Loading...

"Ông chú giftcode" Huy Thanh Đỗ: Nghỉ việc để chuyển sang làm Streamer

Streamer vốn là công việc còn đang rất mới ở Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ và hầu như là game thủ đang dần dần chuyển sang hướng đi này. Công việc này đòi hỏi bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí phải chịu những áp lực lớn đến từ dư luận, bạn bè, gia đình.
Loading...

Hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ với một nhân vật "đình đám" trong làng Đột Kích Việt Nam - Cựu Admin Đột Kích hay còn gọi là "ông chú giftcode", "ông chú làm to" Huy Thanh Đỗ. Hiện tại, anh Huy đã rời công việc tại công ty cũ để chuyển sang làm streamer tại Facebook Gaming

1. Chào anh Huy Thanh Đỗ, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Xin chào tất cả mọi người, mình tên là Đỗ Thanh Huy, năm nay 28 tuổi. Quê mình ở Hà Nam và hiện tại đang làm Streamer/Creator Facebook Gaming.

2. Biệt danh "Ông chú giftcode/ông chú làm to" bắt nguồn từ đâu và anh cảm thấy như thế nào khi mọi người gọi mình như vậy?

Công việc chính của mình là Vận hành game, event và hoạt động cộng đồng hay còn gọi lại Admin Đột Kích. Do vậy mình thường xuyên giao lưu gặp gỡ và chém gió, hỗ trợ anh em trên cộng đồng. Đặc biệt là thường xuyên tổ chức các đợt phát giftcode nên biệt danh "ông chú giftcode" xuất hiện từ đó.

Mình thấy rất vui khi được mọi người gọi như vậy, cảm giác được người khác chú ý và quan tâm khi được gọi với một cái biệt danh gần gũi

Ông chú giftcode Huy Thanh Đỗ: Nghỉ việc để chuyển sang làm Streamer - Ảnh 1.

Chân dung "ông chú giftcode"

3. Anh thấy streamer là công việc như thế nào? Anh có thể nhận xét đôi chút về cộng đồng streamer game tại Việt Nam hiện tại hay không?

Streamer là một công việc không phải là mới nhưng đó là một "nghề" khá trẻ ở Việt Nam, một công việc đòi hỏi kĩ năng, ngôn ngữ giao tiếp và phải có duyên, phải kết nối được với cộng đồng. 

Hiện tại cộng đồng streamer với tốc độ tăng trưởng rất lớn đặc biệt là ở những năm gần đây với nhiều bạn ở tuổi rất trẻ, năng động. Có những bạn đến vì đam mê, những cũng có người coi đó chính là công việc và sẽ gắn bó với nó mãi mãi.

4. Lý do gì đã khiến anh rời bỏ cong ty cũ để chuyển sang con đường streamer hiện tại?

Thực ra, lý do chính vẫn là do sức khỏe của mình nửa năm nay không được tốt để có thể đảm bảo hiệu quả công việc. Đến với streamer cũng là một sự tình cờ nhưng sau khi làm mình thấy đây là một công việc rất thú vị, có thể trò truyện, tâm sự và kết bạn với rất nhiều người

5. Chắc hẳn khi ra đi, ắt hẳn anh sẽ có nhiều tiếc nuối và kỉ niệm lắm, và cũng đồng nghĩa với việc chuyển sang lĩnh vực khác thì thử thách cũng sẽ ngày một nhiều thêm. Vậy anh có thể chia sẻ đôi chút về những khó khăn mình gặp phải khi đến với nghề streamer không?

Với vai trò là một Admin, là người chuyên phát code, nên cũng có nhiều anh em xem để hóng giftcode. Mình cũng thường xuyên lên hình giống như streamer vậy nên cũng không gặp khó khăn gì nhiều lắm. 

Ngoài ra thì khi làm ở công ty cũ, mình khá bận với công việc nên cũng không có thời gian nhiều để chơi game, kĩ năng chơi game đi xuống từng ngày nên số người xem ít hơn so với các game thủ chuyên nghiệp. Nhưng đam mê mà, sẽ cố gắng hết sức để mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người 

Ông chú giftcode Huy Thanh Đỗ: Nghỉ việc để chuyển sang làm Streamer - Ảnh 2.

Hiện tại, anh Huy Thanh Đỗ đã chuyển hướng sang làm Streamer

6. Đột kích có phải là tựa game anh gắn bó mãi không, hay anh sẽ chuyển hướng sang stream một loại game khác?

Tất nhiên là mình sẽ vẫn gắn bó với anh em Đột Kích tới ngày cuối cùng rồi. Nhưng mình cũng sẽ chuyển hướng livestream một số game mới để có thể mở rộng cộng đồng, cũng như giao lưu, chia sẻ được với nhiều anh em hơn. Mong mọi người vẫn sẽ ủng hộ mình với tư cách là một streamer nhé!

Cảm ơn anh Huy đã dành thời gian cho buổi chia sẻ, chúc anh sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

    Bình Luận