Realme lọt top 5 nhà sản xuất bán 200 triệu smartphone nhanh nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất, Realme đã "đánh bại" Google và gia nhập Top 5 nhà sản xuất bán smartphone nhanh nhất thế giới.

Năm nay, những flagship của Google như Pixel 8 và Pixel 8 Pro rất tuyệt vời. Nhưng khi nói đến doanh số bán hàng, chúng lại không phải lựa chọn phổ biến nhất.

Theo thống kê mới nhất, đây là danh sách 5 nhà sản xuất điện thoại đạt cột mốc 200 triệu điện thoại nhanh nhất trên thế giới:

- Apple

- Samsung

- Huawei

- Vivo

- Realme

Thành viên mới nhất của Top 5 thương hiệu đã bán được 200 triệu smartphone hoặc nhiều hơn trong thời gian ngắn là Realme. Nhà sản xuất đã được thành lập cách đây hơn 5 năm. Realme thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" BBK Electronics, công ty cũng sở hữu thương hiệu Oppo và Vivo.

Dữ liệu đến từ công ty phân tích thị trường Counterpoint Research cho thấy, chỉ 4 công ty (bao gồm Vivo, Huawei, Samsung và Apple) mất ít thời gian hơn để xuất xưởng cùng một số lượng smartphone. Cho tới nay, chỉ có 14 công ty trên toàn cầu đã xuất xưởng hơn 200 triệu điện thoại.

Ông Xu Qi, giám đốc tiếp thị của Realme cho biết:

“Khi chúng tôi ra mắt, thị trường đã có hơn 700 thương hiệu điện thoại thông minh trên thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã có thể lọt vào top 10 thương hiệu hàng đầu thế giới trong 5 năm qua”.

Ông Xu cho biết, Realme đã sẵn sàng cạnh tranh trước các "đối thủ" với chiếc điện thoại cao cấp Realme GT 5 Pro. Đây sẽ là một trong những flagship được trang bị chip cao cấp mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 3 và cảm biến Sony LYT-T808 (hỗ trợ chống rung quang học OIS).

Các thông số kỹ thuật được đồn đoán khác của máy bao gồm: màn hình OLED kích cỡ 6,78 inch với độ phân giải 1,5K và tốc độ làm mới 144Hz. Theo các tin đồn, Realme GT5 Pro sẽ được trang bị RAM 16GB.

Realme lọt top 5 nhà sản xuất bán 200 triệu smartphone nhanh nhất thế giới - 2

Hình ảnh tin đồn của Realme GT 5 Pro.

Ngoài ra, điện thoại cao cấp của Realme sẽ có pin lớn - 5.400 mAh với khả năng sạc nhanh 100W và sạc không dây 50W. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào thiết bị được bán ra bên ngoài Trung Quốc.