Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó "xinh xắn", chủ "Pet" bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à?

Loài gián này được bán tại Nhật với giá thành tương đối cao và việc "chăm" cho chúng cũng được một số người thực hiện khá "nghiêm chỉnh".

Gián Dubia là một loại gián đất thuộc bộ Blattodea có kích thước khá lớn khi trưởng thành và được bán tại Nhật với giá thành tương đối cao. Kích thước khi trưởng thành khá lớn, một con gián đất Dubia dài từ 35-40mm, thân hình mập, màu nâu đậm, có chỗ gần như màu đen. Nó chứa tới 28% Protein nên thường được dùng làm thức ăn cho vật nuôi. Vì là động vật biến nhiệt nên loài gián này dễ dàng bị tác động bởi nhiệt độ môi trường sống, nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng có thể khiến gián bị chết.

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 1.

Cần nói thêm thì ở các siêu thị ở Nhật Bản, gián đã được làm thú cưng với giá 500 Yên/hộp (tương đương hơn 100.000 đồng/hộp). Mỗi hộp gián bán tại đây có khoảng vài chục con gián, kèm theo thức ăn bên trong và được bán với giá 500 Yên/hộp. Nhưng đó là điều ngược đời so với ở Việt Nam chứ chưa nói gì tới việc... chăm cho chúng.

Thường thì việc chăm sóc cho thú cưng dễ bị phản đối gay gắt vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống và… mất vệ sinh. Thế nhưng với tình yêu động vật, người chủ của chú gián Dubia dưới đây còn "nâng tầm" cách nuôi khiến ai xem cũng phải thắc mắc: "Bộ hết thú để nuôi rồi à?" (Ảnh: Tú Anh)

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 2.

Gián được... đội vòng hoa.

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 3.

Gián Dubia không hôi thối, không gây tiếng ồn.

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 4.

Nó cũng không bay, không trèo và chưa có tình trạng lây lan dịch bệnh.

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 5.

Nó được sử dụng để trở thành loại thức ăn cho vật nuôi.

Rất nhiều ý kiến của cư dân mạng mang tính châm biếm khi chứng kiến sự điệu đà của "em" gián Dubia này.

- Nó có biết bay như mấy con gián khác không hay chỉ để trang trí? Nhìn hãi vậy mà nuôi được.

- Cho tôi hỏi loài dán đó nó có hôi như những con bình thường khác không?

- Con này có người yêu thì chẳng bao giờ bị cắm sừng. Vì nó đánh dấu "dụng cụ" của nó bằng mùi gián rồi, một người châm biếm chủ của chú gián Dubia này.

- Trừ việc nó hôi ra thì tôi thấy sao cũng được. Nhưng nhà tôi ko có gián. Thấy gián thì biết đâu tôi cũng kết vòng cho nó đeo, một ý kiến đồng tình.

- Gián nhà giàu nó phải khác gián nội địa chứ.

Do thị trường kinh doanh loại hình này tại Việt Nam còn khá nghèo nàn, hiếm hoi nên những người nuôi thú cưng không có nhiều lựa chọn khi mua đồ, việc cô gái này có nuôi Gián Dubia cũng mang lại độ chất.

Đội vòng hoa cho gián vì muốn nó xinh xắn, chủ Pet bị chất vấn: Hết thứ để nuôi à? - Ảnh 6.

Ở nước ta, gián là một loài động vật bị nhiều người ghét, thậm chí kinh sợ khi chúng có hình thù xấu xí, mùi hôi, khả năng sinh sản nhanh và mang theo nhiều mầm bệnh. Theo như chia sẻ của một số người nuôi thì gián Dubia không hôi thối, không gây tiếng ồn, không bay, không trèo và chưa có tình trạng lây lan dịch bệnh xuất hiện ở loài gián này. Các nước tiên tiến cũng sử dụng loại gián đất này trong nhiều loại thức ăn cho vật nuôi như cá, chim, bò sát,... dù chi phí hằng tháng là không hề rẻ.

Nhưng quả thật, bất cứ ai khi thấy việc gián Dubia được chủ đội vòng hoa thì đều phải bật cười vì độ hài hước.

    Bình Luận