Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

IFA 2019: Honor trình làng thiết bị đầu tiên chạy Harmony OS

Tại sự kiện IFA 2019 ở Berlin, Honor đã trình diễn TV thông minh Honor Vision, thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành mới Harmony OS.
Loading...

Theo những gì mà công ty đưa ra, Harmony OS có thể thay thế Android nhưng giao diện của hệ điều hành được thiết kế lấy cảm hứng từ một hệ điều hành khác. Tại IFA 2019, Honor đã có một bản demo ngắn về cách mà Harmony OS hoạt động trên TV thông minh.

Honor Vision TV là dòng sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Harmony tự tùy chỉnh của Huawei và nó có 2 biến thể khác nhau với sự khác biệt chủ yếu đến từ cụm camera selfie “thò thụt” độc đáo. Chiếc smart TV mới của Honor còn được tích hợp sẵn trợ lý thông minh YOYO và là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành Harmony mới được Huawei ra mắt. Nó có tổng cộng 6 loa 10W, hỗ trợ Bluetooth 5.0, Wi-Fi và 6 micrô với tầm hoạt động trong phạm vi 5 mét để dùng trong các cuộc gọi và dùng với trợ lý ảo YoYo.

IFA 2019: Honor trình làng thiết bị đầu tiên chạy Harmony OS - 1

Honor Vision là thiết bị đầu tiên sử dụng Harmony OS

Do thiết bị chỉ có sẵn ở Trung Quốc, phần mềm vẫn hoàn toàn bằng tiếng Trung. Honor cho thấy cách nó kết nối với một hệ thống nhà thông minh. Ví dụ, đèn trong nhà bạn có thể được bật và tắt thông qua TV hoặc robot máy hút bụi có thể được điều khiển qua TV.

Harmony OS có thể thay thế Android làm hệ điều hành cho điện thoại Huawei, nhưng vẫn chưa được cài đặt trên điện thoại thông minh. Trên smart TV, nó trông rất giống với tvOS của Apple. Các biểu tượng được thiết kế tương tự, các hình ảnh động dường như được lấy cảm hứng từ tvOS và hoạt động cũng gợi nhớ đến hệ thống của Apple.

Honor Vision TV có giá 3.799 nhân dân tệ (khoảng 12,2 triệu đồng) cho model tiêu chuẩn với dung lượng lưu trữ 16GB và 4.799 nhân dân tệ (15,4 triệu đồng) cho mẫu Pro có dung lượng 32GB. Sản phẩm đã lên kệ ở thị trường Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết liệu chiếc TV này có bán ở thị trường quốc tế hay không.

    Bình Luận