Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ?

Có thể bạn đã từng bắt gặp Smosh hay Keyboard Cat đâu đó trên Youtube vào giai đoạn 2005-2010. Hiện tại, những người nổi tiếng đầu tiên của Youtube đang như thế nào?

Youtube đã mở cửa từ năm 2005, mang đến sự xuất hiện của một thế hệ người nổi tiếng mới: những người đã trở nên viral trên internet. Một số đã trở nên thành công ngoài sức mong đợi đối với một hiện tượng mạng, số khác lại nhanh chóng chìm xuống. Những thế hệ đầu tiên của Youtube cho tới nay đã ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Smosh

Anthony Padilla sáng lập ra Smosh.com năm 2002 như một nơi để anh và bạn bè mình tìm kiếm niềm vui. Vài năm sau, cùng với sự đồng hành của Ian Hecox, anh bắt đầu gây chú ý với một kênh Youtube chuyên đăng tải những video hài hước do mình đóng. Một số video trở thành viral, và cặp đôi Padilla-Hecox trở thành những ngôi sao Youtuber đầu tiên.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 1.

Kể từ đó, kênh Smosh đã giành được số lượng subscriber kinh khủng với hơn 40 triệu lượt, 11 tỷ view từ các video, chưa kể đến phim riêng của họ.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, 6 năm sau khi chuyển nhượng hãng cho DefyMedia, Padilla đã chấm dứt 12 năm đồng hành với Hecox để đi theo sự nghiệp của riêng mình. 

2. Keyboard Cat

Trước sự xuất hiện của Grumpy Cat, Lil Bub, Nyan Cat, chúng ta còn có Keyboard Cat, một "youtuber" khó quên trong thời kỳ đầu của Youtube.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 3.

Chú mèo dễ thương này là người nổi tiếng trong giới mèo của Youtube, tất cả bắt đầu bằng một video đăng tải năm 2009 bởi chủ nhân của chú mèo, Charlie Schmidt. Video gốc của Keyboard Cat đạt tới 50 triệu view.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, chú mèo đã qua đời vào năm 2018. Keyboard Cat thậm chí còn nhận được lời chia buồn từ Jimmy Kimmel – người dẫn chương trình talk show, và một số kênh truyền thông khác.

3. Michelle Phan

Sự thành công của các kênh youtube mỹ phẩm và sắc đẹp ngày nay một phần là nhờ Michelle Phan. Cô là một trong những Youtuber đầu tiên khởi xướng ra các video hướng dẫn làm đẹp. Phan bắt đầu đăng tải các video hướng dẫn trang điểm vào năm 2006, và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 5.

Vào năm 2009, cô trở thành một người nổi tiếng thực sự. Nhiều video của Michelle Phan đạt tới vài chục triệu view. Năm 2010, cô bắt đầu làm việc cùng hãng mỹ phẩm cao cấp Lancome. Ba năm sau, cô ký hợp đồng với L’Oreal, phát triển một hãng mỹ phẩm của riêng mình. Năm 2016, cô xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes và Nylon.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 6.
Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 7.

Tuy nhiên cuối năm đó, cô dần biến mất khỏi Youtube. Nguyên nhân là vì chứng trầm cảm của cô. Michelle Phan chia sẻ: "Bạn sẽ nghĩ thành công này thật tuyệt vời, đáng nhẽ phải thấy hạnh phúc với nó. Nhưng tôi không cảm thấy thế. Tôi tỉnh dậy và cảm giác như mình tan vỡ. Tôi không hiểu được tại sao."

4. What the Buck?

What the Buck là kênh Youtube video của Michael Buckley, lần đầu tiên trở nên viral năm 2006 nhờ một reaction video với clip "2 Girl 1 Cup." Có thời điểm, Buckley là một trong những người có kênh Youtube với lượt xem cao nhất.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 8.

Hiện tại, Buckley vẫn làm video youtube, nhưng số lượng view và người đăng ký bây giờ chỉ bằng một phần nhỏ so với số lượng anh từng có. Chia sẻ với báo Technica, Buckley cho rằng sự nổi tiếng nhờ mạng xã hội là một thứ mạnh mẽ, nhưng tồn tại không lâu: "Bạn kiếm được tiền, và bạn bắt đầu nghĩ bạn đang lừa được cả thế giới."

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 9.

Vậy nhưng, sự nổi tiếng Youtube mang lại cho Buckley vẫn mở ra những cơ hội lớn hơn. Anh từng là đồng dẫn chương trình cho Live với Kelly, trong thời gian họ đang tìm kiếm người dẫn chương trình thay thế cho Michael Strahan.

5. Ryan Higa

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 10.

Ryan Higa, hay Nigahiga, bắt đầu trở nên nổi tiếng nhờ những video hài hước do anh tự quay vào năm 2006. Nhờ những tựa video như "How to be Gangster", "How to be Emo", Higa trở thành hiện tượng càn quét Youtube. Năm 2009-2011, anh từng là một trong những Youtuber với số lượng subscribed lớn nhất.

Chuyện gì đã xảy ra với các ngôi sao Youtuber thế hệ đầu tiên sau hơn một thập kỷ? - Ảnh 11.

Hiện tại, Ryan Higa vẫn hoạt động trên Youtube, với kênh Nigahiga sở hữu hơn 20 triệu người đăng ký. Anh thậm chí còn tạo ra một nhóm nhạc K-pop phiên bản parody có tên "Boys Generally Asian", ca khúc "Who you wanna be" của họ từng đứng top Itunes K-pop.

    Bình Luận