Tin vui cho iFan chờ mua iPhone 15, iPhone 15 Plus

Theo các tin đồn mới nhất, dòng iPhone 15 có thể sạc nhanh 15W dù dùng bất cứ bộ sạc nào.

Hiện tại, bộ sạc MagSafe của Apple đã có khả năng sạc không dây lên đến 15W kể từ lần đầu tiên được giới thiệu với dòng iPhone 12. Ngoài ra, Magsafe cũng hoạt động với bộ sạc Qi nhưng bị giới hạn ở mức 7,5W.

Để sử dụng tính năng sạc nhanh, Apple buộc người dùng phải sử dụng cục sạc riêng hoặc "bộ sạc tích hợp cổng USB-C của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)". Giờ đây, tin đồn đến từ "yeux1122" cho hay, công ty có trụ sở Cupertino đang loại bỏ điều này.

Tin vui cho iFan chờ mua iPhone 15, iPhone 15 Plus - 2

Ảnh concept iPhone 15.

“Dòng iPhone 15 sẽ có khả năng sạc nhanh không dây 15W ngay cả khi không sử dụng bộ sạc không dây được chứng nhận”. Nhiều khả năng, tin tức này đến từ chuỗi cung ứng sản xuất.

Nếu đúng, việc thay đổi cho phép sạc nhanh 15W từ nhiều bộ sạc có thể liên quan đến tiêu chuẩn Qi2. Vào tháng 1, có thông tin cho hay, “Nhà Táo” đã cung cấp các thông số kỹ thuật MagSafe của mình làm cơ sở cho tiêu chuẩn cập nhật sắp tới của Wireless Power Consortium.

Theo đúng kế hoạch, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Những thay đổi đến với chúng khá nhiều, bao gồm: cổng USB- C, khu vực Dynamic Island, chip A16 Bionic, camera chính 48MP.