Peanut chia sẻ lí do thất bại trước BLG và những kỉ niệm tươi đẹp khi thi đấu tại Gen.G

Peanut sau một mùa giải thành công cùng GEN với 2 chức vô địch LCK đã quyết định rời đội, đồng thời tiết lộ lí do thất bại trước BLG tại CKTG

CKTG 2023 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho T1. Thị trường chuyển nhượng thời điểm hiện tại đang sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt đội tuyển top đầu LCK đưa ra thông báo chia tay tuyển thủ của mình. Nổi bật phải kể tới Gen.G khi nhà đương kim vô địch LCK thất bại chóng vánh tại tứ kết dù được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch của giải đấu. Peanut, Doran và Delight đã tới HLE và người đội trưởng của GEN ngày nào đã chia sẻ về những nuối tiếc và quyết định rời đội của mình.

Mùa giải 2023 đã kết thúc. Có lẽ bạn đã cảm thấy thất vọng tại CKTG, đó chắc hẳn không phải là khoảng thời gian dễ dàng đối với bạn. Cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào?

Trong những năm làm game thủ chuyên nghiệp, tôi đã học được rằng bất kể mùa giải kết thúc như thế nào thì vẫn luôn có những cơ hội phía trước. Điều cần thiết là phải nhanh chóng vượt qua kết quả, nắm bắt những cơ hội đang ở phía trước. Ngay cả với suy nghĩ này, thất bại của tôi vẫn là một thách thức. Tôi đã trải qua sự nuối tiếc được một thời gian, nhưng khi xem các trận đấu ở CKTG, tôi vẫn cảm thấy khó khăn. Dù vậy tôi vẫn cố gắng xem hết. Tôi cảm thấy vừa ghen tị, vừa thật lòng chúc mừng các đội thi đấu. Họ đều là những đội mà chúng tôi đã từng đối đầu trong giải đấu và việc chứng kiến màn trình diễn của họ khiến tôi đánh giá cao họ hơn.

Mùa này so với những mùa khác như thế nào? Với những kỳ vọng cao, cảm giác thất vọng có thể sâu sắc hơn.

Trở thành hạt giống số một đã tạo thêm áp lực và các trận đấu của chúng tôi rất thoải mái. Đó không chỉ là chuyện thắng hay thua trong đấu tập; nội dung của trận đấu, cả khi chúng tôi thắng và thua, đều mang lại cảm giác tích cực. Do đó, chúng tôi tham gia giải đấu với niềm tin rằng mình có thể thể hiện tốt.

Tuy nhiên, khi chúng tôi càng luyện tập, mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn, dẫn đến kết quả không như ý. Mặc dù kỹ năng đóng một vai trò quan trọng nhưng có một khía cạnh nhất định khó có thể diễn đạt rõ ràng. Với tư cách là một người chơi, điều đó thật đáng tiếc. Đó có lẽ là cách tốt nhất để diễn đạt nó. Tôi nghĩ CKTG này là một trong những cơ hội tốt nhất mà tôi có được, và thật tiếc là tôi đã không thể nắm bắt được nó.

Điều hối tiếc nhất khi nhìn lại sau khi mọi chuyện đã qua là gì? Lẽ ra bạn nên nghĩ đến lý do khiến bạn thua cuộc.

Chúng tôi biết những vị tướng OP và chúng tôi đã nghĩ cách đối phó với chúng. Phần tồi tệ nhất là trận đấu của chúng tôi với Bilibili Gaming. Trận đấu đầu tiên là đã có nhiều cơ hội mà chúng tôi sẵn sàng nắm lấy. Ví dụ, đối thủ chưa lựa chọn Kalista nên chúng tôi đã chớp lấy cơ hội. Chúng tôi biết rõ rằng bộ đôi đường dưới Kalista-Renata Glasc là OP, nhưng chúng tôi quyết định rằng hãy thử khắc chế chúng. Đó chỉ là trận đấu đầu tiên; nếu chúng tôi sai, chúng tôi có thể thay đổi nó ở ván 2.

Đầu ván 1 thế trận rất ổn, nhưng khi chuyển sang giữa và cuối game thì mọi chuyện trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt ở giai đoạn đầu trận, nhưng lựa chọn góc để giao tranh tổng không tốt. Với việc chúng tôi đã thi đấu tốt ở giai đoạn đầu trận, việc không thể giành chiến thắng ở giai đoạn giữa và cuối trận khiến chúng tôi cảm thấy rằng không thể giành chiến thắng trong tình trạng này. Lẽ ra chúng tôi nên thay đổi kế hoạch của mình trong ván 2, nhưng điều đó cũng không thành công. Chúng tôi vừa từ bỏ tất cả các vị tướng OP trong meta hiện tại.

Tiếp tục thi đấu với tỷ số bất lợi 0-2 khiến chúng tôi rơi vào tình thế căng thẳng về mặt tinh thần. Bất chấp hoàn cảnh không thuận lợi, chúng tôi đã bắt kịp ở ván 3 và 4. Nhưng ở ván cuối cùng, chúng tôi đã có lợi thế nhưng lại thất bại và kết thúc với tỷ số sít sao. Trong khi có cơ hội giành chiến thắng ở ván 5 và một số khoảnh khắc đáng tiếc, nỗi thất vọng lớn hơn đến từ việc để bị áp đảo dễ dàng ở hai ván đầu.

Bạn đã đề cập rằng nên nhanh chóng xử lý cảm xúc và bước tiếp sau khi mùa giải kết thúc. Làm thế nào để bạn cải thiện sự buồn bã khi đã bị loại?

Suy nghĩ về mùa giải là cách giúp tôi xác định những yếu tố cần cải thiện. Tôi tự hỏi liệu mình có thể trở nên tốt hơn không và nếu tôi tin vào những thay đổi tích cực, tôi sẽ cố gắng vượt qua những thất bại với suy nghĩ đó. Khi mùa giải kết thúc, không có nhiều việc phải làm ngay lập tức. Mặc dù một số người có thể chọn cách quên đi các trận đấu đó, đi du lịch hoặc lập kế hoạch, nhưng tôi thấy việc chuyển hướng tập trung của mình một cách dễ dàng như vậy là một thách thức. Vì vậy, tôi nhìn lại, xem xét những gì còn thiếu và cân nhắc những gì cần thay đổi trong năm tới.

Dù có chút thất vọng nhưng năm vừa qua đối với bạn khá thành công. Vô địch LCK và giành được hai chức vô địch lớn là một thành tích đáng ghi nhận, đặc biệt là sau những thay đổi đáng kể về đội hình.

Lý do tôi có thể nói rằng tôi sẽ phục hồi sau tình huống này bắt nguồn từ những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được trước đây. Chúng tôi đã vô địch LCK hai lần trong năm nay và một lần vào năm ngoái. Ngay cả khi chúng tôi bị loại khỏi CKTG năm ngoái, tôi vẫn cảm thấy nhẹ nhõm vì chúng tôi đã vô địch LCK mùa hè. Không ai trong số đồng đội của tôi từng giành được chức vô địch LCK trước đó nên điều đó khiến tâm trí tôi hơi thoải mái.

Năm nay khó khăn hơn năm ngoái. Hai cựu binh rời đi, một tân binh và một tuyển thủ khác cũng gần như là tân binh gia nhập đội. Tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự làm tốt khi giành được hai chức vô địch trong hoàn cảnh đó. Và bây giờ, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm vì chúng tôi đã giành được những chức vô địch đó. Tôi có thể nghĩ rằng mình vẫn có thể thi đấu tốt nhờ những chức vô địch đó.

Bây giờ, bạn sẽ rời Gen.G sau ba chức vô địch. Đó là hợp đồng dài hạn đầu tiên của bạn và là lần thử sức thứ hai với đội. Gen.G có lẽ sẽ có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn. Bạn cảm thấy thế nào về sự ra đi này?

Nghĩ lại năm ngoái, tôi cũng có suy nghĩ tương tự sau khi mùa giải kết thúc. Tôi đã trở lại Gen.G và nếu chúng tôi không đạt được kết quả tốt thì đó sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù có một số tiếc nuối nhưng việc vô địch LCK là một niềm an ủi lớn. Mặc dù thật đáng tiếc khi phải chia tay Gen.G sau năm nay nhưng tôi rất biết ơn khi được ra đi với niềm vui mang đến cho người hâm mộ ba chức vô địch. Lần này rời đi cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Việc thực hiện lời hứa trong năm 2019 dù có muộn màng cũng tạo thêm dấu ấn tích cực cho sự ra đi này.

Bạn đã đạt được gì trong hai năm gắn bó với Gen.G?

Tôi đã tự tin hơn vào bản thân mình, cả với tư cách một con người và một tuyển thủ. Trong hai năm này, tôi đã tiến bộ đáng kể cả về mặt cá nhân và kỹ năng.

Bây giờ, nhìn từ góc độ ngược lại, bạn nghĩ mình đã đóng góp gì cho Gen.G trong hai năm qua?

Tôi tin rằng mình đã góp phần tạo ra một môi trường giúp các trận đấu trở nên thoải mái hơn. Điều cần thiết là giảm bớt áp lực cá nhân và tiếp cận trận đấu với tư duy tích cực. Tôi đã đóng góp khá nhiều vào việc thiết lập bầu không khí đó ở Gen.G.