện của Zeus cũng tuyên bố đã gửi các bằng chứng lên cho Ủy ban Thể thao điện tử và sẽ chờ phán quyết. Đồng thời, ThePlay cũng ngầm thách thức sẽ công khai bằng chứng nếu T1 tiếp tục đưa vụ việc leo thang.

Nhưng thực tế cũng chưa làm rõ được thêm vấn đề nào so với những thông báo của đôi bên ngay lúc vụ việc xảy ra.
Nhưng với cộng đồng thì những tiết lộ về T1 - Zeus không còn nhiều ý nghĩa
Thực tế, ở thời điểm hiện tại, cộng đồng LMHT và riêng các fan T1 đã có quá nhiều drama cũng như có quá nhiều bất ngờ đến mức gần như không còn đủ sự kiên nhẫn với những lời nói đơn thuần hoặc những bằng chứng có thể ngụy tạo. Nhất là khi drama Zeus đã qua đi từ lâu, và ở thời điểm hiện tại, chính fan cũng mất niềm tin vào T1 quá nhiều.
Do đó, có lẽ phải đến khi có phán quyết của Ủy ban Thể thao điện tử (nếu có, như ThePlay chia sẻ) thì lúc đó sự việc mới đủ sức nặng để gây chú ý.