F8BET.COM

iKonix và HQ Esports hợp tác phát triển Esports với mục tiêu dài hạn

Hướng tới tham vọng quốc tế hóa trong lĩnh vực Esports, iKonix và tổ chức HQ Esports đã bắt tay hợp tác chiến lược về thể thao điện tử với tầm nhìn đến năm 2030.

Esports đang trở thành môn thể thao được yêu thích ở Việt Nam không kém gì những môn thể thao giàu truyền thống như bóng đá. Kỳ SEA Games 31 vừa qua, chủ nhà Việt Nam cũng đã gặt hái được thành tích vô tiền khoáng hậu với 4 HVC và 3 HCB trên tổng số 10 nội dung thi đấu Esports, qua đó khẳng định vị thế số một tại khu vực Đông Nam Á.

Trước cơ hội trở thành ngành công nghiệp tiềm năng trị giá hàng tỷ USD, nhiều tổ chức Esports trong nước đã và đang liên tục mở rộng đầu tư, thu hút các tuyển thủ, vận động viên trẻ cùng mức đãi ngộ ‘khủng’. Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ đó, ngày 30/07 vừa qua tại Hà Nội, ông lớn HQ Esports và iKonix đã chính thức đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác chiến lược về Esports tầm nhìn đến năm 2030. 

iKonix bắt tay HQ Esports xã hội hóa thể thao điện tử

Trong đó, cả HQ Esports và iKonix đều đặt trọng tâm vào việc đào tạo các lớp game thủ không chuyên, bán chuyên, các vận động viên đi lên từ phong trào sinh viên qua đó từng bước xã hội hóa thể thao điện tử. Kế hoạch này được chia ra làm ba giai đoạn từ nay đến năm 2030, trong đó trước mắt tập trung vào việc đào tạo tuyển thủ bộ môn Free Fire và Liên Quân Mobile, hai môn Esports được xem là quốc dân ở Việt Nam.

HQ Esports từng đạt nhiều thành tích lớn ở bộ môn Free Fire...

Song song với công tác đào tạo trẻ, iKonix cũng sẽ hỗ trợ HQ Esports trong việc định vị thương hiệu cá nhân của các tuyển thủ chuyên nghiệp. “Đây là điểm mà các tuyển thủ Esports nói chung của Việt Nam còn thiếu và yếu”, theo ông Nguyễn Quang Huy, CEO iKonix. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh tuyển thủ, ông Huy cho rằng các tuyển thủ trẻ cần phải được đào tạo kỹ càng hơn trong một môi trường chuyên nghiệp với mọi cử chỉ, phát ngôn, cách hành xử đúng mực cả trên mạng lẫn ngoài đời thật.

... và đamg đặt những bước chân đầu tiên vào Liên Quân Mobile

Từ cách làm thương hiệu, HQ Esports cùng iKonix sẽ vạch ra chiến lược phát triển cho tổ chức này theo cách làm quốc tế hóa. Theo đó, HQ Esports sẽ xúc tiến việc xây dựng gaming house theo chuẩn quốc tế, trong đó các tuyển thủ được tuyển chọn từ các giải phong trào sẽ trở thành thực tập sinh tham gia các giải bán chuyên. Các thực tập sinh ưu tú nhất sẽ được nhận vào trong một môi trường chuyên nghiệp của tổ chức với các điều kiện lý tưởng về cơ sở vật chất, đào tạo và định hướng sự nghiệp sau này. Với sự đồng hành của iKonix, các cựu tuyển thủ HQ Esports sau khi giải nghệ hoàn toàn có thể thử sức trong những vai trò mới như streamer/KOLs, huấn luyện viên, quản lý, tổ chức sự kiện, đại diện truyền thông, đại sứ thương hiệu/hình ảnh…

    Bình Luận