LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp

Người ta có câu "con số không biết nói dối" và những thống kê dưới đây đã chỉ rõ sức mạnh của các đội tuyển tại CKTG 2019.

Thông số chung

Sau 50 trận đấu tại vòng bảng CKTG 2019, thời gian thi đấu trung bình là 32 phút 46 giây, mỗi trận có trung bình 25 mạng hạ gục.

Trận đấu ngắn nhất là trận thua của GAM Esports trước Funplus Phoenix khi đại diện Việt Nam thất trận sau 23 phút 33 giây. Trận đấu dài nhất không quá bất ngờ khi là một cuốc đối đầu của Bắc Mỹ và Châu Âu khi Fnatic cần tới 48 phút 39 giây để hạ gục Clutch Gaming. Đó cũng là trận đấu có nhiều mạng hạ gục với tổng cộng 50 lần các vị tướng nằm xuống.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 1.

Fnatic đã có một lượt về đánh như lên đồng khi đánh gục của SKT T1 lẫn RNG

Thông số về đội tuyển

Đội tuyển có thời gian thi đấu trung bình dài nhất là Fnatic với 36 phút 32 giây, trong khi đó một đại diện khác của EU là G2 Esports lại sở hữu thời gian thi đấu ngắn nhất với chỉ 28 phút 56 giây mỗi trận. Điều này cho thấy phong cách đánh trái ngược của hai đội tuyển này, Fnatic muốn kéo dài trận đấu để chủ lực mạnh, còn G2 Esports thì luôn tìm cách kết liễu đối thủ sớm nhất.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 2.

G2 Esports thắng cũng nhanh mà thua cũng nhanh

Các đại diện Châu Á đều đang đứng đầu trong lĩnh vực farm khi Funplus Phoenix có chỉ số vàng mỗi phút cực kì kinh khủng là 1976, theo sát là Griffin và SKT T1 khi đều sở hữu hơn 1900 GPM. FPX cũng là đội có khả năng dẫn tiền tốt nhất so với các đối thủ khi họ dẫn đối thủ trung bình 2683 vàng ở phút thứ 15, đội đứng thứ hai về chỉ số này là Damwon Gaming với 1758 vàng chênh lệch, thua rất xa so với đại diện Trung Quốc. Họ cũng sở hữu 71.4% tỉ lên có chiến công đầu và trụ đầu, cao nhất vòng bảng.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 3.

Funplus Phoenix đang tỏ ra mình là một đội cực mạnh qua những thông số

Griffin có chỉ số gây sát thương mỗi phút tốt nhất với việc trung bình mỗi phút họ gây ra tới 2113 sát thương lên đối thủ. GAM Esports lại là đội có chỉ số DPM này thấp nhất với chỉ 1321 sát thương gây ra mỗi phút.

Các đội tuyển từ LCK tỏ ra mình cực giỏi trong việc đánh xung quanh mục tiêu lớn khi Griffin và SKT T1 dẫn đâu về chỉ số trụ ăn được mỗi trận với lần lượt là 8.7 và 8.3. Griffin, Damwon Gaming và SKT T1 lần lượt có chỉ số Rồng mỗi trận cao nhất vòng bảng khi Griffin có 3.29 Rồng mỗi trận còn DWG và SKT T1 có 3.17 lần hạ gục mục tiêu lớn này.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 4.

Các đại diện Hàn Quốc luôn cực kì giỏi trong việc kiểm soát mục tiêu

Damwon Gaming tỏ ra mình rất quan tâm tới Sứ Giả Khe Nứt khi họ sở hữu tỉ lệ 100% có được mục tiêu này, SKT T1 bám sát phía sau với 83.3%.

Griffin đang là đội có chỉ số mạng mỗi trận tốt nhất với việc trung bình mỗi trận họ có 16.4 lần hạ gục đối thủ, Cloud 9 tiếp tục giữ kỉ lục chết nhiều nhất với việc nằm xuống 20 lần mỗi trận.

Thông số về tuyển thủ

Ở vị trí đường trên, The Shy đang là "ông trùm" thật sự khi anh sở hữu sát thương đứng đầu với 648 DPM, tỉ lệ đóng góp sát thương lên tới 31,7%. Tuyển thủ có khả năng kiếm mạng tốt nhất ở vị trí này thật bất ngờ lại là Bwipo của Fnatic với việc trung bình anh có 4.3 điểm hạ gục mỗi trận. Kẻ nằm xuống nhiều nhất lại là Huni với việc anh chàng này chết 4.3 lần mỗi trận.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 5.

The Shy vẫn là "trùm cuối" ở đường trên của Invictus Gaming

Zeros thì có chỉ số farm cực kì ấn tượng với 9.5 lính mỗi phút, đứng đầu trong tất cả người đi đường trên. Tuy nhiên hiệu quả của chỉ số farm này lại cực kì thấp khi anh chỉ cs 1.7 mạng mỗi trận (thấp nhất ở đường trên) và chết tới 3.3 lần mỗi game.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 6.

Zeros farm thì hay đó nhưng hiệu quả thì không bao nhiêu

Ở vị trí đi rừng thì Levi cũng không khác gì so với Zeros khi anh có chỉ số farm ấn tượng là 5.5 lính mỗi phút (đứng thứ 2 trong các người đi rừng) nhưng lại chỉ có 1.45 điểm tầm nhìn mỗi phút, cắm được 0.52 mắt mỗi phút, thấp nhất tại vị trí đi rừng.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 7.

Levi có một chỉ số farm tương đối ấn tượng nhưng khả năng kiểm soát tầm nhìn tại vòng bảng vừa rồi thì lại quá thấp (nguồn: gol.gg)

Người đi rừng Tian của Funplus Phoenix lại tỏ ra mình có phong cách chơi cực kì áp đảo đối thủ khi anh dẫn đầu về chỉ số vàng chênh lệch và lính chênh lệch ở phút thứ 15, có 3 pha solokill tại vòng bảng. Anh chàng này giết người nhiều như vậy nhưng bằng cách nào đó vẫn cắm tới 1.13 mắt mỗi phút, 2.27 điểm tầm nhìn mỗi phút. Quả thật sự chênh lệch của Levi với những người đi rừng hàng đầu thế giới là quá lớn.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 8.

Tian là người đi rừng xuất sắc nhất LPL và anh vẫn giữ được những chỉ số vượt trội khi ra CKTG

Faker ở vị trí đường giữa cho thấy mình có phong độ cao thế nào khi "Quỷ Vương" dẫn đầu về số mạng hạ gục mỗi trận với 4.7 điểm, sở hữu tới 9.6 lính mỗi phút và 473 vàng mỗi phút. Trong khi đó thì Rookie của Invictus Gaming lại có chỉ số sát thương mỗi phút cao nhất với 548 DPM mỗi trận.

Tuy nhiên đường giữa áp đảo nhất lại là Caps khi anh chàng này hơn đối thủ của mình trung bình 19 lính mỗi trận và có 6 lần solokill đối thủ.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 9.

Faker và Caps đều đang có phong độ cực kì cao

Ở vị trí Xạ Thủ thì không quá khó hiểu khi tất cả các chỉ số của Uzi thì vàng kiếm được, sát thương gây ra cho tới chênh lệch với đối thủ anh chàng này đều đứng đầu. Tuy nhiên lối chơi quá phụ thuộc vàu Uzi của RNG đã làm hại họ, đúng là anh chàng này xuất sắc thật nhưng metagame hiện tại không ủng hộ việc Xạ Thủ có thể gánh hết.

LMHT: Những con số biết nói sau vòng bảng CKTG 2019 - Zeros farm nhiều nhưng hiệu quả thì quá thấp - Ảnh 10.

Uzi dù rất cố gắng nhưng không thể gánh nổi một RNG chơi quá lỗi thời

    Bình Luận