Kzing

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.18

Sự thay đổi đáng kể các trang bị Đấu Sĩ trong thời gian gần đây đã tạo ra hàng loạt lối chơi độc đáo xuyên suốt các vị trí trong bản cập nhật LMHT 13.18.

Jayce Ngọn Giáo Shojin

Sự trở lại của Ngọn Giáo Shojin đang giúp các Đấu Sĩ trở nên rất mạnh khi kết hợp cùng Chùy Hấp Huyết. Mới đây nhất, các cao thủ Đường Trên đã xác định thêm một vị tướng phù hợp với lối chơi này, đó là Jayce.

Là một tướng có nhiều kỹ năng, Jayce hưởng lợi lớn từ Nội Tại của Shojin, cộng thêm Chùy Hấp Huyết thì vị tướng này trở thành một Đấu Sĩ thực sự ở dạng Búa. Do đó, lối chơi của Jayce Đường Trên dễ dàng hơn thay vì phụ thuộc vào những quả Cầu Sấm như trước.

Tất nhiên, vị tướng này vẫn cần nhiều Mana và Thần Kiếm Muramana là món không thể thiếu. Sau 3 trang bị nói trên sẽ là các món tình huống tùy chọn. Với lối chơi này, ngọc Chinh Phục sẽ được ưu tiên hơn, nhưng trong vài trường hợp thì Tăng Tốc Pha vẫn là lựa chọn phù hợp.

Quinn Cung Phong Linh

Kể từ khi bị giảm sức mạnh, Cung Phong Linh gần như bị bỏ xó. Thế nhưng mới đây, nhiều người chơi đã tận dụng trang bị này cực tốt cho vị tướng Quinn, trong vai trò Đường Trên. Đây rõ ràng không phải vị trí quá xa lạ với Xạ Thủ này, vốn nổi danh với khả năng khắc chế các tướng Đấu Sĩ.

Với khả năng kích hoạt của Cung Phong Linh, Quinn có thêm công cụ để thả diều, gia tăng khoảng cách hay dứt điểm đối thủ. Trước đó, một món khác rất quan trọng cần lên đầu tiên là Phong Thần Kiếm. Trang bị này giúp Quinn đạt ngưỡng sức mạnh sớm với khả năng dồn Sát Thương trong giai đoạn đầu.

Nỏ Thần Dominik là món tiếp theo để đối phó các tướng tank hay Lời Nhắc Tử Vong cũng là một lựa chọn tốt. Về ngọc bổ trợ, do Quinn đã có dư Sát Thương nên Bước Chân Thần Tốc sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ khả năng trụ đường ở những phút đầu trận.

Skarner Shojin + Jak’Sho

Ngọn Giáo Shojin và Jak’Sho: Vỏ Bọc Thích Nghi là một combo rất ít xuất hiện, thế nhưng vẫn có tướng tận dụng tốt cả hai trang bị này cùng lúc, đó là sự trở lại của Skarner trong vai trò tướng Đi Rừng.

Chiêu W của Skarner tương tác với Máu tối đa, do đó chỉ số 500 Máu từ Shojin là cực kì giá trị. Cộng với khả năng hồi chiêu cực mạnh, trang bị này là ưu tiên hàng đầu cho Skarner ở thời điểm hiện tại, trước khi nghĩ đến các món phòng thủ.

Jak’Sho là một món bổ trợ không thể thích hợp hơn cho Skarner ở giữa trận, gia tăng khả năng chống chịu của vị tướng này đồng thời mang đến hồi phục và cả sát thương. Thú Tượng Thạch Giáp sẽ là món tiếp theo để tiếp tục củng cố khả năng chống chịu trong giao tranh. Do Skaner cần nhiều Tốc Độ Di Chuyển để áp sát đối thủ liên tục nên ngọc Tăng Tốc Pha gần như là lựa chọn tối ưu nhất.

Taliyah Đi Rừng

Taliyah Đi Rừng đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây với trang bị chủ đạo mới, Vương Miện Suy Vong. Trang bị Thần Thoại này giúp Taliyah đối phó cực tốt với các chất tướng Đi Rừng Sát Thủ xuất hiện rất nhiều trong xếp hạng đơn, nó giúp vị tướng này khó bị sốc Sát Thương trước giao tranh, từ đó có nhiều tác dụng hơn khi tung ra đầy đủ bộ kĩ năng.

Rõ ràng chiêu Tấm Thảm Bất Ổn của Taliyah cũng là một công cụ hữu hiệu khi đi gank cũng như các tình huống kiểm soát mục tiêu, và với cách lên trang bị nói trên, vị tướng này dễ dàng tạo được sự ảnh hưởng. Tất nhiên, để bổ sung thêm Sát Thương Phép thì Ngọn Lửa Hắc Hóa là món không thể thiếu, trong khi đó Đồng Hồ Cát Zhonya tiếp tục giúp vị tướng này có thêm bảo hiểm.

Với khả năng tấn công tầm xa khi đi gank, ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ được Taliyah kích hoạt khá dễ, từ đó có thêm những lợi thế về kinh tế. Ngoài ra, điểm Thị Trường Tương Lai cũng khá quan trọng đối với tướng Đi Rừng, giúp dễ đạt ngưỡng sức mạnh trước các thời điểm quan trọng hơn.

Yasuo Phong Thần Kiếm

Một trang bị với tên gọi rất hợp với Yasuo là Phong Thần Kiếm đang dần trở thành món đồ chủ lực của vị tướng này. Sau khi được gia tăng sức mạnh, Phong Thần Kiếm đang rất được các cao thủ Yasuo lựa chọn ở món đầu tiên, thay thế cho Móc Diệt Thủy Quái.

Kết hợp với Cung Phong Linh, combo trang bị này giúp Yasuo có thể lăn cầu tuyết mạnh hơn nhờ khả năng dồn Sát Thương chớp nhoáng, tất nhiên Sát Thương theo thời gian cũng không quá ảnh hưởng khi bộ chỉ số của hai trang bị này cũng rất phù hợp với Kẻ Bất Dung Thứ.

Lối chơi này đặc biệt có hiệu quả trước những đội hình thiếu tướng chống chịu, và Yasuo sẽ luôn trở thành một mối đe dọa thường trực cho đối thủ. Ngọc Nhịp Độ Chết Người vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của Yasuo trong mọi trường hợp.

Caitlyn Sát Lực

Sau hàng loạt sự thay đổi, Caitlyn đang trở thành một Xạ Thủ theo thiên hướng cấu rỉa với lối lên trang bị Sát Lực. Không chỉ sử dụng tầm bắn xa với Nội Tại, chiêu Q, Caitlyn còn có khả năng spam chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng cực mạnh về giữa trận.

Theo đó, chiêu cuối của vị tướng này có thời gian hồi 75 giây khi nâng 2 điểm (cấp 11), cộng với các trang bị Sát Lực gồm Kiếm Ma Youmuu, Nguyên Tố Luân và Súng Hải Tặc thì chiêu cuối chỉ còn 54 giây. Nếu tham gia hạ gục và kích hoạt Nội Tại Nguyên Tố Luân, Caitlyn sẽ trở thành một cỗ máy cấu máu cực khủng ở những pha giao tranh giữa trận.

Với lối chơi này, Cailtyn sẽ thiên về sử dụng kỹ năng hơn các đòn đánh thường. Do đó, ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Với tầm bắn xa của mình, không khó để Caitlyn kích hoạt điểm ngọc này nhiều lần khi đi đường.

Pyke Băng Trượng Vĩnh Cửu

Nghe thì có vẻ giống một tình huống phá game nhưng thực tế Băng Trượng Vĩnh Cửu đang trở thành trang bị hot cho Pyke. Theo đó, lối chơi này khá giống với Blitzcrank khi Băng Trượng sẽ giữ chân đối thủ trước, qua đó giúp cho các tình huống kéo trở nên dễ dàng hơn.

Dù Pyke là một Hỗ Trợ đặc biệt nhưng vai trò chính vẫn là mở giao tranh, do đó việc đánh đổi Sát Thương để lấy thêm khống chế vẫn rất đáng. Đó là chưa kể vị tướng này vẫn có thể kết liễu đối thủ nhờ chiêu cuối mà không cần nhiều trang bị.

Trước khi lên Băng Trượng Vĩnh Cửu, Pyke tất nhiên vẫn hướng đến Kiếm Âm U để kiểm soát tầm nhìn. Ngoài ra, ngọc bổ trợ cho lối chơi này sẽ là Nâng Cấp Băng Giá để tối ưu hóa khả năng khống chế.