Loa di động Wonderboom 3 hỗ trợ ghép đôi, pin 14 giờ

Người dùng có thể ghép nối hai loa Wonderboom 3 với nhau để tạo nên hệ âm thanh nổi từ một nguồn phát.

Wonderboom 3 là phiên bản thứ ba của dòng loa di động nhỏ gọn Wonderboom đến từ thương hiệu Ultimate Ears thuộc Logitech, vừa được giới thiệu trong năm 2022 này. Loa cho âm thanh đầu ra đầy đủ các trường âm và cân bằng tốt. Với người nghe nhạc chuyên nghiệp, nó có thể hơi thiếu một chút sức mạnh ở tần số thấp, song đó không hẳn là nhược điểm bởi sẽ là điểm cộng với những người hay nghe podcast hoặc âm nhạc thiên về giọng hát hơn.

Loa di động Wonderboom 3 hỗ trợ ghép đôi, pin 14 giờ - 1
Loa di động Wonderboom 3 hỗ trợ ghép đôi, pin 14 giờ - 2

Tỏ ra khác biệt so với nhiều loa di động cùng phân khúc, Wonderboom 3 được trang bị nút một chạm để chuyển sang chế độ ngoài trời. Cài đặt này giúp tăng cường âm trầm và nâng âm lượng cao hơn một chút, nhằm giúp âm thanh lan tỏa xa hơn và nghe đã hơn ở môi trường không có tường hay mái nhà để phản âm.

Cũng như các phiên bản trước, người dùng có thể ghép nối hai loa Wonderboom 3 với nhau để tạo nên hệ âm thanh nổi từ một nguồn phát, mặc dù bản thân mỗi chiếc loa độc lập đã mang tới âm thanh 360 độ với công suất tối đa 18W. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi giúp âm thanh đa chiều theo cách sắp xếp loa của người dùng, đồng thời mở rộng âm trường và tăng cường độ lớn âm lượng cho những buổi tụ họp đông người hơn.

Loa di động Wonderboom 3 hỗ trợ ghép đôi, pin 14 giờ - 3

Hai loa Wonderboom 3 có thể được kết nối với nhau để phát âm thanh đa chiều.

Theo công bố của nhà sản xuất, loa có phạm vi kết nối không dây với bluetooth lên tới 40m. Tất nhiên, khoảng cách đó là trên lý thuyết và cần môi trường hoàn toàn trống trải cũng như không có vật cản. Thông số này khá quan trọng trong một số tình huống thực tế, chẳng hạn khi vừa phát nhạc vừa sạc smartphone ở một vị trí cách khá xa chiếc loa.

Độ bền của Wonderboom 3 cũng rất ấn tượng! Sản phẩm có khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn IP67 - nghĩa là Wonderboom 3 gần như không thấm nước và có thể chống bụi cực tốt. Điều thú vị là người dùng có thể nhấn chìm loa trong nước tối đa 30 phút, nhưng khi thả ra thì nó sẽ nổi trên mặt trước. Chính điều này làm cho nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho một ngày đi biển hay leo núi, hay thả nổi trên hồ bơi khá thú vị.

Wonderboom 3 còn có khả năng chống rơi đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Theo đó, người dùng có thể thả chiếc loa này rơi xuống bề mặt cứng từ khoảng cách tối đa 5 feet (khoảng 1,5m) mà nó vẫn hoạt động bình thường. Hiện tại, Wonderboom 3 là một trong số ít các loa có khả năng chống rơi như vậy.

Về thiết kế, Wonderboom 3 được làm 100% từ vải polyester tái chế và tối thiểu 31% nhựa tái chế đã được chứng nhận góp phần bảo vệ môi trường. Wonderboom 3 có thiết kế khá nhỏ nhắn nhưng thời lượng pin khá ấn tượng, lên tới 14 giờ (cải tiến hơn so với 13 giờ của Wonderboom 2), sạc đầy trong 2,6 giờ. Hiệu năng bên trong cũng được cải tiến nhiều so với các "đàn anh" nhằm nâng cao trải nghiệm và sự tiện dụng cho người dùng.

Nhìn chung, Wonderboom là dòng loa di động nhỏ gọn, đáng tin cậy. Ở phiên bản Wonderboom 3 này, nó có một số cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm, nổi bật là mang tới âm thanh cân bằng, tập trung vào âm nhạc, độ bền cao và hiệu suất ổn định. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn một số hạn chế như chỉ sử dụng cổng sạc microUSB thay vì USB Type-C, chưa có ứng dụng quản lý trên smartphone và không thể ghép nối với loa Wonderboom 2.

Wonderboom 3 có bốn tùy chọn màu sắc là Joyous Bright (xám), Hyper Pink, Performance Blue và Active Black. Tại Việt Nam, sản phẩm có giá chính thức là 1,99 triệu đồng.