Kế hoạch xảo quyệt của Apple nhằm chuẩn bị đẩy giá iPhone

Theo một báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã gợi ý về kế hoạch sớm ra mắt một dòng điện thoại đắt tiền hơn khi cho rằng dòng điện thoại hiện tại không “đắt như người dùng kỳ vọng”.

Nếu các thông tin chính xác, một loại iPhone mới sẽ bắt đầu ra mắt trong năm nay khi công ty tổ chức lại dòng smartphone sau những thất bại thương mại của các mẫu iPhone 12 mini và 13 mini, cũng như iPhone 14 Plus.

Báo cáo này xuất phát từ tuyên bố của CEO Apple Tim Cook trong báo cáo thu nhập vào tuần trước. Ông Cook lưu ý rằng khách hàng của Apple nhiều khả năng sẽ trả nhiều tiền hơn cho những chiếc iPhone có thông số kỹ thuật cao hơn bao giờ hết. Ông nói: “Tôi nghĩ mọi người sẵn sàng thực sự cố gắng để có được thứ tốt nhất mà họ có thể mua được trong danh mục đó”.

Lời nói của Cook được Gurman kết nối với các báo cáo trước đó về thiết bị được gọi là iPhone 15 Ultra sẽ bổ sung vào dòng iPhone trong tương lai. Cái tên Ultra đã được Samsung sử dụng nhiều cho điện thoại cao cấp của họ, nhưng bản thân Apple cũng đã cung cấp Apple Watch Ultra mới đây. Việc mở rộng tên cho dòng iPhone không phải là quá khó khăn, và sau khi Apple áp dụng các tính năng điện thoại hàng đầu như máy ảnh độ phân giải cao, màn hình tốc độ làm mới cực cao và Always On, đẩy thông số kỹ thuật lên cao hơn nữa với điện thoại phong cách Ultra cũng rất ý nghĩa.

Bên cạnh đó, trong khi dòng iPhone Pro Max của Apple luôn được sử dụng để cạnh tranh với các sản phẩm như Galaxy S22 Ultra hay Galaxy S23 Ultra, nhiều thương hiệu khác đã thúc đẩy giới hạn công nghệ bằng cách tung các mẫu mang nhãn hiệu Ultra hoặc Pro Plus, bao gồm Vivo, Xiaomi, Redmi và Realme.

Kế hoạch xảo quyệt của Apple nhằm chuẩn bị đẩy giá iPhone - 2

Tất cả đều kết hợp với các mẫu điện thoại rẻ tiền để thu hút ngày càng nhiều khách hàng càng tốt, tuy nhiên ông Cook lưu ý rằng khách hàng của Apple thường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những chiếc iPhone đắt nhất. Điều này đã được làm rõ khi những chiếc iPhone lớn nhất, đắt nhất đã thống trị doanh số bán hàng. Ngay bản thân Samsung cũng đạt được điều tương tự khi công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Galaxy S22 Ultra chiếm 40% doanh số dòng Galaxy S22 toàn cầu.

Với tất cả những lời lẽ từ Tim Cook, công ty đang ám chỉ sẽ tăng giá iPhone cao hơn nữa. Nhưng rõ ràng tăng giá không phải là điều mà người dùng mong muốn, chỉ là lời lẽ xảo quyệt này là bước đà để công ty đẩy giá bán iPhone cao hơn khi ra mắt dòng iPhone 15 vào cuối năm nay.